Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: Scientists find out why dogs' noses are cold

Scientists find out why dogs' noses are cold

Researchers may have answered one of science's mysteries - why a dog's nose is cold. The scientists believe dogs' noses are cold because they act as "ultra-sensitive heat detectors". Dogs sense the temperature of things without touching them. They use their noses to detect temperature, such as when predators or prey are nearby. Humans only know something is hot through touch. It was believed that dogs' noses are cold to control their body temperature.

Researchers did experiments on dogs, which had to detect the temperature of different objects. Brain activity in the dogs showed that they knew which objects were warmer than others. A researcher said: "Dogs are able to sense the thermal radiation coming from warm bodies...and they can change their behaviour according to this." Scientists may now re-evaluate how animals hunt. Many animals may use heat-sensing abilities to hunt.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 09-02-2020
Bài viết: 0
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 91
Các nhà khoa học tìm ra lý do tại sao mũi của những chú chó lại lạnh.nCác nhà nghiên cứu có thể trả lời về một bí mật khoa học - tại sao mũi của một chú chó lại lạnh. Các nhà khoa học tin rằng mũi của chú chó bị lạnh bởi vì nó hoạt động như "máy đo nhiệt nhạy cảm". Chú chó cảm giác nhiệt độ sự vật mà không chạm vào chúng. Chúng sử dụng mũi để phát hiện nhiệt độ, cũng như khi động vật ăn thịt hay con mồi đang ở gần đó. Con người chỉ biết thứ gì đó nóng khi họ chạm vào. Nó tin rằng mũi của chúng là lạnh để giám sát nhiệt độ cơ thể.nCác nhà nghiên cữa đã lam cuộc thử nghiệm với chó, mà đã phát hiện nhiệt độ của các đồi tượng khác nhau. Não của chó hoạt động cho thấy nó biết các đối tượng sẽ ấm hơn các thứ khác. Nhà nghiên cứu nói rằng " con chó có thể cảm nhận được bức xạ nhiệt từ độ ấm cơ thể...và nó có thể thay đổi hành vi hoạt động của mình". Từ giờ các nhà khoa học có thể đánh giá làm cách nào động vật đi săn. Nhiều động vật có thể sử dụng khả năng cảm biến nhiệt để săn.n
Gửi lúc: 23:00:57 ngày 13-04-2020
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 24-08-2019
Bài viết: 8
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 17
Các nhà khoa học tìm ra lý do tại sao mũi của chó lại lạnh
Các nhà nghiên cứu có thể đã trả lời một trong những bí ẩn của khoa học - tại sao mũi của con chó lại lạnh. Các nhà khoa học tin rằng mũi của chó bị lạnh vì chúng hoạt động như "máy dò nhiệt siêu nhạy". Chó cảm nhận được nhiệt độ của sự vật mà không chạm vào chúng. Chúng sử dụng mũi để phát hiện nhiệt độ, chẳng hạn như khi động vật ăn thịt hoặc con mồi ở gần. Con người chỉ biết một cái gì đó nóng thông qua tiếp xúc. Người ta tin rằng mũi của chó lạnh để kiểm soát nhiệt độ cơ thể.
Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm trên chó, trong đó phải phát hiện nhiệt độ của các vật thể khác nhau. Hoạt động não ở những con chó cho thấy chúng biết vật nào ấm hơn vật còn lại. Một nhà nghiên cứu cho biết: "Chó có thể cảm nhận được bức xạ nhiệt đến từ cơ thể ấm áp ... và chúng có thể thay đổi hành vi của chúng theo điều này". Các nhà khoa học bây giờ có thể đánh giá lại cách thức động vật săn bắn. Nhiều động vật có thể sử dụng khả năng cảm nhận nhiệt để săn mồi.
Gửi lúc: 22:20:42 ngày 13-04-2020
Điểm: 9/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 06-07-2015
Bài viết: 166
• Điểm thành tích: 38
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 617
Các nhà khoa học tìm ra lý do tại sao mũi của chó lạnh
Các nhà nghiên cứu có thể đã trả lời một trong những bí ẩn của khoa học - tại sao mũi của con chó lại lạnh. Các nhà khoa học tin rằng mũi của chó bị lạnh vì chúng hoạt động như "máy dò nhiệt siêu nhạy". Chó cảm nhận được nhiệt độ của sự vật mà không chạm vào chúng. Chúng sử dụng mũi để phát hiện nhiệt độ, chẳng hạn như khi động vật ăn thịt hoặc con mồi ở gần. Con người chỉ biết một cái gì đó nóng thông qua liên lạc. Người ta tin rằng mũi lạnh của chó để kiểm soát nhiệt độ cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm trên chó, trong đó phải phát hiện nhiệt độ của các vật thể khác nhau. Hoạt động não ở những con chó cho thấy chúng biết vật nào ấm hơn vật khác. Một nhà nghiên cứu cho biết: "Chó có thể cảm nhận được bức xạ nhiệt đến từ cơ thể ấm áp ... và chúng có thể thay đổi hành vi của chúng theo điều này". Các nhà khoa học bây giờ có thể đánh giá lại cách thức động vật săn bắn. Nhiều động vật có thể sử dụng khả năng cảm nhận nhiệt để săn mồi.
Gửi lúc: 22:10:03 ngày 13-04-2020
☆:*´¨`*:.•.¸¸.•´¯`•.♥∂σηυт????ℓσvε☆:*´¨`*:.•.¸¸.•´¯`•.♥
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 27-03-2020
Bài viết: 1
• Điểm thành tích: 6
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 46
Các nhà khoa học tìm ra lý do mũi của chó lạnhnCác nhà nghiên cứu có thể đã trả lời được một trong những bí ẩn của khoa học - tại sao mũi của con chó lại lạnh. Các nhà khoa học tin rằng mũi của chó lạnh vì chúng hoạt động như "máy dò nhiệt siêu nhạy". Chó cảm nhận được nhiệt độ của đồ vật mà không chạm cần vào chúng. Chúng sử dụng mũi để nhận biết nhiệt độ, chẳng hạn như khi động vật ăn thịt hoặc con mồi ở gần đó. Con người chỉ biết một cái gì đó nóng thông qua xúc giác. Người ta tin rằng mũi của chó lạnh để là kiểm soát thân nhiệt của chúng.nCác nhà nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm lên chó, chúng phải phát hiện nhiệt độ của các vật thể khác nhau. Hoạt động não ở những con chó cho thấy chúng biết vật nào ấm hơn những vật khác. Một nhà nghiên cứu cho biết: "Chó có thể cảm nhận được bức xạ nhiệt đến từ những cá thể ấm áp ... và chúng có thể thay đổi hành vi của mình dựa theo điều này". Các nhà khoa học bây giờ có thể đánh giá lại cách thức động vật săn bắn. Nhiều động vật có thể sử dụng khả năng cảm nhận nhiệt để săn mồi.
Gửi lúc: 21:56:11 ngày 13-04-2020
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 07-12-2019
Bài viết: 2
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 55
Các nhà khoa học tìm ra lý do tại sao mũi chó lại lạnh.
Các nhà nghiên cứu đã trả lời được một trong những bí ẩn khoa học-Tại sao mũi chó lại lạnh. Các nhà khoa học tin rằng mũi chó lạnh bởi vì chúng hoạt động như các máy dò nhiệt cực kỳ nhạy cảm. Những con chó có thể cảm nhận được nhiệt của các vật mà không cần chạm vào vật đó. Chúng sử dụng mũi để cảm nhận nhiệt, ví dụ khi kẻ đột nhập hay kẻ thù đến gần. Con người chỉ biết được cái gì đó nóng thông qua việc chạm vào nó. Người ta tin rằng mũi chó lạnh để kiểm soát nhiệt độ cơ thể chúng.
Các nhà nghiên cứu đã làm các nghiên cứu trên các con chó mà đã cảm nhận được nhiệt độ của các vật khác nhau. Hoạt động bộ não trong các con chó đã chỉ ra rằng chúng biết vật nào ấm hơn so với những cái khác. Một nhà nghiên cứu nói: “Các con chó có thể cảm nhận được sự phát nhiệt từ các vật thể ấm… và chúng có thể thay đổi cách ứng xử của mình tùy theo điều này.” Các nhà khoa học có thể đánh giá lại về cách thức mà các loài động vật đi săn. Nhiều loài vật có thể sử dụng khả năng cảm ứng nhiệt để đi săn.
Gửi lúc: 21:28:12 ngày 13-04-2020
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
19:38:03 09-04-2020

Xem bài gửi
10
2
14:33:59 09-04-2020

Xem bài gửi
9
3
15:15:26 09-04-2020

Xem bài gửi
9
4
15:42:57 09-04-2020

Xem bài gửi
9
5
19:07:06 09-04-2020

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.295.943
  Thành viên mới nhất:
  daohuyen9626e0d
  Đang trực tuyến: 343

  Chúc mừng 5 thành viên VIP mới nhất: