Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: For the first time ever, travelers can join an expedition to the deepest spot in the oceans

For the first time ever, travelers can join an expedition to the deepest spot in the oceans

Once upon a time, reaching the highest peak on Earth was considered a feat achievable only by a select few. Fast forward to today. Though it remains a costly endeavor -- and sometimes deadly -- it's logistically easy enough to arrange. Over 4,000 adventurers have climbed to the top of Mount Everest, according to the British Mountaineering Council.

So what's an intrepid amateur explorer with a thirst for all things rare and superlative to do? Travel in the opposite direction, of course, to Challenger Deep. Sitting at a depth of 10,928 meters (35,853 feet), it's widely believed to be the deepest point in the world's oceans.

In a world-first, travel company EYOS Expeditions has teamed with private undersea diving company Caladan Oceanic to offer general members of the public an opportunity to join an upcoming expedition and dive to the bottom of the Marianas Trench in the western Pacific Ocean.

How rare is this experience? According to EYOS, only seven people on earth have visited Challenger Deep. Hollywood director James Cameron just happens to be one of them.

Here's the catch: The company is only inviting three people to join the trip. Staff tell CNN Travel it's being offered on a first-come, first-serve basis, and they aren't releasing any details on the cost. But it's safe to assume it will be a minimum of $100,000, given dives to the Titanic were expected to cost travelers between $100,000-$200,000 per person.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 05-06-2019
Bài viết: 162
• Điểm thành tích: 696
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 247
Ngày xửa ngày xưa, đạt đến đỉnh cao nhất trên Trái đất được coi là một kỳ tích chỉ có thể đạt được bởi một số ít người được chọn. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. Mặc dù nó vẫn là một nỗ lực tốn kém - và đôi khi gây chết người - nó đủ dễ để sắp xếp. Hơn 4.000 nhà thám hiểm đã leo lên đỉnh núi Everest, theo Hội đồng leo núi Anh.

Vì vậy, một nhà thám hiểm nghiệp dư gan dạ với khao khát tất cả những điều hiếm hoi và siêu hạng để làm gì? Dĩ nhiên, đi theo hướng ngược lại, đến Challenger Deep. Ngồi ở độ sâu 10.928 mét (35.853 feet), nó được cho là điểm sâu nhất trong các đại dương trên thế giới.

Trong một công ty du lịch đầu tiên trên thế giới, EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty lặn biển dưới đáy biển Caladan Oceanic để cung cấp cho các thành viên chung của công chúng cơ hội tham gia một chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống đáy của rãnh Marianas ở phía tây Thái Bình Dương.

Trải nghiệm này hiếm như thế nào? Theo EYOS, chỉ có bảy người trên trái đất đã đến thăm Challenger Deep. Đạo diễn Hollywood James Cameron chỉ là một trong số họ.

Đây là một nhược điểm: Công ty chỉ mời ba người tham gia chuyến đi. Nhân viên nói với CNN Travel rằng nó sẽ được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chi phí. Nhưng thật an toàn khi cho rằng nó sẽ ở mức tối thiểu 100.000 đô la, việc lặn cho tàu Titanic dự kiến ​​sẽ khiến du khách phải trả giá từ 100.000 đến 200.000 đô la mỗi người ...
Gửi lúc: 22:47:11 ngày 22-03-2020
tienganh123
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 11-04-2019
Bài viết: 4
• Điểm thành tích: 3
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 19
Rất lâu về trước, việc chạm đến đỉnh núi cao nhất của trái đất được xem là chỉ có thể được thực hiện bởi những người được chọn. Trở lại với thực tại. Việc này đòi hỏi sự nỗ lực và đôi khi là đánh đổi mạng sống là điều hoàn toàn dễ dàng để dự đoán và chuẩn bị trước. Đã có hơn 4000 nhà mạo hiểm đã trèo lên đến đỉnh Everest theo như Hội đồng leo núi Anh. Vậy những điều hiếm hoi và vi diệu mà những người có tố chất gan dạ và thèm muốn sự mạo hiểm muốn làm là gì? Theo hướng ngược lại, đương nhiên, thử thách Challenger Deep, ở độ sâu khoảng 10,928 mét được coi là nơi sâu nhất đại dương. Lần đầu tiên trên thế giới, công ty du lịch thám hiểm EYOS cùng với công ty dịch vụ lặn đơn Caladan Oceanic đã tổ chức cho một số người tham gia vào cuộc thám hiểm ở tận cùng đáy vịnh Marianas ở Tây Thái Bình Dương. Sự khám phá này có thật sự hiếm có? Theo như EYOS , chỉ có 7 người trên thế giới từng tham gia vào thử thách này. Đạo diễn Hollywood James Cameroon là một trong số đó. Đây là kế hoạch, công ty sẽ chỉ mời 3 người tham gia cuộc hành trình này, nhân viên tại đây nói với CNN Travel rằng vì đây là lần đầu tiên thực hiện vì vậy nên chưa có bất cứ giá cụ thể nào cho chuyến đi này. Nhưng nó sẽ nằm trong khoảng mức tối thiểu là 100,000$ cho 1 lần và tối đa là từ 100,000$-200,000$ cho một người
Gửi lúc: 22:33:00 ngày 22-03-2020
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 28-09-2014
Bài viết: 786
• Điểm thành tích: 376
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 503
Lần đầu tiên từ trước đến nay, du khách có thể tham gia một cuộc thám hiểm đến điểm sâu nhất của đại dương

Trước đây, chinh phục đỉnh cao nhất trên Trái đất được xem là mục tiêu chỉ có thể đạt được bởi một số ít người chọn lựa. Và cho đến nay. Mặc dù việc leo núi vẫn là hao tốn rất nhiều tiền - và đôi khi gây tử vong – nhưng đó là việc hậu cần đủ dễ dàng để bố trí. Theo Hội đồng leo núi của Anh, hơn 4.000 nhà thám hiểm đã chinh phục đỉnh Everest.

Vậy, một nhà thám hiểm nghiệp dư dũng cảm với những khát khao cho tất cả những thứ hiếm thấy và những thứ tuyệt vời thì sao? dĩ nhiên, đi theo hướng ngược lại, thám hiểm đáy sâu. Với độ sâu 10.928 mét (khoảng 35.853 feet), đây được coi là điểm sâu nhất trong các đại dương trên thế giới.

Lần đầu tiên trên thế giới, công ty du lịch EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty lặn tư nhân Caladan Oceanic để đem đến hành khách cơ hội để tham gia một chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống đáy Marianas Trench ở phía tây Thái Bình Dương.

Vấn đề ở đây, công ty chỉ mời được ba người tham gia chuyến đi. Một nhân viên chia sẽ với CNN Travel rằng cơ hội này sẽ đưa ra trên tiêu chí ai đến trước được phục vụ trước và họ sẽ tiết lộ thông tin về chi phí. Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng mức phí tối thiểu sẽ rơi vào khoảng 100.000 đô, do đối với các chuyến lặn với con tàu Titanic, dự kiến mỗi hành khách phải trả phí từ 100,000 đến 200,000 đô.


Gửi lúc: 21:40:31 ngày 22-03-2020
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 16-03-2020
Bài viết: 0
• Điểm thành tích: 4
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 28
Lần đầu tiên, du khách có thể tham gia một chuyến thám hiểm đến điểm sâu nhất trong đại dươngnNgày xửa ngày xưa, đạt đến đỉnh cao nhất trên Trái đất được coi là một kỳ tích chỉ có thể đạt được bởi một số ít người được chọn. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. mặc dù nó vẫn là một nỗ lực tốn kém - và đôi khi gây chết người - nó đủ dễ để sắp xếp. Hơn 4.000 nhà thám hiểm đã leo lên đỉnh núi Everest, theo Hội đồng leo núi Anh.nnVì vậy, một nhà thám hiểm nghiệp dư gan dạ với khao khát tất cả những điều hiếm hoi và siêu hạng để làm gì? Dĩ nhiên, đi theo hướng ngược lại, đến Challenger Deep. Ngồi ở độ sâu 10.928 mét (35.853 feet), nó được cho là điểm sâu nhất trong các đại dương trên thế giới.nntrong một công ty du lịch đầu tiên trên thế giới, EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty lặn biển dưới đáy biển Caladan Oceanic để cung cấp cho các thành viên chung của công chúng cơ hội tham gia một chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống đáy của rãnh Marianas ở phía tây Thái Bình Dương.n
Gửi lúc: 21:06:18 ngày 22-03-2020
Điểm: 3/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 09-04-2011
Bài viết: 36
• Điểm thành tích: 151
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 387
Lần đầu tiên, du khách có thể tham gia một chuyến thám hiểm đến điểm sâu nhất trong đại dương
Ngày xửa ngày xưa, đạt đến đỉnh cao nhất trên Trái đất được coi là một kỳ tích chỉ có thể đạt được bởi một số ít người được chọn. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. Mặc dù nó vẫn là một nỗ lực tốn kém - và đôi khi gây chết người - nó đủ dễ để sắp xếp. Hơn 4.000 nhà thám hiểm đã leo lên đỉnh núi Everest, theo Hội đồng leo núi Anh. Vì vậy, một nhà thám hiểm nghiệp dư gan dạ với khao khát tất cả những điều hiếm hoi và siêu hạng để làm gì? Dĩ nhiên, đi theo hướng ngược lại, đến Challenger Deep. Ngồi ở độ sâu 10.928 mét (35.853 feet), nó được cho là điểm sâu nhất trong các đại dương trên thế giới. Trong một công ty du lịch đầu tiên trên thế giới, EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty lặn biển dưới đáy biển Caladan Oceanic để cung cấp cho các thành viên chung của công chúng cơ hội tham gia một chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống đáy của rãnh Marianas ở phía tây Thái Bình Dương. Trải nghiệm này hiếm như thế nào? Theo EYOS, chỉ có bảy người trên trái đất đã đến thăm Challenger Deep. Đạo diễn Hollywood James Cameron chỉ là một trong số họ. Đây là một nhược điểm: Công ty chỉ mời ba người tham gia chuyến đi. Nhân viên nói với CNN Travel rằng nó sẽ được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chi phí. Nhưng thật an toàn khi cho rằng nó sẽ ở mức tối thiểu 100.000 đô la, việc lặn cho tàu Titanic dự kiến ​​sẽ khiến du khách phải trả giá từ 100.000 đến 200.000 đô la mỗi người.
Gửi lúc: 20:43:57 ngày 22-03-2020
trungkien06
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
18:32:15 18-03-2020

Xem bài gửi
9
2
10:15:00 19-03-2020

Xem bài gửi
9
3
09:20:42 20-03-2020

Xem bài gửi
9
4
18:04:34 20-03-2020

Xem bài gửi
9
5
13:11:07 21-03-2020

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.254.648
  Thành viên mới nhất:
  minhvu75
  Đang trực tuyến: 241
  Đóng