One in a Million
Bài học VIP
JW Player goes here


"One in a Million" is a single released from the album One in a Million by Swedish artist Bosson. The song was part of the soundtrack for the movie Miss Congeniality and was nominated for a Golden Globe for "Best Original Song - Motion Picture". It became a Top 10 hit in Europe and Asia in 2000 and 2001.


"One in a million" là bài hát trong album “One in a Million” của ca sĩ người Thụy Điển Bosson. Đây cũng là bài hát nổi tiếng trong phim “Hoa hậu FBI” và được nhận giải bài hát trong phim hay nhất. Bài hát nằm trong top 10 trên các bảng xếp hạng ở Châu Âu và Châu Á trong năm 2000 và năm 2001. Bosson còn được người yêu nhạc biết đến qua nhiều ca khúc nổi tiếng khác : Beautiful, Say you will….

Nguồn : Wikipedia

One in a million


You're one in a million

Sometimes love can hit you every day
Sometimes you can fall for everyone you see
But only one can really make me stay
A sign from the sky said to me

You're one in a million
You're once in a lifetime
You made me discover one of the stars above us
You're one in a million
You're once in a lifetime
You made me discover one of the stars above us

I've been looking for that special one
And I've been searching for someone to give my love
And when I thought that all the hope was gone
A smile, there you were and I was gone

I always will remember how I felt that day
A feeling was indescribable to me
I always knew there was an answer for my prayer
And you, you're the one for me


In the beginning I was cool and everything was possible
They tried to catch me but it was impossible
No one could hurt me it was my game
Until I met you baby and you were the same
And when you didn't want me I wanted you because
The funny thing about it is I liked the show
I like it when it’s difficult
I like it when it’s hard
Then you know its worth
That you found your heart


Giải thích:

Bài hát là lời tâm sự của một chàng trai luôn đi tìm kiếm trong vô vọng về một tình yêu thực sự. Đã có lúc chàng trai không tin vào bất cứ người con gái nào, với chàng trai tình yêu chỉ là một trò chơi. Nhưng cuối cùng chàng trai cũng tìm thấy được người con gái nắm giữ trái tim mình để có thể trao trọn tình yêu này. Giây phút chàng trai nhận ra điều này chàng trai đã thốt lên : “ You're one in a million. You're once in a lifetime”- Em chỉ là một trong số hàng triệu người, nhưng em là duy nhất trong cuộc đời anh. Nó làm chúng ta liên tưởng tới câu danh ngôn :To the world you may be one person, but to one person you may be the world- Có thể với thế giới, bạn chỉ là một người nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới. Chúc các bạn có thể tìm thấy một tình yêu chân thành như thế trong cuộc đời mình nhé.

1.Sometimes you can fall for everyone you see :sometimes là trạng từ tần suất mang nghĩa “thỉnh thoảng, đôi lúc”. Ngoài sometimes, ta còn có một số trạng từ tần suất khác( xếp theo thứ tự giảm dần về mức độ) : always, usually, frequently, often, sometimes, occasionally, rarely, seldom, never. Trạng từ tần suất thường đứng sau động từ to be và trước động từ thường. Đôi khi nó cũng đứng ở đầu câu hoặc cuối câu để bổ nghĩa cho cả câu. Các bạn lưu ý cách viết của từ này, chú ý tới chữ ‘s’ ở cuối của từ nhé. Ngoài ra cụm từ fall for sth/sb( informal) : mang nghĩa mê đắm, mê say ai, cái gì đó..

2..You're once in a lifetime: Trong câu hát này các bạn chú ý tới cách sử dụng của once(số lần) và phân biệt nó với từ one ( số đếm). Once : một lần, một khi : once more try ( thêm một lần cố gắng nữa). Once = one time ( tuy nhiên cách nói one time thường không phổ biến). Ngoài ra once còn mang nghĩa đã từng, trước kia, ví dụ : He was once famous singer ( Anh ấy đã từng là ca sĩ nổi danh một thời)/ once upon a time ( Ngày xửa ngày xưa). Từ life time (n) : đời, cả cuộc đời. Ta có cụm từ: the chance of a lifetime ( cơ hội ngàn năm có một, cơ hội hy hữu)

3.A smile, there you were and I was gone : Trong câu hát trên bạn học cách sử dụng cụm từ “ there you were”. Đây là cách dùng trong văn nói hàng ngày của người Mỹ: “ there +S+ to be” cái gì đó đúng, thành công, ví dụ : you have only to turn the switch and there you are (anh chỉ việc xoay cái nút thì sẽ được)/ there you are! I told you it was easy( đấy! tôi đã bảo anh là dễ mà). Từ “gone” ở đây là tính từ mang nghĩa trôi qua, đi khỏi, chết. Ở trong câu hát này bạn cần hiểu ý lời hát là : Với một nụ cười, chàng trai biết đó chính là cô ấy, người làm cho anh chết lặng.

4.A feeling was indescribable to me :Trong câu hát này các bạn chú ý tới cách biến đổi từ loại. Động từ describe( mô tả, diễn tả) chuyển thành tính từ describable( có thể mô tả được) và trạng từ là describably . Khi thêm tiền tố in vào trước tính từ ta sẽ được nghĩa ngược lại với nghĩa gốc indescribable( không thể mô tả, diễn tả được)

5.They tried to catch me but it was impossible: bạn chú ý tới cách dùng của try ( cố gắng ) : try to do sth: cố gắng làm gì/ try doing sth: thử làm gì. Từ possible (có thể) khi thêm tiền tố im đằng trước nó sẽ mang nghĩa ngược lại : impossible ( không thể)

6.The funny thing about it is I liked the show: Đây là dạng câu phức trong tiếng anh. Chủ ngữ chính của câu là The funny thing about it.Vị ngữ chính là phần còn lại. Tuy nhiên trong cụm vị ngữ này có một mệnh đề hoàn chỉnh : I like the show. Ở đây đại từ quan hệ đã được lược bỏ, câu đầy đủ phải là : the funny thing about it is that I liked the show.

Bài học liên quan:

Tính từ trong tiếng anh

Mệnh đề quan hệ

Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 14-04-2021
Bài viết: 118
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 8
cày bài viết
Gửi lúc: 22:04:05 ngày 19-04-2021
• Điểm thành tích: 136
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 295
♡๖ۣۜί ɭόνέ τίέήɠ άήɧ ¹²³♡๖ۣۜ
Gửi lúc: 11:02:14 ngày 27-03-2021
*•.¸♡_͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ ♡๖ۣۜʂάʂάκί ²κ¹⁰♡๖ۣۜ_***︵✰
Ngày tham gia: 05-01-2016
Bài viết: 506
• Điểm thành tích: 56
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 431
๖ۣۜNo ๖ۣۜComment
Gửi lúc: 14:06:44 ngày 01-03-2021
cookies monster
Ngày tham gia: 12-08-2017
Bài viết: 602
• Điểm thành tích: 103
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 403
no comment:>
Gửi lúc: 22:14:04 ngày 23-02-2021
Ngày tham gia: 26-06-2019
Bài viết: 101
• Điểm thành tích: 1
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 341
nothinh comment
Gửi lúc: 15:31:02 ngày 18-02-2021
B.A.T F.A
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.297.156
  Thành viên mới nhất:
  tam.nguyen082019dbfe
  Đang trực tuyến: 127

  Chúc mừng 5 thành viên VIP mới nhất: