Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: Trump again defends use of the term 'China virus'

Trump again defends use of the term 'China virus'

President Donald Trump was pressed for the second straight day on why he is calling the coronavirus the "Chinese virus," amid instances of bigotry against Asian Americans.

After consulting with medical experts, and receiving guidance from the World Health Organization, CNN has determined that that name is both inaccurate and is considered stigmatizing.

Trump claimed that he is using the term because China tried to blame the virus on US soldiers. "Cause it comes from China. It's not racist at all, no, not at all. It comes from China, that's why. I want to be accurate," Trump said on Wednesday.

Pressed again, he said: "I have great love for all of the people from our country, but as you know China tried to say at one point ... that it was caused by American soldiers. That can't happen. It's not gonna happen, not as long as I'm President. It comes from China." He also denied that it was a racist term to use.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 1075
• Điểm thành tích: 232
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 656
Trump một lần nữa bảo vệ việc sử dụng thuật ngữ 'virus Trung Quốc"

Tổng thống Donald Trump đã nhấn mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp về lý do tại sao ông gọi virus corona là "virus Trung Quốc", trong bối cảnh các cuộc đấu tranh chống lại người Mỹ gốc Á.

Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế và nhận được hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới, CNN đã xác định rằng tên đó không chính xác và bị coi là kỳ thị.

Ông Trump tuyên bố rằng ông đang sử dụng thuật ngữ này vì Trung Quốc đã cố đổ lỗi virus cho quân đội Mỹ. "Bởi vì virus đến từ Trung Quốc. điều đó hoàn toàn không phải phân biệt chủng tộc, không phải như vậy. Virus này xuất phát từ Trung Quốc, đó là lý do. Tôi muốn có sự minh bạch", ông Trump phát biểu vào hôm thứ Tư.

Nhấn mạnh một lần nữa, ông Trump nói: "Tôi có tình yêu lớn với tất cả mọi người từ đất nước chúng tôi, như các bạn biết đó, Trung Quốc đã cố gắng nói rằng ... đó là do quân đội Mỹ gây ra. Điều đó không thể xảy ra. Không thể xảy ra, trừ phi tôi là Tổng thống. Virus đến từ Trung Quốc. " Ông cũng phủ nhận rằng đó là một thuật ngữ dùng để phân biệt chủng tộc.
Gửi lúc: 22:51:56 ngày 23-03-2020
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 22-11-2018
Bài viết: 51
• Điểm thành tích: 13
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 170
Tổng thống Donald Trump đã bị ép trong ngày thứ hai liên tiếp về lý do tại sao ông gọi coronavirus là "virus Trung Quốc", trong bối cảnh các cuộc đấu tranh chống lại người Mỹ gốc Á
Sau khi tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia y tế và nhận được hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới, CNN đã xác định rằng tên đó không chính xác và bị coi là kỳ thị.
Trump tuyên bố rằng ông đang sử dụng thuật ngữ này vì Trung Quốc đã cố đổ lỗi virus cho lính Mỹ. "Vì nó đến từ Trung Quốc. Nó hoàn toàn không phân biệt chủng tộc, không, không hề. Nó đến từ Trung Quốc, đó là lý do. Tôi muốn chính xác", ông Trump nói hôm thứ Tư.
Nhấn một lần nữa, anh nói: "Tôi có tình yêu lớn với tất cả mọi người từ đất nước chúng tôi, nhưng như bạn biết, Trung Quốc đã cố gắng nói rằng ... đó là do lính Mỹ gây ra. Điều đó không thể xảy ra. Không phải vậy. sẽ xảy ra, không lâu như tôi là Tổng thống. Nó đến từ Trung Quốc. " Ông cũng phủ nhận rằng đó là một thuật ngữ phân biệt chủng tộc để sử dụng
Gửi lúc: 22:27:13 ngày 23-03-2020
Trần Thành An
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 21-12-2016
Bài viết: 58
• Điểm thành tích: 33
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 289

Trump một lần nữa bảo vệ việc sử dụng thuật ngữ 'virus Trung Quốc'
Tổng thống Donald Trump đã bị ép trong ngày thứ hai liên tiếp về lý do tại sao ông gọi coronavirus là "virus Trung Quốc", trong bối cảnh các cuộc đấu tranh chống lại người Mỹ gốc Á.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia y tế và nhận được hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới, CNN đã xác định rằng tên đó không chính xác và bị coi là kỳ thị.

Trump tuyên bố rằng ông đang sử dụng thuật ngữ này vì Trung Quốc đã cố đổ lỗi virus cho lính Mỹ. "Vì nó đến từ Trung Quốc. Nó hoàn toàn không phân biệt chủng tộc, không, không hề phân biệt chút nào. Nó đến từ Trung Quốc, đó là lý do. Tôi muốn chính xác", ông Trump nói hôm thứ Tư.

Nhấn một lần nữa, anh nói: "Tôi có tình yêu lớn với tất cả mọi người từ đất nước chúng tôi, nhưng như bạn biết, Trung Quốc đã cố gắng nói rằng ... đó là do lính Mỹ gây ra. Điều đó không thể xảy ra. Không phải vậy. sẽ xảy ra, không lâu như tôi là Tổng thống. Nó đến từ Trung Quốc. " Ông cũng phủ nhận rằng đó là một thuật ngữ phân biệt chủng tộc để sử dụng.
Gửi lúc: 22:04:39 ngày 23-03-2020
Điều cần nhất khi yêu xa là sự tin tưởng!
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 20-12-2017
Bài viết: 63
• Điểm thành tích: 4
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 23
Trump một lần nữa khẳng định việc sử dụng thuật ngữ “China virus”
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh lần nữa lý do ông gọi coronavirus là “virus Trung Quốc”, giữa những trường hợp cố chấp chống lại người Mỹ gốc Á.
Sau khi nhận sự cố vấn từ những chuyên gia dược, và nhận sự hướng dẫn từ tổ chức sức khỏe thế giới, CNN đã được xác định rõ rằng cả 2 tên gọi đều không đúng và được xem xét lại cách gọi.
Trump đã xác nhận rằng ông ấy đang sử dụng thuật ngữ đó bởi vì Trung Quốc đã cố đổ virus lên quân nhân nước Mỹ. “nguyên nhân nó đến từ Trung Quốc. Nó không phân biệt chủng tộc nhiễm tất cả, nhưng không phải tất cả. Nó đến từ Trung Quốc , đó là lý do.Tôi muốn khẳng định,” Trump nói vào thứ tư.
Nhấn mạnh lại, ông ấy nói: “Tôi yêu tất cả những con người trên đất nước của chúng tôi, nhưng như bạn biết Trung Quốc cố nói tại thời điểm này… rằng nó được gây ra bởi những quân nhân người Mỹ. Điều đó không thể xảy ra. Nó sẽ không xảy ra, không lâu như tôi làm Tổng thống. Nó đến từ Trung Quốc “ ông cũng đã phủ nhận đó là một thuật ngữ phân biệt chủng tộc khi sử dụng.
Gửi lúc: 22:04:29 ngày 23-03-2020
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 23-09-2017
Bài viết: 430
• Điểm thành tích: 177
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 599
Tổng thống Trump một lần nữa giữ việc sử dụng thuật ngữ 'vi- rút Trung Quốc'
Tổng thống Donald Trump đã bị vây quanh trong ngày thứ hai liên tiếp về lý do tại sao ông gọi vi-rút corona là "vi-rút Trung Quốc", trong bối cảnh có các cuộc đấu tranh chống lại người Mỹ gốc Á.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia y tế và nhận được hướng dẫn từ Tổ chức Y tế Thế giới, CNN đã xác định rằng thuật ngữ đó không chính xác và bị coi là kỳ thị.

Ông Trump tuyên bố rằng ông đang sử dụng thuật ngữ này vì Trung Quốc đã cố đổ lỗi :vi-rút là do lính Mỹ. "Vì nó đến từ Trung Quốc. Nó hoàn toàn không phân biệt chủng tộc, không, không hề. Nó đến từ Trung Quốc, đó là lý do. Tôi muốn xác nhận", ông Trump nói hôm thứ Tư.

Nhấn mạnh một lần nữa, ông nói: "Tôi có tình yêu lớn với tất cả mọi người từ đất nước chúng tôi, nhưng như bạn biết, Trung Quốc đã cố gắng nói rằng ... đó là do lính Mỹ gây ra. Điều đó không thể xảy ra. Không phải vậy. sẽ xảy ra, không lâu như tôi là Tổng thống. Nó đến từ Trung Quốc. " Ông cũng phủ nhận rằng đó là một thuật ngữ phân biệt chủng tộc để sử dụng.
Gửi lúc: 21:52:26 ngày 23-03-2020
Cẩm Mao Thử - Ngự Miêu // Nhĩ Nhã
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
19:37:06 19-03-2020

Xem bài gửi
10
2
10:26:31 21-03-2020

Xem bài gửi
10
3
12:04:08 23-03-2020

Xem bài gửi
10
4
18:58:33 19-03-2020

Xem bài gửi
9
5
22:33:59 19-03-2020

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.295.779
  Thành viên mới nhất:
  phamngocdung.1720a62a
  Đang trực tuyến: 210