Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Italy just locked down the world's 8th biggest economy

Italy just locked down the world's 8th biggest economy

Italy has imposed sweeping nationwide restrictions on travel and public life, a desperate attempt to contain the coronavirus outbreak that looks set to plunge the world's eighth-largest economy into a steep recession.

The measures announced late Monday include travel restrictions on 60 million residents, a ban on public events, the closure of schools, movie theaters, museums and gyms, and limits on opening hours for restaurants, bars and shops.

The government took action as the number of deaths caused by coronavirus reached 463 and infections topped 9,000, more than double the number reported in China as a share of the population. The restrictions are in place until at least April 3. Taken together, the unprecedented measures are likely to push an economy that contracted in the final three months of 2019 into a sharper downturn that will put Italian hotels, travel companies, and restaurants under intense pressure.

Jack Allen-Reynolds, senior Europe economist at Capital Economics, said Italy's economy will contract sharply in the first half of the year even if the restrictions are lifted at the end of April, with GDP declining about 2% for all of 2020. The hit to GDP will be "much bigger" if the restrictions are extended until the end of June, he added.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 15-07-2019
Bài viết: 27
• Điểm thành tích: 3
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 11
Ý VỪA ĐÓNG CỬA NỀN KINH TẾ LỚN THỨ 8 CỦA THẾ GIỚI
Ý vừa phải trai qua một cuộc thu hẹp về mặt du lịch và đời sống cộng đồng, nỗ lực đẩy lùi sự bùng phát của vi-rút Corona dường như đang làm cho nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới này chìm vào khủng hoảng
Các tính toán thông báo rằng vào thứ hai gần đây về việc hạn chế du lịch với 60 triệu dân, việc cấm các sự kiện cộng đồng, việc đóng cửa các trường học, rạp phim, bảo tàng và phòng tập thể hình, và giới hạn giờ mở của cho các nhà hàng, quán ba và cửa hàng
Chính quyền đã hành động khi mà số người chết bởi vi-rút corona đạt 463 người và số ca nhiễm lên tới 9000 ca, hơn gấp đôi con số được thông báo ở Trung Quốc. Việc hạn chế này sẽ được diễn ra cho tới ít nhất là ngày 3 tháng 4. Kèm theo đó, những tính toán chưa từng thấy dường như đẩy một nền kinh tế vốn bị thu hẹp vào ba tháng cuối năm 2019 thành một sự tuột dốc cực lớn và khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng chịu một áp lực khổng lồ
Jack Allen-Reynolds, chuyên gia tài chính châu âu tại Viện kinh tế thủ đô, đã nói rằng nền kinh tế của ý sẽ tuột dốc rõ rằng trong nửa đầu năm kể cả việc nhưng cấm vận được thực hiện đến cuối tháng 4, với sự sụt giảm 2% của GDP trong năm 2020. Và cú đnáh vào GDP sẽ lướn hôn rất nhiều nếu như những cấm vận được kéo dài cho đến cuối tháng sáu
Gửi lúc: 22:57:55 ngày 15-03-2020
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 17-04-2017
Bài viết: 17
• Điểm thành tích: 13
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 154
Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới
Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường nư đã đẩy nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới vò tình trạng suy thoái nghiêm trọng.
Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.
Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do viruscorona gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ
Jack Allen- Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ " lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, không nói thêm.
Gửi lúc: 22:46:27 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 11-07-2018
Bài viết: 172
• Điểm thành tích: 120
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 392
Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm..

Gửi lúc: 22:46:13 ngày 15-03-2020
๖ۣۜHσὰηɠঌNɧίミ★
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 09-09-2018
Bài viết: 47
• Điểm thành tích: 31
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 51
Ý vừa khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới
Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus dường như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

Các biện pháp được công bố vào cuối ngày thứ Hai bao gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và giới hạn giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do coronavirus gây ra lên tới 463 và nhiễm trùng đứng đầu 9.000,nhiều hơn gấp đôi số báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .
Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital econom, cho biết nền kinh tế của Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.
Gửi lúc: 22:00:00 ngày 15-03-2020
xin chao
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 22-02-2018
Bài viết: 15
• Điểm thành tích: 18
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 84
Ý chính thức khóa chặt nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới

Ý đã áp đặt các hạn chế trên toàn quốc đối với du lịch và đời sống công cộng, một nỗ lực đáng sợ nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của virus corona như đã đẩy nền kinh tế lớn thứ tám thế giới vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

Các biện pháp được tuyên bố vào cuối thứ hai gồm hạn chế đi lại đối với 60 triệu cư dân, cấm các sự kiện công cộng, đóng cửa trường học, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng tập thể dục, và hạn định giờ mở cửa cho các nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Chính phủ đã hành động khi số ca tử vong do virus corona gây ra lên tới 463 và nhiễm truyền nhiễm đứng đầu 9.000, nhiều hơn gấp đôi báo cáo ở Trung Quốc như là một phần của dân số. Các hạn chế được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4. Được thực hiện cùng nhau, các biện pháp chưa từng có có khả năng đẩy một nền kinh tế ký hợp đồng trong ba tháng cuối năm 2019 vào một cuộc suy thoái mạnh hơn sẽ khiến các khách sạn, công ty du lịch và nhà hàng Ý chịu áp lực mạnh mẽ .

Jack Allen-Reynold, chuyên gia kinh tế cao cấp của Châu Âu tại Capital Economics, cho rằng nền kinh tế của nước Ý sẽ ký hợp đồng mạnh trong nửa đầu năm ngay cả khi các hạn chế được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, với GDP giảm khoảng 2% cho cả năm 2020. Cú đánh GDP sẽ "lớn hơn nhiều" nếu các hạn chế được kéo dài đến cuối tháng 6, ông nói thêm.
Gửi lúc: 21:56:40 ngày 15-03-2020
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
18:51:39 11-03-2020

Xem bài gửi
10
2
21:50:47 11-03-2020

Xem bài gửi
10
3
23:56:40 12-03-2020

Xem bài gửi
10
4
09:29:09 13-03-2020

Xem bài gửi
10
5
20:47:05 15-03-2020

Xem bài gửi
10
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.253.726
  Thành viên mới nhất:
  hycwwjvqdee
  Đang trực tuyến: 683
  Đóng