Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt.

Đề bài: Could Rising Sea Levels Flood Hawaii Famous Beaches?

Could Rising Sea Levels Flood Hawaii Famous Beaches?

Rising sea levels could flood Hawaii’s famous Waikiki Beach and the city streets of Honolulu in the next 15 to 20 years.

That information comes from a state climate commission. The commission also shared a video showing how flooding and erosion already affect many parts of Hawaii.

That is not good news for a state where tourism is the main driver of the economy. Hawaiian lawmakers are trying to pass new laws that would involve spending millions of dollars to protect coastlines and cities from rising tides.

State Representative Chris Lee has put forward a bill calling for a coastline protection plan. He said, “The latest data on sea level rise is quite scary and it’s acceleratingfaster than we ever thought possible.”

Lee added that the program would center on Honolulu, Hawaii’s capital. But it could become a test program for other coastal communities around the state.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 01-08-2017
Bài viết: 129
• Điểm thành tích: 93
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 413
Liệu mực nước biển dâng có làm các bờ biển Hawaii nổi tiếng ngập trong nước?

Mực nước biển dâng có thể làm ngập lụt bờ biển Waikiki nổi tiếng của Hawaii và đường phố ở Honolulu trong 15 đến 20 năm tới.

Thông tin này đến từ Uỷ ban Khí hậu Quốc gia. Uỷ ban này cũng chia sẻ một đoạn phim cho thấy lũ lụt và xói mòn đã ảnh hưởng như thế nào đến nhiều vùng của tiểu bang Hawaii.

Đó không hề là tin tốt cho một tiểu bang nơi mà du lịch là ngành trụ cột chính của nền kinh tế. Các nhà lập pháp Hawaii đang cố gắng thông qua các điều luật mới với nội dung bao gồm việc sử dụng hàng triệu đô la để bảo vệ các đường bờ biển và thành phố khỏi những đợt thủy triều dâng.

Người đại diện Bang tức ông Chris Lee đã đưa ra một đạo luật kêu gọi dự án bảo vệ đường bờ biển . Ông nói rằng: ''Dữ liệu gần đây nhất về sự gia tăng của mực nước biển khá đáng sợ và nó đang tăng lên nhanh hơn, vượt hơn khả năng mà chúng ta từng nghĩ.''

Lee cho biết thêm rằng công tác sẽ tập trung vào Honolulu- thủ đô của Hawaii. Nhưng nó có thể trở thành một công tác kiểm tra, thử nghiệm đối với những vùng dân cư ven biển khác trên toàn tiểu bang.


Gửi lúc: 22:26:39 ngày 29-04-2019
~Smile~
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 20-03-2012
Bài viết: 158
• Điểm thành tích: 52
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 335
Mực nước biển dâng lên có nhấn chìm những bãi biển đẹp của hòn đảo Hawaii?
Mực nước biển dâng lên có thể làm lụt bãi biển Waikiki nổi tiếng của hòn đảo Hawaii và đường sá của thành phố Honolulu vào 15 đến 20 năm tới.
Thông tin này đến từ một trung tâm nghiên cứu khí hậu. Hội đồng này cũng đã chia sẻ một video cho thấy lũ lụt và xói mòn đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực của Hawaii thế nào.
Đó là một tin không tốt đối với một bang nơi mà du lịch là là nguồn thu nhập kinh tế chủ yếu. Những người lập pháp của Hawaii đang cố gắng tuyên truyền những điều luật mới bao hàm chi ra triệu đô la để bảo vệ đường bờ biển và thành phố khỏi thủy triều dâng.
Chủ tịch Quốc hội Chris Lee đã đưa ra một ngân phiếu kêu gọi kế hoạch bảo vệ đường bờ biển. Ông nói, "Những số liệu gần đây nhất về mực nước biển dâng lên khá là đáng sợ và nó đang tăng lên nhanh hơn những gì chúng tôi nghĩ."
Ông Lee nói thêm rằng chương trình này sẽ được tiến hành ở Honolulu, thủ đô của Hawaii. Nhưng nó có thể trở thành một chương trình thử nghiệm cho các khu vực ven biển khác xung quanh bang.
Gửi lúc: 22:07:34 ngày 29-04-2019
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 19-02-2019
Bài viết: 1
• Điểm thành tích: 9
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 7

Mực nước biển dâng có thể làm lũ lụt đến những bãi biển nổi tiếng ở Hawaii?

Mực nước biển dâng cao có thể làm ngập bãi biển Waikiki nổi tiếng của Hawaii và các đường phố thành phố Honolulu trong vòng 15 đến 20 năm tới.

Thông tin đó đến từ một ủy ban khí hậu nhà nước. Ủy ban cũng chia sẻ một video cho thấy lũ lụt và xói mòn đã ảnh hưởng đến nhiều vùng của Hawaii như thế nào.

Đó không phải là tin tốt cho một tiểu bang nơi du lịch là động lực chính của nền kinh tế. Các nhà lập pháp Hawaii đang cố gắng thông qua các luật mới có thể liên quan đến việc chi hàng triệu đô la để bảo vệ bờ biển và thành phố khỏi thủy triều dâng cao.

Đại diện nhà nước Chris Lee đã đưa ra một dự luật kêu gọi một kế hoạch bảo vệ bờ biển. Ông nói, dữ liệu mới nhất về mực nước biển dâng khá đáng sợ và nó tăng tốc nhanh hơn chúng ta từng nghĩ.

Lee nói thêm rằng chương trình này sẽ tập trung vào thủ đô Honolulu, Hawaii. Nhưng nó có thể trở thành một chương trình thử nghiệm cho các cộng đồng ven biển khác trên toàn tiểu bang.
Gửi lúc: 21:27:04 ngày 29-04-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 25-06-2018
Bài viết: 6
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 18
Mực nước biển dâng cao có thể làm lũ lụt những bãi biển nổi tiếng ở Hawaii?
Mực nước biển dâng cao có thể làm ngập bãi biển Waikiki nổi tiếng ở Hawaii và các đường phố nơi thành phố Honolulu trong vòng 15 đến 20 năm tới đây.

Thông tin đó đến từ một ủy ban khí hậu nhà nước. Ủy ban này cũng chia sẻ một video cho thấy lũ lụt , xói mòn đã và đang ảnh hưởng đến nhiều vùng của Hawaii như thế nào.

Đó không phải là tin tốt cho một tiểu bang nơi du lịch là động lực chính của nền kinh tế. Các nhà lập pháp Hawaii đang cố gắng thông qua các luật mới có thể liên quan đến việc chi hàng triệu đô la để bảo vệ bờ biển và thành phố khỏi thủy triều đang ngày càng dâng cao.

Đại diện nhà nước Chris Lee đã đưa ra một dự luật kêu gọi một kế hoạch bảo vệ bờ biển. Ông nói, dữ liệu mới nhất về mực nước biển dâng khá đáng sợ và nó tăng tốc nhanh hơn chúng ta từng nghĩ là rất có thể.

Lee nói thêm rằng chương trình này sẽ tập trung vào thành phố Honolulu, thủ đô của Hawaii. Nhưng nó có thể trở thành một chương trình thử nghiệm cho các cộng đồng ven biển khác trên toàn tiểu bang.
Gửi lúc: 20:59:03 ngày 29-04-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-02-2012
Bài viết: 35
• Điểm thành tích: 1
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 86
Mực nước biển dâng có thể gây lũ lụt ở những bãi biển nổi tiếng của Hawaii?

Mực nước biển dâng có thể gây lũ lụt cho bãi biển nổi tiếng của Hawaii là Waikiki và những đường phố của Honolulu trong 15 đến 20 năm tới.
Thông tin đó được đến từ một ủy ban khí hậu nhà nước. Ủy ban cũng chia sẻ một video chỉ ra lũ lụt và xói mòn thực sự ảnh hưởng như thế nào đến nhiều phần của Hawaii.
Đó không phải là tin tốt cho một tiểu bang nơi du lịch là động lực chính của nền kinh tế.Những nhà lập pháp Hawaii đang cố gắng thông qua các luật mới có thể liên quan đến việc chi hàng triệu đô la để bảo vệ bờ biển và thành phố khỏi thủy triều dâng cao.
Người đại diện nhà nước Chris Lee đã đưa ra một dự luật kêu gọi một kế hoạch bảo vệ bờ biển. Ông nói rằng, "Thông tin mới nhất về mực nước biển dâng là khá đáng sợ và tăng tốc nhanh hơn chúng ta từng nghĩ".
lee nói thêm rằng chương trình sẽ tập trung ở Honolulu, thủ đô của Hawaii. Nhưng đây có thể là chương trình thử nghiệm cho các cộng đồng duyên hải trên cả nước.
Gửi lúc: 19:58:30 ngày 29-04-2019
123456
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
16:53:07 25-04-2019

Xem bài gửi
9
2
13:03:14 26-04-2019

Xem bài gửi
9
3
21:19:48 27-04-2019

Xem bài gửi
9
4
22:08:35 27-04-2019

Xem bài gửi
9
5
17:27:59 29-04-2019

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.098.519
  Thành viên mới nhất:
  phamthanhmaitoan
  Đang trực tuyến: 203
  Đóng