An Angel
Bài học VIP
JW Player goes here

Declan Johnethan Galbraith (sinh ngày 19 tháng 12, 1991 tại Hoo St Werburgh, Kent) là ca sĩ người Anh gốc Ireland và Scotland. Tài năng của Declan lần đầu được biết tới vào năm 7 tuổi. Và đến năm 8 tuổi, anh bắt đầu tham gia các cuộc thi tài năng trẻ địa phương, đạt tới 15 giải và hơn 1000 bảng chỉ trong 14 tháng. Album thứ nhất của anh có tên Declan, được phát hành ngày 22 tháng 9 năm 2002. Hai lần xuất hiện trên truyền hình Đức dẫn đến việc hãng truyền thông lớn của Đức Pro7/SAT1 đem lại cho Declan một đĩa hát mới, hãng Starwatch, do Warner Bros. phát hành. Với sự hợp tác của nhà sản xuất Ully Jonas, album thứ hai Thank You ra mắt khán giả vào ngày 1 tháng 12 năm 2006. Declan Galbraith đã trở thành một hiện tượng, một tài năng âm nhạc, đặc biệt là ở Anh và Đức. “An Angel” của The Kelly Family là bài hát đầu tiên trong album “Thank You”. Nếu như mọi người đã quen với 1 giọng nữ trong The Kelly Family hát rất thành công thì Declan với giọng hát “thiên thần” đã truyền cảm hứng cho người nghe không kém gì bài hát gốc. Một số bài hát nổi tiếng khác làm nên tên tuổi Declan bao gồm : Tell me why, I think I love you, You and me, Twinkle Twinkle Little Star….

Nguồn : Wikipedia

An Angel


I wish I had your pair of wings
Had them last night in my dreams
I was chasing butterflies
Till the sunrise broke my eyes

Tonight the sky has glued my eyes
Because what they see is an angel hive
I've got to touch that magic star
And greet the angels in their hive

Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you
Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you

All the sweet honey from above
Pour it all over me sweet love
While you're flying around my head
Your honey kisses keep me fed

I wish I had your pair of wings
Just like last night in my dreams
I was lost in paradise
Wish I'd never opened my eyes

Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you
Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you

But there's danger in the air
Trying so hard to be unfair
Danger's in the air
Trying so hard to give us a scare
But we are not afraid

Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you
Sometimes I wish I were an angel
Sometimes I wish I were you


Giải thích:

 

Trong ký ức tuổi thơ của mình chắc hẳn đã có lần bạn mơ đến thế giới của Peter Pan nơi chỉ có tiếng cười trong sáng , tình yêu thương và những cảnh đẹp thần tiên. Khi nghe bài hát “An Angel", bạn cũng sẽ cảm nhận được trọn vẹn những điều này. Với chất giọng trong trẻo khi thì cao vút khi như thỏ thẻ, Declan đưa chúng ta vào thế giới thần tiên, làm tâm hồn ta chợt bay bổng, dạt dào hạnh phúc, ước mơ.... cùng khát vọng vươn xa, đi đến những khung trời đẹp đẽ nhất “All the sweet honey from above/ Pour it all over me sweet love”. Nhưng đôi lúc cuộc sống không như những gì bạn mong ước bởi” there's danger in the air” và bởi nó có thể “give us a scare”. Vậy tại sao chúng ta vẫn luôn mơ ước ? Bởi nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ cực kỳ đơn điệu, buồn chán. Bởi nó sẽ tiếp cho bạn thêm sức mạnh, trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp... Hãy luôn luôn ước mơ và chuyển nó thành hoài bão khát vọng, đừng bao giờ để mất đi ước mơ của mình bạn nhé.

1.Because what they see is an angel hive : Các bạn chú ý tới  cấu trúc câu phức chủ ngữ : trong đó what they see là chủ ngữ và cũng là một mệnh đề hoàn chỉnh với chủ ngữ (they) và vị ngữ (see). Đại từ nhân xưng they ở đây được thay thế cho my eyes ở câu hát trước đó. Vị ngữ của câu phức là – is an angle hive.  

2. I was chasing butterflies till the sunrise broke my eyes: Trong câu hát trên các bạn sẽ gặp cấu trúc quen thuộc trong thì quá khứ đơn : Một hành động đang xảy ra thì một hành động khác cắt ngang. Do đó hành động đang xảy ra, bị cắt ngang chia ở thì quá khứ tiếp diễn was/were + V-ing và hành động cắt ngang sẽ chia ở thì quá khứ đơn. Từ nối giữa 2 mệnh đề thường là when hoặc till. Ví dụ :Last night, I was having a bath when the phone rang ( Tôi đang tắm thì chuông điện thoại reo )

3. Sometimes I wish I were an angel: Các bạn sẽ cùng ôn lại cấu trúc câu wish. Loại 1: Ước về điều gì đó trái ngược với sự thật trong hiện tại: S + wish + (that) + S + Ved. Động từ sau wish phải chia ở simple past và to be phải chia là were ở tất cả các ngôi, ví dụ I wish I were the Prime Minister ( Tôi ước gì tôi là thủ tướng)/ Loại 2 : Ước về điều gì đó trái ngược với sự thật trong quá khứ: S + wish + (that) + S + could have + V hoặc S + wish + (that) + S + past perfect I wish I had passed that exam( Tôi ước gì tôi đã đậu trong kỳ thi đó.)/ Loại 3 : Ước về điều gì ở tương lai : S+ wish (that) S + V + could/would + bare V, ví dụ : I wish I would be an astronaut in the future ( Tôi ước tương lai mình sẽ là phi hành gia). Ngoài ra khi bạn cầu chúc cho ai đó điều gì, cấu trúc wish có thể được sử dụng : S1+ wish + S2 + N , ví dụ : I wish you a nice trip (Tôi chúc cho bạn có 1 chuyến đi tốt đẹp)

4. I was lost in paradise: Từ lost là phân từ hai của từ lose( mất). Tuy nhiên bạn cần lưu ý cấu trúc trong câu hát này là : to be + lost : bị lạc đường, bị lạc lối.

5. Trying so hard to give us a scare: Thứ 1, bạn lưu ý từ hard – khó , vừa là tính từ , vừa là trạng từ . Do đó sau động từ thường try , ta sử dụng trạng từ hard. Ngoài ra từ hardly cũng là trạng từ nhưng nó mang nghĩa : hầu như không, ví dụ : I hardly watch any football match ( Tôi hầu như không xem một trận bóng đá nào). Thứ 2, từ scare (n) : sự sợ hãi, chúng ta học cấu trúc : give sb a scare : làm ai đó sợ hãi

Bài học liên quan:

Cụm động từ

Thì quá khứ đơn

Câu ước

 

Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 30-05-2017
Bài viết: 2105
• Điểm thành tích: 113
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 365
_No Comment_
Gửi lúc: 14:02:38 ngày 02-01-2022
Ngày tham gia: 30-07-2017
Bài viết: 512
• Điểm thành tích: 23
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 422
_No Comment_
Gửi lúc: 08:55:17 ngày 02-01-2022
Ngày tham gia: 09-07-2021
Bài viết: 203
• Điểm thành tích: 57
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 62
bài hát hay
Gửi lúc: 21:16:39 ngày 26-11-2021
huy123
Ngày tham gia: 18-08-2020
Bài viết: 760
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 227
No comment -_-
Gửi lúc: 21:39:09 ngày 15-10-2021
I'm sorry . I'm so sorry . ...1414...
Ngày tham gia: 17-03-2020
Bài viết: 4254
• Điểm thành tích: 101
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 448
_Đã comment_
Gửi lúc: 16:50:15 ngày 30-09-2021
(trưởng ๖ۣۜ♪♪ɻëäɱ ţħíçħ ŋɠħę ŋɦạç๖ۣۜ♪♪)
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.373.367
  Thành viên mới nhất:
  nguyentaman30912
  Đang trực tuyến: 390
  Đóng