Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: True Love

True Love

It was a busy morning, about 8:30, when an elderly gentleman in his 80's arrived to have stitches removed from his thumb. He said he was in a hurry as he had an appointment at 9:00 am.

I had him take a seat, knowing it would be over an hour before someone would be able to see him. I saw him looking at his watch several times and decided, since I was not busy with another patient, I would evaluate his wound. While taking care of his wound, I asked him if he had another doctor's appointment this morning, as he seemed to be in a hurry. The gentleman told that he just needed to go to the nursing home to eat breakfast with his wife. She had been there for a while, and she was a victim of Alzheimer's Disease. As we talked, I asked if she would be upset if he was a bit late. He replied she no longer knew who he was, she had not recognized him in five years now.

I was surprised, and asked him, "And you still go every morning, even though she doesn't know who you are?" He smiled as he patted my hand and said, "She doesn't know who I am, but I still know who she is." I had to hold back tears as he left, I had goose bumps on my arms, and thought: "That's the kind of love I want in my life."

~ Chỉ thành viên VIP mới được gửi bài ~

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 16-07-2012
Bài viết: 818
• Điểm thành tích: 77
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 654
Tình yêu đích thực
Đó là một buổi sáng bận rộn, vào khoảng 8 giờ 30 phút, một ông lão tầm 80 mươi tuổi đến để cắt chỉ khâu ở ngón tay cái. Ông lão nói ông rất vội vì còn có một cuộc hẹn lúc chín giờ.
Tôi bảo ông lão ngồi chờ, biết rằng phải hơn một tiếng nữa mới có người đến cắt chỉ cho ông. Tôi thấy ông nhìn đồng hồ vài lần và quyết định, vì tôi không bận với một bệnh nhân nào khác, tôi sẽ xem xét vết thương của ông. Trong khi chăm sóc vết thương của ông lão, tôi hỏi ông chắc hẳn ông có một cuộc hẹn với một bác sĩ khác sáng nay không vì trông ông có vẻ vội vã. Ông lão trả lời rằng ông cần đến nhà dưỡng lão để ăn sáng với vợ của ông. Bà ấy đã ở đó một thời gian và bà bị mắc bệnh Alzheimer. Khi chúng tôi nói chuyện, tôi hỏi ông lão có phải bà cụ sẽ buồn nếu ông đến muộn một chút. Ông lão đáp lại là bà ấy đã không còn biết ông là ai nữa, bà ấy đã không nhận ra ông 5 năm rồi.
Tôi rất ngạc nhiên và hỏi ông: " Và bác vẫn đến ăn sáng cùng bác gái dù bác ấy không biết bác là ai?" Ông lão mỉm cười, vỗ nhẹ vào tay tôi và nói: Bà ấy không biết tôi là ai nhưng tôi vẫn biết bà ấy là ai." Tôi cố gắng để không bật khóc khi ông rời đi, tôi nổi da gà trên tay và nghĩ: "Đây là tình yêu mà mình muốn có trong đời."
Gửi lúc: 15:53:47 ngày 25-06-2013
๖ۣۜZ๖ۣۜE๖ۣۜU๖ۣۜS
Điểm: 0/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 07-03-2013
Bài viết: 15
• Điểm thành tích: 7
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 185
Tình yêu chân thành.
Thật là 1 buổi sáng bận rộn, khoảng 8h30, khi một ông già quý phái trông độ tám mươi lấy mũi khâu khỏi ngón tay ông ấy. Ông ấy nói vội vàng vì sắp có cuộc hẹn lúc 9h sáng.
Tôi nhường ông ấy một chỗ ngồi, dù biết rằng khoảng hơn 1 giờ trước khi 1 người nào đó có thể thấy ông ấy .Tôi thấy ông ấy nhìn vào đồng hồ của mình một lúc và quyết định, từ lúc tôi không thấy bận bịu với sự bệnh nhân khác, tôi sẽ xem xét vết thương của ông ấy. Trong khi chăm sóc vết thương. tôi nói ông ấy rằng sáng nay ông nên gặp bác sĩ khác, dường như ông ấy vẫn hối hả. Người đàn ông quý phái bảo rằng phải cần đi đến nhà cô y tá để cho vợ dùng bữa sáng. Bà ấy đã phải ở đó một thời gian và bà ấy đã mắc phải bệnh Alzhemer. Chúng tôi nói chuyện, tôi hỏi chuyện nếu ông tới trễ thì bà ấy sẽ buồn à. Ông ấy đáp lại rằng bà ấy không còn biết ông ấy là ai, bà ấy không nhận ra ông ấy đã 5 năm nay.
Tôi thật ngạc nhiên và bảo với ông ấy rằng :" ông vẫn đến vào mỗi buổi sáng mắc dầu bà ấy không biết ông là ai" ? Ông ấy mỉm cười và vỗ nhẹ vào bàn tay tôi và nói " bà ấy không biết tôi là ai nhưng tôi vẫn còn biết bà ấy là ai" . Tôi đã cố cầm nước mắt mình khi ông ấy rời đi, tôi đã nổi da gà trên tay mình và nghĩ : " Đó là tình yêu mà tôi muốn trong cuộc đời của mình "

Gửi lúc: 23:52:24 ngày 10-06-2013
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 10-03-2013
Bài viết: 127
• Điểm thành tích: 26
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 266
Tình yêu đích thực
Vào một buổi sáng bận rộn, khoảng 8:30, có một cụ ông khoảng chừng 80 tuổi đã đến để cắt chỉ khâu trên ngón tay cái của ông. Ông nói rằng ông đang vội bởi vì ông có một cuộc hẹn vào lúc 9:00.
Tôi đã mời ông ngồi, và biết rằng sẽ mất hơn một giờ nữa thì ông ấy mới có thể đi đến chỗ hẹn. Tôi thấy ông nhìn đồng hồ nhiều lần vì vậy tôi quyết định sẽ kiểm tra vết thương của ông vì tôi không bận rộn với bệnh nhân khác. Trong lúc đang chăm sóc vết thương cho ông, tôi hỏi liệu ông có một cuộc hẹn với một bác sĩ khác sáng nay không bởi vì trong ông ta rất vội. Ông nói rằng ông chỉ cần đi đến một bệnh xá để ăn sáng với vợ ông. Bà đã ở đó một thời gian, và bà là một nạn nhân của bệnh Alzheimer. Khi chúng tôi nói chuyện, tôi hỏi liệu bà ấy có cảm thấy khó chịu nếu như ông đến muộn một chút không. Ông nói bà không còn biết ông là ai nữa, bà đã không nhận ra ông trong năm năm qua.
Tôi ngạc nhiên và hỏi "Và ông vẫn đến vào mỗi buổi sáng, mặc dù bà không biết ông là ai ư?" Ông mỉm cười vỗ nhẹ vào tay tôi và nói, "Bà ấy không biết tôi là ai, nhưng tôi vẫn biết bà ấy là ai." Tôi đã phải cố cầm nước mắt khi ông rời khỏi, tôi đã nổi da gà trên cánh tay, và nghĩ rằng: ". Đó chính là tình yêu mà tôi muốn trong cả cuộc đời mình"
Gửi lúc: 23:43:46 ngày 10-06-2013
Điểm: 10/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 04-04-2013
Bài viết: 88
• Điểm thành tích: 7
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 192
Tình yêu đích thực.Nó là một buổi sáng bận rộn,khoảng tám giờ ba mươi phút,một quý ông già 80 đến để tháo mũi khâu ra khỏi ngón tay cái.Ông ấy nói ông ấy đang vội vì có một cuộc hẹn lúc 9.00.Tôi bảo ông ấy nhận lấy một chỗ ngồi,biết nó sẽ là hơn một giờ trước khi có một ai đó có thể nhìn thấy ông ấy.Tôi nhìn thấy ông ấy nhìn đồng hồ nhiều lần và đưa ra quyến định,kể từ khi tôi không bận rộn với những bệnh nhân khác tôi sẽ kiểm tra vết thương của ông ấy.Trong khi chăm sóc vết thương của ông ấy,tôi đã hỏi ông ấy nếu ông ấy có cuộc hẹn với một bác sĩ khác sáng ngày hôm nay,bởi vì ông ấy trông có vẻ vội vàng.Quý ông bảo rằng ông ấy chỉ cần đi đến viện dưỡng lão để ăn bữa sáng với vợ của ông ấy.Bà ấy đã ở đó một thời gian,bà ấy bị bệnh alzheimer.Khi chúng tôi nói chuyện,tôi đã hỏi liệu rằng bà ấy có buồn khi ông đến hơi muộn.ông ấy trả lời bà ấy đã không còn biết ông ấy là ai,bà ấy đã không nhận ra ông ấy năm năm nay.Tôi thấy bất ngờ và đã hỏi ông ấy,''và ông đã đi đến đó mọi buổi sáng ,mặc dù bà ấy không biết ông là ai?"Ông ấy cười vỗ nhẹ vào bàn tay của tôi và nói,"bà ấy không biết tôi là ai,nhưng tôi vẫn biết bà ấy là ai.''Tôi đã phải cố cầm nước mắt khi ông ấy dời đi,tôi đã nổi da gà trên cánh tay của tôi , và nghĩ:"đó là loại tình yêu tôi muốn ở vợ tôi'.
Gửi lúc: 23:43:19 ngày 10-06-2013
khỉ con.
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 21-05-2013
Bài viết: 49
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 63
Tình yêu đích thực

Đó là một buổi sang bận rộn, khoảng 8h30, khi một người đàn ông trạc 80 tuổi đã đến để cắt chỉ ở ngón tay cái của mình. Ông nói rằng ông đang vội vì có một cuộc hẹn lúc 9 giờ.
Tôi đã chỉ ông ta chỗ ngồi, biết rằng cần phải mất hơn 1 giờ nữa trước khi người có hẹn gặp được ông ta. Tôi thấy ông ta nhìn đồng hồ nhiều lần và quyết định, giá như tôi ko bận rộn với bệnh nhân khác tôi đã có thể xem xét giúp vết thương cho ông lão. Trong khi chăm sóc vết thương của ông lão tôi hỏi ông sao không yêu cầu 1 bác sĩ khác sang nay trong khi ông đang rất vội. Người đàn ông nói rằng ông chỉ cần đến viện dưỡng lão để ăn sang cùng với vợ mình. Bà đã ở đó 1 thời gian và là 1 bệnh nhân của bệnh Alzheimer ( bệnh thoái hóa não nguyên phát) . Trong lúc trò chuyện, tôi hỏi ông là bà ấy có khó chịu nếu ông ấy muộn một chút không. Ông trả lời bà ấy còn không nhận ra ông là ai, bà đã không còn nhận ra ông trong vòng năm năm nay rồi.

Tôi ngạc nhiên và hỏi, “ Và ông vẫn đi vào mỗi buổi sáng, mặc dù bà không biết ông là ai?”Ông mỉm cười vỗ nhẹ vào tay tôi rồi nói “ Bà ấy không biết tôi là ai, nhưng tôi vẫn biết bà ấy là ai”. Tôi đã cầm lòng để nước mắt không rơi, tôi đã nổi cả gai ốc và nghĩ rằng “Đó chính là tình yêu mà tôi cần có được trong cuộc sống này”
Gửi lúc: 23:36:28 ngày 10-06-2013
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.083.920
  Thành viên mới nhất:
  QAnhu
  Đang trực tuyến: 316

  Chúc mừng 5 thành viên

  VIP mới nhất:

  Đóng