Lesson 9: Writing (An essay)

Viết một bài luận ngắn về một số phẩm chất một người cần có để sống hòa hợp trong gia đình đa thế hệ

Writing skills: Write an essay

Topic:

Write about the three most important qualities you think a person needs to be able to get along with other members in an extended family.
Viết về ba phẩm chất quan trọng nhất mà em nghĩ một người cần có để có thể hòa thuận với các thành viên khác trong một gia đình đa thế hệ.

Trong phần học này, các em sẽ tìm hiểu cách viết một bài luận ngắn nêu ra quan điểm của mình về ba phẩm chất quan trọng nhất mà một người cần có để có thể hòa thuận với các thành viên khác trong gia đình đa thế hệ.
Sau đây, các em hãy tham khảo một bài viết và cùng phân tích cách viết nhé.

I. Sample

In today’s modern life, a large number of people still opt to live in extended families in which multiple generations share a house. Living with other members harmoniously in large families will never be easy if we do not possess some following certain qualities.
Firstly, willingness to share is quite essential for all members of multigenerational families. Because we live with lots of others including our grandparents and our relatives, we have to share almost everything such as bedrooms, bathrooms, televisions or computers. It also means that people can share the high living expenses together, namely water and electricity bills and food.
Secondly, being able to be sympathetic is considered as an important quality to live in harmony with the extended family. Apparently, generation gaps are unavoidable and they are likely to be wider when incredible technological innovations are changing the world significantly these days. However, if each member learns to understand and respect others’ perspective, generation gaps will not be big troubles.
Finally, in order to maintain the harmony in the family, everyone needs to take care of as well as support each other. Each member ought to be willing to help others whenever they encounter difficulties. The encouragement and help from the family partly assist them in overcoming obstacles.
In a word, getting along well with other family members requires individuals’ effort. Hence, some typical qualities a person should have to live in harmony with the extended family are willingness to share, sympathy and supportiveness.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, số lượng lớn người dân vẫn lựa chọn sống trong các gia đình đa thế hệ nơi mà nhiều thế hệ sống chung một nhà. Sống với các thành viên khác một cách hòa thuận trong những gia đình lớn sẽ không bao giờ dễ dàng nếu chúng ta không có một số phẩm chất nhất định sau.
Thứ nhất, sự sẵn sàng chia sẻ khá là cần thiết đối với tất cả các thành viên của gia đình đa thế hệ. Bởi vì chúng ta sống với nhiều người, bao gồm cả ông bà và họ hàng nên chúng ta phải chia sẻ hầu như mọi thứ như phòng ngủ, phòng tắm, tivi hoặc máy tính. Điều đó cũng có nghĩa rằng mọi người có thể chia sẻ những chi phí sinh hoạt đắt đỏ cùng nhau, cụ thể như hóa đơn điện nước và thực phẩm.
Thứ hai là, có thể đồng cảm được coi là một phẩm chất quan trọng để sống hòa thuận với gia đình đa thế hệ. Rõ ràng là những khoảng cách thế hệ là không thể tránh khỏi và khoảng cách này có khả năng rộng hơn khi ngày nay những đổi mới công nghệ đáng kinh ngạc đang thay đổi thế giới một cách đáng kể. Tuy nhiên, nếu mỗi thành viên học được cách hiểu và tôn trọng những quan điểm của người khác, khoảng cách thế hệ sẽ không còn là những vấn đề lớn.
Cuối cùng thì để duy trì được sự hoà thuận trong gia đình, mỗi người cần chăm sóc và hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi thành viên nên sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Sự khích lệ và giúp đỡ từ gia đình phần nào giúp họ vượt qua những trở ngại.
Tóm lại, hòa thuận với các thành viên khác trong gia đình yêu cầu nỗ lực của các cá nhân. Do vậy, một số phẩm chất tiêu biểu một người nên có để sống hòa thuận với gia đình đa thế hệ là sự sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm và hỗ trợ.

Để học tiếp bài học, bạn hãy là thành viên VIP của TiếngAnh123
Đăng ký

Practice

1

Choose the best answers

Chọn đáp án đúng nhất

0/5

loading...
2

Rearrange the passages to make a meaningful essay

Sắp xếp đoạn văn để tạo thành một bài văn có nghĩa

0/5

loading...
3

Writing practice

Thực hành viết


loading...
Kết thúc lesson 9: Writing (An essay)
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
 • darnellakina :
  my brother often does experiment about electicity for pleasure tại sao lại pleasure ạ?tại sao lại điền danh từ vào đó ạ?
 • lamanh2006 :
  https://www.tienganh123.com/luyen-nghe-tieng-anh-co-ban-unit11-lt13/11177-unit11-part3-task3.html câu 3, ô trống thứ hai em làm đúng mà sao máy chấm sai cô?
 • darnellakina :
  cô ơi có cụm từ lay the food không ạ? nếu có thì nó mặng nghĩa gì ạ?
 • darnellakina :
  cô ơi làm sao phân biệt:pleasant,plea và pleased ạ?
  • giaovien3.tienganh123 :
   pleasant là tính từ miêu tả sự vật sự việc, pleased là tính từ miêu tả tâm trạng của người còn plea là danh từ, nghĩa: lời tự bào chữa, lời tự biện hộ (của bị cáo); sự cãi, sự biện hộ (cho bị cáo)

   0  0

 • Maiyumi123 :
  Làm xong TACB1 rồi có được TACBHT không vậy cô?
 • darnellakina :
  cô ơi trong câu:is it able/possible to get to Nha Trang from here tại sao lại là possible mà không phải able ạ?
 • darnellakina :
  after studying new materials, the student could raise his score by 20 point taị sao laị raise mà không phải rise ạ?
  • giaovien3.tienganh123 :
   raise là hành động mà một người hay một vật tác động vào người, vật khác (ngoại động từ - hành động hướng vào chủ thể khác).luôn có tân ngữ đi kèm sau động từ: S+V(raise)+ O(object). VD: Raise your hands if you have any questions., My dad raises me up every day.

   0  0

  • giaovien3.tienganh123 :
   rise là hành động do một người, hay vật tự làm (nội động từ), không có tân ngữ đi kèm sau động từ: S+V(rise). VD: The sun rises at 5:15 am tomorrow

   0  0

 • darnellakina :
  co oi co cum tu lay the food khong a, co thi nghia la gi a?thanks
  8  

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn
  Nhập địa chỉ Email của bạn :
  Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
  để kích hoạt
  Tổng số thành viên: 2.986.871
  Thành viên mới nhất:
  studentlonghoab29a
  Đang trực tuyến: 288
  Đóng