Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: Africa Not Ready to Give Up on Oil

Africa Not Ready to Give Up on Oil

Protests against climate change have been taking place in many countries throughout the year. Yet energy officials from one area appear unlikely to support calls to suspend use of fossil fuels, such as coal and oil. That area is Africa, south of the Sahara Desert.

Burning oil releases carbon dioxide into Earth’s atmosphere. Scientists blame increasing levels of the gas for rising temperatures worldwide.

“Under no circumstances are we going to be apologizing,” said Gabriel Obiang Lima, energy minister of Equatorial Guinea. He added that African countries need to use their oil resources to create jobs and increase economic development.

“Anybody out of the continent saying we should not develop those fields, that is criminal. It is very unfair,” he said. Obiang Lima spoke last week at a meeting of energy officials in Cape Town, South Africa.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 28-11-2016
Bài viết: 144
• Điểm thành tích: 21
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 81
Châu Phi không sẵn sàng từ bỏ dầu mỏ.

Những cuộc biểu tình chống lại biến đổi khí hậu đã diễn ra trong nhiều quốc gia trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, quan chức chính thức từ một khu vực dường như không thể ủng hộ việc kêu gọi giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than và dầu mỏ. Đó là Châu Phi, phía nam của sa mạc Sahara.

Đốt cháy dầu mỏ thải ra khí Các-bon đi-ô-xít (CO2) vào khí quyển trái đất. Các nhà khoa học đổ lỗi rằng tăng nhiệt độ trên toàn thế giới cho tăng mức độ của khí CO2.

“Không có trường hợp nào chúng tôi sẽ xin lỗi”, bộ trưởng Bộ năng lượng nước Ghi-xê Xích đạo, ông Gabriel Obiang Lima phát biểu. Ông cũng nói thêm rằng các nước Châu Phi cần sử dụng nguồn tài nguyên dầu mỏ của họ để tạo việc làm và tăng cường phát triển kinh tế.

Ông Gabriel Obiang Lima nói tại cuộc họp với sự có mặt của các quan chức năng lượng diễn ra tuần trước tại Cape Town, miền Nam Châu phi rằng “Bất kì cá nhân nào ngoài lục địa nói rằng chúng tôi không nên phát triển những mảng đó là tội lỗi. Điều đó thật không công bằng”.
Gửi lúc: 23:02:24 ngày 18-11-2019
I read books with the same author's reason :"I don't want to live only one life"
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 03-01-2015
Bài viết: 149
• Điểm thành tích: 10
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 10
Châu Phi không sẵn sàng từ bỏ dầu mỏ.

Các cuộc biểu tình chống lại biến đổi khí hậu đã diễn ra ở nhiều quốc gia trong suốt cả năm. Tuy nhiên các quan chức năng lượng từ một khu vực dường như không thể hỗ trợ các cuộc gọi đình chỉ sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ. Khu vực đó là Châu Phi, phía Nam sa mạc Sahara.

Dầu đốt giải phóng Cacbon dioxide vào khí quyển Trái đất. Các nhà khoa học đổ lỗi cho cho việc tăng mức độ khí đốt cho việc tăng nhiệt độ trên toàn thế giới.

"Không có trường hợp nào chúng ta sẽ xin lỗi” Bộ Trưởng Năng Lượng của Equatorial Guiea Gabriel Obiang Lima cho biết. Ông ấy nói thêm rằng các nước Châu Phi cần sử dụng nguồn dầu mỏ của họ để tạo ra công việc và tăng cường phát triển kinh tế.

“Bất cứ ai ở ngoài lục địa nói rằng chúng ta không nên phát triển những lĩnh vực đó, đó là tội phạm. Thật bất công” ông ấy nói. Obiang Lima phát biểu tuần trước tại một cuộc họp của các quan chức năng lượng ở Cape Town, Nam Phi.
Gửi lúc: 21:58:26 ngày 18-11-2019
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 18-10-2018
Bài viết: 21
• Điểm thành tích: 2
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 23
Các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu đã diễn ra ở nhiều quốc gia trong suốt cả năm. Tuy nhiên, các quan chức năng lượng từ một khu vực dường như không thể hỗ trợ các cuộc gọi đình chỉ sử dụng nhiên liệu hóa thạch, như than đá và dầu mỏ. Khu vực đó là Châu Phi, phía nam sa mạc Sahara.

Dầu đốt sẽ giải phóng carbon dioxide vào bầu khí quyển Trái đất. Các nhà khoa học đổ lỗi cho việc tăng mức độ khí đốt cho nhiệt độ tăng trên toàn thế giới.

Không có trường hợp nào chúng ta sẽ xin lỗi, Gabriel nói Gabriel Obiang Lima, bộ trưởng năng lượng của Equatorial Guinea. Ông nói thêm rằng các nước châu Phi cần sử dụng tài nguyên dầu mỏ của mình để tạo việc làm và tăng cường phát triển kinh tế.

Ai cũng ra khỏi lục địa nói rằng chúng ta không nên phát triển những lĩnh vực đó, đó là tội phạm. Thật là bất công, anh nói. Obiang Lima đã phát biểu tuần trước tại một cuộc họp của các quan chức năng lượng ở Cape Town, Nam Phi..
Gửi lúc: 21:58:05 ngày 18-11-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 16-07-2014
Bài viết: 5
• Điểm thành tích: 13
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 51

Các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu đã diễn ra ở nhiều quốc gia trong suốt cả năm. Tuy nhiên, các quan chức năng lượng từ một khu vực dường như không thể hỗ trợ các cuộc gọi đình chỉ sử dụng nhiên liệu hóa thạch, như than đá và dầu mỏ. Khu vực đó là Châu Phi, phía nam sa mạc Sahara.Dầu đốt sẽ giải phóng carbon dioxide vào bầu khí quyển Trái đất. Các nhà khoa học đổ lỗi cho việc tăng mức độ khí đốt cho nhiệt độ tăng trên toàn thế giới.Không có trường hợp nào chúng ta sẽ xin lỗi, Gabriel nói Gabriel Obiang Lima, bộ trưởng năng lượng của Equatorial Guinea. Ông nói thêm rằng các nước châu Phi cần sử dụng tài nguyên dầu mỏ của mình để tạo việc làm và tăng cường phát triển kinh tế.Ai cũng ra khỏi lục địa nói rằng chúng ta không nên phát triển những lĩnh vực đó, đó là tội phạm. Thật là bất công, anh nói. Obiang Lima đã phát biểu tuần trước tại một cuộc họp của các quan chức năng lượng ở Cape Town, Nam Phi.
Gửi lúc: 21:39:11 ngày 18-11-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 30-11--0001
Bài viết: 0
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 0
Châu phi không thực sự từ bỏ dầu mỏ
Gửi lúc: 21:24:04 ngày 18-11-2019
Điểm: 0/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
18:56:33 14-11-2019

Xem bài gửi
10
2
11:02:15 16-11-2019

Xem bài gửi
10
3
20:15:23 14-11-2019

Xem bài gửi
9
4
08:54:57 15-11-2019

Xem bài gửi
9
5
17:32:13 15-11-2019

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.170.972
  Thành viên mới nhất:
  Garlandagept
  Đang trực tuyến: 629
  Đóng