Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: Dementia: A Growing Worldwide Health Problem

Dementia: A Growing Worldwide Health Problem

Aging is normal. But dementia is not a normal part of aging.

The World Health Organization (WHO) defines dementia as an illness marked by a decline in a person’s ability to think, reason and understand “beyond what might be expected from normal aging”. It results from a variety of diseases and injuries that affect the brain, such as Alzheimer disease or stroke. About 50 million people around the world have dementia.

WHO experts warn that dementia is a “rapidly growing public health problem”. People with dementia are often not able to care for themselves. Their need for care, the WHO adds, creates great economic problems for families and societies. Experts estimate that by the year 2030 caring for people with dementia will cost about $2 trillion every year.

That is what health experts from the World Health Organization said in a recent statement to the press. They add that there are nearly 10 million new cases every year and that number is set to triple by the year 2050.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 28-11-2016
Bài viết: 144
• Điểm thành tích: 21
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 82
Sa sút trí nhớ: Một vấn đề sức khỏe đang gia tăng trên toàn cầu.

Lão hõa là bình thường. Nhưng sa sút trí tuệ là bất thường.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) định nghĩa rằng sa sút trí tuệ như là một căn bệnh đánh dấu bởi sự sa sút trong khả năng tư duy độc lập, tư duy lô-gic và hiểu “xa hơn những mong đợi từ lão hóa bình thường”. Căn bệnh là kết quả của một loạt căn bệnh và chấn thương ảnh hưởng đến não bộ, như là bệnh Alzheimer hoặc là đột quỵ. Khoảng 50 triệu người trên thế giới măc chúng bệnh này.

Những chuyên gia WHO cảnh báo rằng sa sút trí nhớ là “vấn đề sức khỏe cộng đồng tăng nhanh”. Bệnh nhân thường mất khả năng tự chăm sóc cho bản thân. Nhu cầu chăm sóc cho họ, WHO nói thêm, tạo ra những vấn đề kinh tế đang quan ngại cho gia đình và xã hội. Các chuyên gia ước tính rằng đến cuối năm 2030 chi phí chăm sắc cho người bị mất trí nhớ sẽ tiêu tốn khoảng 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Đó là những điều các chuyên gia từ Tổ chức ý tế thế giới phát biểu gần đây với báo chí. Họ nói thêm rằng gần 10 triệu trường hợp xảy ra mội năm và con số đó sẽ tăng gấp ba vào năm 2050
Gửi lúc: 23:02:04 ngày 09-12-2019
I read books with the same author's reason :"I don't want to live only one life"
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 20-01-2013
Bài viết: 388
• Điểm thành tích: 120
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 976
Giảm trí nhớ : Một vấn đề đang gia tăng trên toàn thế giới
Già hóa là bình thường, nhưng giảm trí nhớ không phải một phần của tình trạng già hóa.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới ( WHO) định nghĩa giảm trí nhớ như là một bịnh được đánh dấu bằng một tình trạng giảm trong một khả năng của con người để suy nghĩ, lý trí và hiểu " vượt qua điều mà có lẽ được trông đợi từ việc già hóa bình thường". Là kết quả từ những căn bịnh khác nhau và những chấn thương mà tác động đến não, như Alzheimer hay đột quỵ. Khoảng 50 triệu người khắp thế giới bị giảm trí nhớ.
Các chuyên gia WHO cảnh báo là " một vấn đề y tế công cộng đang tăng nhanh ". Người bị giảm trí nhớ thường không thể tự chăm sóc. Nhu cầu của họ về việc chăm sóc, WHO cho biết thêm, tạo ra vấn đề kinh tế đối với các gia đình và xã hội. Chuyên gia dự đoán năm 2030 chăm sóc cho người giảm trí nhớ sẽ tốn khoảng 2 ngàn tỷ đô la mỗi năm.
Đó là điều các chuyên gia y tế từ tổ chức y tế thế giới cho hay trong một phát biểu gần đây cho cuộc họp báo. Họ nói thêm rằng có gần 10 triệu ca bịnh mới mỗi năm và con số đó được đặt ra tăng gấp 3 lần vào năm 2050.
Gửi lúc: 22:16:22 ngày 09-12-2019
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 30-06-2018
Bài viết: 2
• Điểm thành tích: 4
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 49

Lão hóa là bình thường. Nhưng mất trí nhớ không phải là một phần bình thường của lão hóa.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa chứng mất trí nhớ là một căn bệnh được đánh dấu bằng sự suy giảm khả năng suy nghĩ, suy nghĩ và hiểu biết của người khác về những gì có thể xảy ra từ lão hóa bình thường. Nó là kết quả của một loạt các bệnh và chấn thương ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như bệnh Alzheimer hoặc đột quỵ. Khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc chứng mất trí nhớ.

Các chuyên gia của WHO cảnh báo rằng chứng mất trí là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đang gia tăng nhanh chóng. Những người mắc chứng mất trí nhớ thường không thể tự chăm sóc bản thân. Nhu cầu chăm sóc của họ, WHO cho biết thêm, tạo ra những vấn đề kinh tế lớn cho gia đình và xã hội. Các chuyên gia ước tính rằng vào năm 2030, chăm sóc cho những người mắc chứng mất trí nhớ sẽ tốn khoảng 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Đó là những gì các chuyên gia y tế từ Tổ chức Y tế Thế giới đã nói trong một tuyên bố gần đây với báo chí. Họ nói thêm rằng có gần 10 triệu trường hợp mới mỗi năm và con số đó sẽ tăng gấp ba vào năm 2050...
Gửi lúc: 21:56:34 ngày 09-12-2019
62t555
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 15-07-2019
Bài viết: 27
• Điểm thành tích: 3
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 10
BỆNH ĐÃNG TRÍ: MỘT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TOÀN CẦU ĐANG GIA TĂNG
Tuổi tác là một điều bình thường. Nhưng đãng trí lại không phải là một phần của tuổi tác
Tổ chức y tế thế giới định nghĩa bệnh đãng trí là một căn bệnh đánh dấu bởi sự suy giảm khả năng suy nghĩ, lý luận và hiểu so với những điều đáng lẽ ở một độ tuổi bình thường. Nó là kết quả của một loạt những căn bệnh và tổn thương gây ảnh hưởng đến bộ não như Alzheimer hoặc những va đập. Khoảng 50 triệu người khắp thế giới đang bị đãng trí.
Các chuyên gia y tế cảnh bao rằng đãng trí là một vấn đế sức khỏe cộn đồng đang gia tăng nhanh chóng. Những người mắc bệnh đãng trí thường không có khả năng tự chăm sóc cho bản thân. Tổ chức y tế thế giới bổ sung thêm rằng, những nhu cầu được chăm sóc của các bệnh nhân đãng trí tạo nên những vấn đề kinh tế cho gia đình và xã hội. Các chuyên gia ước tính rằng trước năm 2030 việc chăm sóc cho những người đãng trí sẽ tốn khoảng 20 tỷ đô mỗi năm.
Đó là những điều các chuyên gia sức khỏe từ tổ chức y tế thế giới dã nói trong nhwunxg công bố trên bố gần đây. Họ bổ sung rằng có khoảng 10 triệu trường hợp mới mỗi năm và con số đó đã tăng lên gấp ba trước năm 2050
Gửi lúc: 21:52:18 ngày 09-12-2019
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 12-11-2019
Bài viết: 6
• Điểm thành tích: 26
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 65
Sự lão hóa là bình thường. Nhưng chứng mất trí không phải là một phần bình thường của sự lão hóa.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa chứng mất trí như một căn bệnh được nhận biết bằng sự suy giảm về khả năng suy nghĩ, suy luận và hiểu biết của một người "khác xa những gì mong đợi từ sự lão hóa thông thường". Nó là kết quả từ các căn bệnh hoặc bị tổn thương khác nhau ảnh hưởng đến não, như là bệnh Alzheimer hoặc đột quỵ. Có khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc bệnh mất trí.
Những chuyên gia cảnh báo rằng chứng mất trí là một "vấn đề sức khỏe cộng đồng đang phát triển nhanh chóng". Người bị chứng mất trí thường không có khả năng tự chăm sóc cho bản thân họ. Họ cần sự chăm sóc, những người này tạo ra và làm tăng thêm các vấn đề nghiêm trọng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Các chuyên gia ước lượng rằng việc chăm sóc những người bị chứng mất trí vào năm 2030 sẽ tiêu tốn khoảng 2 tỉ đô la Mỹ mỗi năm.
Đó là những gì các nhà chuyên gia về sức khỏe từ Tổ chức Y tế Thế giới phát biểu trong một bài trình bày với truyền thông gần đây. Họ bổ sung rằng có gần 10 triệu trường hợp mới vào mọi năm và con số đó sẽ nhân ba vào năm 2050.
Gửi lúc: 21:43:35 ngày 09-12-2019
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
20:09:19 05-12-2019

Xem bài gửi
10
2
16:10:01 06-12-2019

Xem bài gửi
10
3
18:08:25 06-12-2019

Xem bài gửi
10
4
19:20:59 08-12-2019

Xem bài gửi
10
5
12:37:45 09-12-2019

Xem bài gửi
10
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.171.506
  Thành viên mới nhất:
  hwhzzjxotix
  Đang trực tuyến: 256
  Đóng