Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Việt sang tiếng Anh. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... đa lĩnh vực.

Đề bài: Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet di động

Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet di động

Cuba ngày 17/7 đã bắt đầu cung cấp thử nghiệm dịch vụ Internet trên điện thoại di động cho một số ít người dùng ở nước này trước khi triển khai đại trà trên toàn quốc vào cuối năm nay. Các nhà báo tại các cơ quan báo chí nhà nước nằm trong số những người đầu tiên được sử dụng dịch vụ Internet di động do hãng viễn thông độc quyền của Cuba cung cấp.
Các nhà phân tích cho biết việc mở rộng hơn dịch vụ truy cập Internet là “một sự thay đổi căn bản” trong hoạt động viễn thông ở Cuba. Theo trang web của ETECSA - hãng viễn thông độc quyền ở Cuba, một số khách hàng, bao gồm cả các công ty và đại sứ quán, cũng đã có thể mua gói dữ liệu di động từ tháng 12. ETECSA cho biết họ sẽ mở rộng Internet di động cho tất cả 5 triệu khách hàng điện thoại di động - chiếm gần một nửa dân số của Cuba - vào cuối năm nay.
Do lệnh cấm vận thương mại lâu dài của Mỹ, Cuba đã bị tụt lại phía sau trong quá trình phổ cập truy cập Internet. Cho đến năm 2013, Internet phần lớn chỉ dành cho công chúng tại các khách sạn du lịch ở Cuba. Những năm gần đây, với hàng loạt chính sách cải cách, hội nhập quốc tế, chính phủ Cuba đã ngày càng ưu tiên cho phát triển viễn thông, trong đó có kết nối Internet.
Thời gian còn lại 5 ngày. Sau thời gian này bài gửi của bạn sẽ không được chấm điểm.
Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
09:47:16 18-07-2018
0
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
  8  
Video Chat www.abckid.vn
Nhập địa chỉ Email của bạn :
Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
để kích hoạt
Tổng số thành viên: 2.897.755
Thành viên mới nhất:
nguyenxuanden
Đang trực tuyến: 620