Lesson 7: Speaking (about man-made wonders of Viet Nam and the ways to protect them)

Nói về các kỳ quan nhân tạo của Việt Nam và gợi ý cách bảo vệ chúng

Speaking: Talking about man-made wonders of Viet Nam and suggesting the ways to protect them

Việt Nam có rất nhiều kỳ quan nhân tạo nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan. Tuy nhiên, nhiều kỳ quan trong số này đã và đang bị hư hại. Các em hãy theo dõi video cuộc nói chuyện giữa hai bạn Nam và Lan để biết thêm thông tin về chủ đề "các kỳ quan nhân tạo của Việt Nam", những nguyên nhân gây ra tình trạng hư hại của các kỳ quan, cũng như một vài đề xuất về cách bảo vệ, giữ gìn các kỳ quan này nhé.

1. Talking about man-made wonders of Viet Nam (Nói về các kỳ quan nhân tạo của Việt Nam)

- Để giới thiệu sơ lược thông tin về chủ đề mà các em đang hướng tới, chúng ta thường cung cấp thông tin chung chung. Cụ thể, với chủ đề về các kỳ quan nhân tạo của Việt Nam, các em có thể phân loại kỳ quan nhân tạo ở Việt Nam như prehistoric monuments (các công trình kiến trúc thời tiền sử), historical cities and towns (các khu phố và thành phố lịch sử), fortifications (các chiến lũy, thành trì), Buddhist shrines (đền chùa Phật giáo), Hindu temples (đền thờ Hindu), tunnels (các hầm địa đạo)tombs (các lăng mộ).

- Sau đó, các em có thể kể tên một số kỳ quan nhân tạo nổi tiếng được UNESCO công nhận và gây ấn tượng với các em. Chẳng hạn như the Complex of Hue Monuments (Quần thể Di tích Cố đô Huế), Hoi An Ancient Town (Phố cổ Hội An), Thang Long Imperial Citadel (Hoàng Thành Thăng Long), My Son Sanctuary (Thánh địa Mỹ Sơn), v.v.

- Ví dụ:

You know, Viet Nam has a great variety of man-made wonders ranging from prehistoric monuments, historical cities and towns, fortifications, Buddhist shrines, Hindu temples, to tunnels and tombs.
Cậu biết đấy, các kỳ quan nhân tạo của Việt Nam rất đa dạng từ các công trình kiến trúc thời tiền sử, các khu phố và thành phố lịch sử, các chiến lũy, thành trì, đền chùa Phật giáo, đền thờ Hindu, tới các hầm địa đạo và các lăng mộ.

Among them, I am especially impressed by the Complex of Hue Monuments, Hoi An Ancient Town, Thang Long Imperial Citadel, and My Son Sanctuary.
Trong số các kỳ quan đó, tớ đặc biệt ấn tượng với Quần thể Di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Hoàng Thành Thăng Long và Thánh địa Mỹ Sơn.

Để học tiếp bài học, bạn hãy là thành viên VIP của TiếngAnh123
Đăng ký

Practice

1

Fill in the blanks

Điền vào chỗ trống

0/7

loading...
2

Rearrange the following sentences in the correct order

Sắp xếp lại các câu theo thứ tự đúng

0/8

loading...
3

Listen to record and compare

Nghe thu âm và so sánh


loading...
Kết thúc lesson 7: Speaking (about man-made wonders of Viet Nam and the ways to protect them)
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.344.866
  Thành viên mới nhất:
  RaymondGilib
  Đang trực tuyến: 501
  Đóng