Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Việt sang tiếng Anh. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... đa lĩnh vực.

Đề bài: Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới chuyển sang online

Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới chuyển sang online

Theo trang web công nghệ CNET, báo Lloyd’s List, ra đời năm 1734 tại London, Anh, thông báo sẽ dừng xuất bản báo in kể từ tháng 12 tới. Lloyd’s List được đánh giá là tờ báo hàng đầu thế giới về ngành vận tải biển. Ban biên tập Lloyd’s List cho biết nhu cầu của bạn đọc thay đổi đã buộc tờ báo này phải chuyển hướng. Các khảo sát gần đây cho thấy chỉ chưa đầy 2% lượng bạn đọc trung thành của Lloyd’s List đọc báo giấy. Hiện tại tờ báo chỉ phát hành hơn 60.000 bản/ngày.
“Đại đa số bạn đọc của chúng tôi đã chọn ấn bản điện tử - tổng biên tập Richard Meade cho biết - Mô hình điện tử đem lại những nguồn thu mới và những cơ hội mới để cải tiến dịch vụ thông tin theo hướng cập nhật từng giờ, từng phút”. Quyết định của Lloyd’s List, tờ báo lâu đời nhất thế giới, cho thấy những khó khăn mà báo in phương Tây đang phải đối mặt.
Trong gần 10 năm qua, phát hành và doanh số quảng cáo của báo in ở phương Tây liên tục sụt giảm do sự trỗi dậy của báo mạng. Tháng 3-2009, báo Seattle Post-Intelligencer ngừng phát hành báo in. Một tháng sau đến lượt Christian Science Monitor theo bước. Các tạp chí nổi tiếng như Newsweek hay US News & World Report cũng có quyết định tương tự.
Thời gian còn lại 4 ngày. Sau thời gian này bài gửi của bạn sẽ không được chấm điểm.
Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
  8  
Video Chat www.abckid.vn
Nhập địa chỉ Email của bạn :
Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
để kích hoạt
Tổng số thành viên: 2.938.803
Thành viên mới nhất:
laliga220120047c80
Đang trực tuyến: 166