Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Women leaders are handling the pandemic brilliantly. Why aren't there more of them?

Women leaders are handling the pandemic brilliantly. Why aren't there more of them?

In Taiwan, early intervention measures have controlled the coronavirus pandemic so successfully that it is now exporting millions of face masks to help the European Union and others. Germany has overseen the largest-scale coronavirus testing program in Europe, conducting 350,000 tests each week, detecting the virus early enough to isolate and treat patients effectively. In New Zealand, the prime minister took early action to shut down tourism and impose a month-long lockdown on the entire country, limiting coronavirus casualties to just four deaths.

All three places have received accolades for their impressive handling of the coronavirus pandemic. They are scattered across the globe: one is in the heart of Europe, one is in Asia and the other is in the South Pacific. But they have one thing in common: they're all led by women.

The success of these and other women-led governments in dealing with a global pandemic is all the more noteworthy, given that women make up less than 7% of world leaders.

These countries -- all multi-party democracies with high levels of public trust in their governments -- have contained the pandemic through early, scientific intervention. They have implemented widespread testing, easy access to quality medical treatment, aggressive contact tracing and tough restrictions on social gatherings.

It's too early to say definitively which leaders will emerge as having taken enough of the right steps to control the spread of coronavirus -- and save lives. But the examples above show that a disproportionately large number of leaders who acted early and decisively were women.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 04-05-2017
Bài viết: 23
• Điểm thành tích: 220
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 122
Những nhà lãnh đạo nữ đang xử lý đại dịch thành công một cách rực rỡ. Tại sao không có nhiều người như họ nữa?
Tại Đài Loan, các biện pháp can thiệp sớm đã kiểm soát được đại dịch virus corona rất thành công để giờ đây họ đang hổ trợ hàng triệu khẩu trang cho các nước Châu Âu và các nước khác. Đức đã thực hiện chương trình xét nghiệm virus corona với qui mô lớn nhất Châu Âu, thực hiện 350000 xét nghiệm mỗi tuần, để phát hiện virus đủ nhanh để cách ly và chữa trị cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Ở New Zealand, thủ tướng đã sớm hành động để thắt chặt du lịch và phong tỏa cả nước trong vòng một tháng , đã hạn chế các ca thương vong do virus corona chỉ còn bốn ca.
Cả ba quốc gia này đều nhận được đánh giá cao cho việc kiểm soát đại dịch cocona rất ấn tượng của mình. Dù họ nằm rải rác trên toàn cầu: một nằm tại trung tâm Châu Âu, một tại Châu Á, và nước còn lại tại Nam Thái Bình Dương. Nhưng họ có một điểm chung: tất cả họ đều được lãnh đạo bởi phụ nữ.
Thành công của họ và những quốc gia có phụ nữ lãnh đạo khác trong việc đối phó đại dịch toàn cầu đáng chú ý hơn cả vì phụ nữ chiếm chưa đến 7% các nhà lãnh đạo trên thế giới.
Những quốc gia này - tất cả các nền dân chủ đa đảng với mức độ tin cậy cao vào chính quyền của họ- đã ngăn chặn đại dịch từ sớm nhờ vào sự can thiệp của khoa học. Họ đã thực hiện việc xét nghiệm rộng rãi, dễ dàng tiếp cận điều trị y tế chất lượng, tích cực theo dõi các cuộc tiếp xúc, và hạn chế nghiêm ngặt việc tụ tập.
Vẫn còn quá sớm để nói rằng nhà lãnh đạo nào sẽ nổi lên vì đã thực hiện đủ các bước để kiểm soát việc lan rộng của virus corona, và giữ mạng sống cho người dân. Nhưng những ví dụ trên cho thấy một con số không cân xứng rằng các nhà lãnh đạo sớm hành động quyết đoán là phụ nữ.
Gửi lúc: 23:43:07 ngày 19-04-2020
Điểm: 10/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 1060
• Điểm thành tích: 216
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 573
Các nhà lãnh đạo nữ đang xử lý dịch bệnh một cách thông minh. Tại sao lại không có nhiều người trong số họ?

Ở Đài Loan, các biện pháp can thiệp sớm đã kiểm soát đại dịch virus corona thành công đến nỗi nước này hiện đang xuất khẩu hàng triệu chiếc khẩu trang để hỗ trợ Liên minh châu Âu và các nước khác. Đức đã giám sát chương trình xét nghiệm virus corona quy mô lớn nhất ở châu Âu, thực hiện khoảng 350.000 xét nghiệm mỗi tuần, phát hiện virus sớm để cách ly và chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân. Ở New Zealand, thủ tướng đã không ngần ngại hành động đóng cửa ngành du lịch và áp dụng phong tỏa kéo dài cả tháng đối với toàn bộ đất nước, giảm chỉ còn 4 trường hợp tử vong do virus corona.

Cả ba nước đều nhận được nhiều giải thưởng cho việc kiểm soát tốt về đại dịch virus corona. Các nước này nằm rải rác khắp toàn cầu: một ở trung tâm châu Âu, một ở châu Á và một ở Nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên, các nước này có một điểm chung: tất cả họ đều do phụ nữ lãnh đạo.

Thành công của những nước này và những người phụ nữ khác lãnh đạo chính pủ trong việc đối phó với đại dịch toàn cầu là điều đáng ghi nhận hơn, vì đa số phụ nữ chiếm chưa đến 7% các nhà lãnh đạo thế giới.

Các quốc gia này - tất cả các nền dân chủ đa đảng với mức độ tin tưởng người dân cao vào chính phủ của họ - đã ngăn chặn đại dịch thông qua sự can thiệp sớm vào khoa học. Các quốc gia này đã thực hiện thử nghiệm rộng rãi, dễ dàng tiếp cận điều trị y tế chất lượng, theo dõi liên lạc tích cực và hạn chế nghiêm ngặt đối với các cuộc tụ tập đông người.

Vẫn còn quá sớm để nói một cách dứt khoát những nhà lãnh đạo nào sẽ tỏa sáng vì đã thực hiện đúng các bước để kiểm soát sự lây lan của virus corona – và cứu sống con người. Tuy nhiên các hình ảnh trên cho thấy số lượng lớn các nhà lãnh đạo hành động dứt khoát và quyết đoán đều là phụ nữ.
Gửi lúc: 23:12:11 ngày 19-04-2020
Điểm: 10/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 28-06-2016
Bài viết: 1622
• Điểm thành tích: 968
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 968
Các nữ lãnh đạo đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tại sao trên thế giới lại không có nhiều nữ lãnh đạo?
Tại Đài Loan, những biện pháp can thiệp từ sớm đã kiểm soát coronavirus thành công đến mức quốc gia này đang xuất khẩu hàng triệu khẩu trang cho các nước thuộc Liên minh Châu Âu và nhiều quốc gia khác. Đức đã thực hiện chương trình xét nghiệm coronavirus lớn nhất châu Âu, tiến hành 350.000 lần xét nghiệm mỗi tuần, phát hiện được người nhiễm coronavirus từ sớm để cách ly và điều trị một cách hiệu quả. Tại New Zealand, thủ tướng đã hành động từ sớm bằng cách đóng cửa các khu du lịch và phát hành lệnh phong tỏa toàn quốc, hạn chế số ca thương vong do coronavirus trong 4 người.
Cả 3 quốc gia trên đều nhận được sự khen ngợi bởi khả năng ấn tượng khi kiểm soát dịch bệnh gây ra bởi coronavirus. Những quốc gia này nằm rải rác trên toàn thế giới : một nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, một nằm ở châu Á và một nằm ở miền Nam Thái Bình Dương. Nhưng những quốc gia này đều có 1 điểm chung: đều được lãnh đạo bởi nữ giới.
Điều thành công của những quốc gia được lãnh đạo bởi nữ giới trong việc đối mặt với một dịch bệnh toàn cầu là điều rất đáng chú ý, do trên thế giới chỉ có 7% các nhà lãnh đạo là nữ giới.
Tất cả những quốc gia này với chế độ Dân chủ đa đảng cùng với niềm tin tuyệt đối của công chúng vào chính quyền đã ngăn chặn dịch bệnh từ rất sớm, bằng sự can thiệp của lĩnh vực khoa học. Họ đã tiến hành các cuộc xét nghiệm với quy mô lớn, dễ dàng tiếp cận với những phương pháp điều trị y tế hiệu quả cao, theo dõi liên lạc và hạn chế nghiêm ngặt đối với các cuộc tụ họp xã hội.
Thời điểm này có thể là quá sớm để có thể nói chắc chắn rằng những nhà lãnh đạo đã triển khai những bước đi đúng đắn đầu tiên để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và cứu lấy nhiều mạng sống. Nhưng những ví dụ trên cho thấy rằng một lượng lớn những nhà lãnh đạo đã hành động ngay từ sớm một cách dứt khoát hầu hết là nữ giới.
Gửi lúc: 22:55:54 ngày 19-04-2020
-...................
Điểm: 10/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 25-02-2018
Bài viết: 7
• Điểm thành tích: 4
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 90
Ở Đài Loan, biện pháp can thiệp sớm đã kiểm soát tốt đại dịch Corona thành công đến nỗi hiện tại đã có hàng triệu khẩu trang đã được xuất khẩu để giúp đỡ Liên minh Châu Âu và một số nơi khác. Đức đã giám sát chương trình xét nghiệm coronavirus quy mô lớn nhất ở châu Âu, thực hiện 350.000 xét nghiệm mỗi tuần, phát hiện virus đủ sớm để cách li và điều trị bệnh nhân hiệu quả. Tại New Zealand, thủ tướng đã sớm hành động để đóng cửa du lịch và áp dụng cách li dài hạn cả tháng đối với toàn bộ đất nước, hạn chế thương vong do coronavirus ở mức bốn người chết.
Cả ba nơi đều nhận được nhiều giải thưởng vì xử lí hiệu quả đại dịch coronavirus. Họ ở khắp nơi trên toàn cầu: ở trung tâm châu Âu, châu Á và Nam Thái Bình Dương. Nhưng có một điểm chung: tất cả đều do phụ nữ lãnh đạo.
Thành công của các nhà cầm quyền thuộc phái nữ nói riêng đây và nói chung trong việc đối phó với đại dịch toàn cầu là điều đáng chú ý hơn, vì phụ nữ chiếm chưa đến 7% các nhà lãnh đạo thế giới.
Các quốc gia này - các nền dân chủ đa đảng với mức độ tin cậy công khai cao vào chính phủ của họ - đã ngăn chặn đại dịch thông qua sự can thiệp khoa học sớm. Họ đã thực hiện thử nghiệm rộng rãi, dễ dàng tiếp cận điều trị y tế chất lượng, theo dõi liên lạc tích cực và hạn chế nghiêm ngặt đối với các cuộc tụ tập đám đông.
Vẫn còn quá sớm để nói một cách dứt khoát sự vượt trội nổi bật của các nhà lãnh đạo nào vì việc đã thực hiện đủ các bước đúng để kiểm soát sự lây lan của coronavirus - và chữa trị . Nhưng các ví dụ trên cho thấy một số lượng lớn các nhà lãnh đạo không hành động sớm và quyết đoán là phụ nữ.
Gửi lúc: 22:40:37 ngày 19-04-2020
Seraphine @@
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 09-02-2020
Bài viết: 5
• Điểm thành tích: 46
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 98
Những nhà lãnh đạo nữ đang kiểm soát dịch bệnh một cách sáng suốt. vì sao họ không có nhiều ca bệnh?
ở Đài Loan, sự can thiệp kịp thời đã kiểm soát dịch bệnh virus Corona rất thành công vì vậy bây giờ họ đang xuất khẩu hàng triệu khẩu trang để giúp các nước liên minh Châu Âu và các nước khác. Nước Đức đã sớm xét nghiệm virus Corona với quy mô lớn ở Châu Âu, thu được 350000 mẫu kiểm nghiệm mỗi tuần, phát hiện ra virus kịp thời để cách ly và chữa trị cho các bệnh nhân một cách hiệu quả. Ở New Zealand, thủ tướng chính phủ đã sớm có hành động dừng các toủ du lịch và tạm đóng các cửa ngõ của quốc gia trong vòng 1 tháng, giới hạn được số người tử vong do virus Corona chỉ ở con số bốn.

Cả ba nơi trên đều đã nhận được sự khen ngợi về việc kiểm soát dịch Corona ấn tượng của họ. Họ nằm rãi rác ở trên địa cầu , một nơi ở trung tâm Châu Âu, một nơi thì ở Châu Á và nơi còn lại thì ở Nam Thái Bình Dương. Nhưng họ đều có một điểm chung đó là họ đều được lãnh đạo bởi phụ nữ.

Sự thành công của những nơi trên và những chính phủ có phụ nữ lãnh đạo khác trong việc thỏa thuận với đại dịch toàn cầu là rất đáng chú ý, mặc dù trên thế giới nơi mà có phụ nữ lãnh đạo chỉ chiếm 7%.

Những quốc gia này -- những quốc gia dân chủ đa đảng với sự tin tưởng cao của cộng động vào chính phủ của họ -- đã kiềm lại sự lây lan của dịch bệnh sớm và có sự can thiệp của khoa học. Họ đã sử dụng rộng rãi dụng cụ kiểm nghiệm, dễ dàng tiếp cận đến chất lượng của thuốc điều trị, giới hạn tiếp xúc mạnh mẽ và sự hạn chế nghiêm ngặt về tụ tập xã hội.

Nó quá sớm để khẳng định rằng những nhà lãnh đạo đó sẽ nổi lên như có những bước đi đúng đắn để kiểm soát sự lây lan của virus Corona -- và duy trì sự sống. Nhưng từ những ví dụ ở trên cho thấy rằng sự mất cân đối đa phần các nhà lãnh đạo mà có hành động sớm và quyết định là phụ nữ.

Gửi lúc: 22:29:21 ngày 19-04-2020
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
17:16:15 15-04-2020

Xem bài gửi
10
2
18:00:34 15-04-2020

Xem bài gửi
10
3
11:05:23 16-04-2020

Xem bài gửi
10
4
14:21:31 16-04-2020

Xem bài gửi
10
5
14:41:34 17-04-2020

Xem bài gửi
10
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.275.734
  Thành viên mới nhất:
  quangdienlk202007d7
  Đang trực tuyến: 492