Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: The world is bracing for what another four years of Trump could look like

The world is bracing for what another four years of Trump could look like

What will a second Donald Trump presidential term look like -- if it happens? That was the thought in many delegates' minds as they gathered over the weekend in the southern German city of Munich for a security conference.

The official theme at the conference was "Westlessness," an intentional gripe at the impact of Trump's isolationist, America First policies. But what emerged at the event, attended by hundreds of world leaders and their top officials, was a soft-focus vision of the next four years if Trump wins reelection.

Attacking Trump has become something of a hobby at this annual Bavarian gathering. It is symptomatic of how many in Europe feel that America, and Trump in particular, is withdrawing from the post-World War II world order it built, leaving more than half a billion people this side of the Atlantic, and countless more around the planet without the deep pockets and security backing they have come to rely on. Germany in particular has drawn Trump's ire. Since his presidency began, the MSC has become a diplomatic skirmish and precursor to tougher battles to come.

Only last year, host Chancellor Angela Merkel clashed with US Vice President Mike Pence over NATO, Iran and gas from Russia.

This year's premise -- the West is weakening -- is an extension of those festering transatlantic differences. The working assumption here is that Trump is to blame for the loss of core values. Not for the first time in his two-year tenure as Secretary of State, Mike Pompeo defended his boss.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 18-06-2016
Bài viết: 328
• Điểm thành tích: 65
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 453
Thế giới sẽ ra sao nếu Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kì 4 năm nữa?Nhiệm kì tổng thống thứ hai của Trump sẽ như thế nào, nếu nó thực sự xảy ra? Đây là điều mà nhiều đại biểu tự hỏi khi họ tham dự hội nghị an ninh ở thành phố Munich thuộc miền Đông nước Đức cuối tuần qua.Chủ đề chính tại hội nghị năm nay là “mất tính phương Tây”, nhằm bàn về ảnh hưởng từ các chính sách biệt lập “nước Mĩ trước tiên” của Trump. Thế nhưng, có mặt tại sự kiện, nhiều nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao của các nước lại tập trung hướng nhìn vào 4 năm nhiệm kì tiếp theo của Trump nếu ông tái đắc cử.


Việc công kích Trump dường như đã trở thành một “sở thích” tại cuộc họp thường niên ở Bavarian. Đó là triệu chứng của nhiều người châu Âu khi họ nhìn nhận rằng Mĩ, và cụ thể là Trump đang dần rút khỏi trật tự thế giới sau Thế chiến II mà họ đã xác lập, để lại hơn một nửa tỉ người ở bên kia Đại Tây Dương và biết bao người hơn thế nữa trên thế giới không tiền và không còn chỗ dựa an ninh để tựa vào. Đặc biệt là Đức, khi nước cũng này chọc giận Trump. Kể từ lúc Trump bắt đầu chức tổng thống, hội nghị Munich đã trở thành một cuộc tranh cãi ngoại giao và là tiền đề cho những trận đấu căng thẳng hơn.


Năm ngoái, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc đụng độ với Phó Tổng thống Mĩ Mike Pence xoay quanh về NATO, Iran và khí đốt từ Nga.


Chủ đề của năm nay - phương Tây đang yếu dần - là một phần mở rộng của những khác biệt xuyên Đại Tây Dương. Giả định đặt ra rằng Tổng thống Trump phải chịu trách nhiệm cho những mất mát về giá trị cốt lõi. Đây không phải là lần đầu tiên trong hai năm nhiệm kì làm Ngoại trưởng, Mike Pompeo đứng lên biện hộ cho nhà lãnh đạo nước mình.
Gửi lúc: 23:43:38 ngày 23-02-2020
Điểm: 9/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 1010
• Điểm thành tích: 188
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 337
Thế giới đang chuẩn bị đón nhận cho những gì 4 năm nữa khi ông Trump tiếp tục nhiệm kì

Điều gì sẽ xảy ra nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái cử nhiệm kì 2? Đó là suy nghĩ trong những cái đầu của nhiều đại biểu khi họ gặp mặt nhau vào cuối tuần tại thành phố Munich, miền nam nước Đức để dự hội nghị an ninh.

Chủ đề chính thức tại hội nghị là" Westlessness(tạm dich Mất tính phương Tây)," một lời phàn nàn tác động của người theo chủ nghĩa biệt lập của Trump, chính sách Ameica First(tạm dịch nước Mỹ trên hết). Tuy nhiên những gì nổi lên tại sự kiện, với sự có mặt của hàng trăm đại biểu trên thế giới và các đại biểu hàng đầu của họ, là tầm nhìn tập trung vào 4 năm tới nếu Trump tái đắc cử.

Công kích ông Trump đã trở thành việc gì đó của một sở thích tại cuộc gặp thường niên ở Bavarian này. Đó là triệu chứng của việc nhiều người ở châu Âu cảm thấy rằng Mỹ và đặc biệt là ông Trump, đang rút dần khỏi trật tự thế giới sau thời hậu chiến thế giới thứ II mà họ đã tạo dựng, để lại hơn nửa tỷ người ở phía bên kia Đại Tây Dương, và nhiều hơn nữa trên khắp hành tinh không có sự giàu có hoặc tài nguyên rộng lớn và hẫu thuận an ninh họ có chỗ dựa như trước. Đặc biệt, nước Đức đã dấy lên sự nổi giận của ông Trump.

Chỉ năm ngoái, Thủ tướng Angela Merkel đã đụng độ với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về NATO, Iran và khí đốt từ Nga.

Chủ đề của năm nay - phương Tây đang suy yếu - là một phần mở rộng của những khác biệt xuyên Đại Tây Dương. Giả định công việc ở đây là ông Trump sẽ đổ lỗi cho việc mất mát các giá trị cốt lõi. Không phải lần đầu tiên trong nhiệm kì hai năm làm Bộ trưởng ngoại giao, ông Pompeo ra bảo vệ sếp của mình.
Gửi lúc: 23:24:03 ngày 23-02-2020
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 25-10-2018
Bài viết: 6
• Điểm thành tích: 114
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 83
Thế giới đang chuẩn bị cho bốn năm nữa của Trump có thể trông như thế nàonMột nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump thứ hai sẽ trông như thế nào - nếu nó xảy ra? Đó là suy nghĩ trong tâm trí của nhiều đại biểu khi họ tập trung vào cuối tuần tại thành phố Munich, miền nam nước Đức để dự một hội nghị an ninh.nChủ đề chính thức tại hội nghị là "Westlessness", một sự kìm kẹp có chủ ý trước tác động của chủ nghĩa cô lập của Trump, các chính sách của America First. Nhưng những gì nổi lên tại sự kiện này, với sự tham dự của hàng trăm nhà lãnh đạo thế giới và các quan chức hàng đầu của họ, là một tầm nhìn tập trung mềm mại trong bốn năm tới nếu Trump giành chiến thắng.nTấn công Trump đã trở thành một sở thích tại cuộc họp mặt thường niên ở Bavaria này. Đó là triệu chứng của việc nhiều người ở châu Âu cảm thấy rằng Mỹ và đặc biệt là Trump, đang rút khỏi trật tự thế giới sau Thế chiến II mà họ đã xây dựng, để lại hơn nửa tỷ người ở phía bên kia Đại Tây Dương, và nhiều hơn nữa trên khắp hành tinh không có túi sâu và sự hỗ trợ an ninh mà họ đã dựa vào. Đức nói riêng đã thu hút ire của Trump. Kể từ khi nhiệm kỳ tổng thống của ông bắt đầu, MSC đã trở thành một cuộc giao tranh ngoại giao và tiền thân cho những trận chiến khó khăn hơn sắp tới.nChỉ năm ngoái, chủ nhà Angela Merkel đã đụng độ với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence về NATO, Iran và khí đốt từ Nga.nTiền đề của năm nay - phương Tây đang suy yếu - là một phần mở rộng của những khác biệt xuyên Đại Tây Dương. Giả định làm việc ở đây là Trump sẽ đổ lỗi cho việc mất các giá trị cốt lõi. Không phải lần đầu tiên trong nhiệm kỳ hai năm làm Bộ trưởng Ngoại giao, Mike Pompeo bảo vệ ông chủ của mình.
Gửi lúc: 22:35:08 ngày 23-02-2020
ALAN WALKER
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 26-09-2019
Bài viết: 11
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 38
Thế giới đang chuẩn bị cho bốn năm nữa của Trump có thể trông như thế nào

Một nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump thứ hai sẽ như thế nào - nếu nó xảy ra? Đó là suy nghĩ trong tâm trí của nhiều đại biểu khi họ tập trung vào cuối tuần tại thành phố Munich, miền nam nước Đức để dự một hội nghị an ninh.

Chủ đề chính thức tại hội nghị là "Westlessness", một sự kìm kẹp có chủ ý trước tác động của chủ nghĩa cô lập của Trump, các chính sách của America First. Nhưng những gì nổi lên tại sự kiện này, với sự tham dự của hàng trăm nhà lãnh đạo thế giới và các quan chức hàng đầu của họ, là một tầm nhìn tập trung mềm mại trong bốn năm tới nếu Trump giành chiến thắng.

Tấn công Trump đã trở thành một sở thích tại cuộc họp mặt thường niên ở Bavaria này. Đó là triệu chứng của việc nhiều người ở châu Âu cảm thấy rằng Mỹ và đặc biệt là Trump, đang rút khỏi trật tự thế giới sau Thế chiến II mà họ đã xây dựng, để lại hơn nửa tỷ người ở phía bên kia Đại Tây Dương, và nhiều hơn nữa trên khắp hành tinh không có túi sâu và sự hỗ trợ an ninh mà họ đã dựa vào. Đức nói riêng đã thu hút ire của Trump. Kể từ khi nhiệm kỳ tổng thống của ông bắt đầu, MSC đã trở thành một cuộc giao tranh ngoại giao và tiền thân cho những trận chiến khó khăn hơn sắp tới.

Chỉ năm ngoái, chủ nhà Angela Merkel đã đụng độ với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence về NATO, Iran và khí đốt từ Nga.

Tiền đề của năm nay - phương Tây đang suy yếu - là một phần mở rộng của những khác biệt xuyên Đại Tây Dương. Giả định làm việc ở đây là Trump sẽ đổ lỗi cho việc mất các giá trị cốt lõi. Không phải lần đầu tiên trong nhiệm kỳ hai năm làm Bộ trưởng Ngoại giao, Mike Pompeo bảo vệ ông chủ của mình.
Gửi lúc: 20:53:05 ngày 23-02-2020
Mochi Masaki
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 31-07-2018
Bài viết: 69
• Điểm thành tích: 22
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 319
Thế giới đang chuẩn bị cho bốn năm nữa của Trump có thể trông như thế nào

Một nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump thứ hai sẽ trông như thế nào - nếu nó xảy ra? Đó là suy nghĩ trong tâm trí của nhiều đại biểu khi họ tập trung vào cuối tuần tại thành phố Munich, miền nam nước Đức để dự một hội nghị an ninh.

Chủ đề chính thức tại hội nghị là "Westlessness", một sự kìm kẹp có chủ ý trước tác động của chủ nghĩa cô lập của Trump, các chính sách của America First. Nhưng những gì nổi lên tại sự kiện này, với sự tham dự của hàng trăm nhà lãnh đạo thế giới và các quan chức hàng đầu của họ, là một tầm nhìn tập trung mềm mại trong bốn năm tới nếu Trump giành chiến thắng.

Tấn công Trump đã trở thành một sở thích tại cuộc họp mặt thường niên ở Bavaria này. Đó là triệu chứng của việc nhiều người ở châu Âu cảm thấy rằng Mỹ và đặc biệt là Trump, đang rút khỏi trật tự thế giới sau Thế chiến II mà họ đã xây dựng, để lại hơn nửa tỷ người ở phía bên kia Đại Tây Dương, và nhiều hơn nữa trên khắp hành tinh không có túi sâu và sự hỗ trợ an ninh mà họ đã dựa vào. Đức nói riêng đã thu hút ire của Trump. Kể từ khi nhiệm kỳ tổng thống của ông bắt đầu, MSC đã trở thành một cuộc giao tranh ngoại giao và tiền thân cho những trận chiến khó khăn hơn sắp tới.

Chỉ năm ngoái, chủ nhà Angela Merkel đã đụng độ với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence về NATO, Iran và khí đốt từ Nga.

Tiền đề của năm nay - phương Tây đang suy yếu - là một phần mở rộng của những khác biệt xuyên Đại Tây Dương. Giả định làm việc ở đây là Trump sẽ đổ lỗi cho việc mất các giá trị cốt lõi. Không phải lần đầu tiên trong nhiệm kỳ hai năm làm Bộ trưởng Ngoại giao, Mike Pompeo bảo vệ chủ của mình.
Gửi lúc: 20:50:57 ngày 23-02-2020
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm 5A1
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
10:13:40 23-02-2020

Xem bài gửi
10
2
20:16:03 19-02-2020

Xem bài gửi
9
3
00:01:29 20-02-2020

Xem bài gửi
9
4
12:27:25 20-02-2020

Xem bài gửi
9
5
19:36:39 21-02-2020

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.196.552
  Thành viên mới nhất:
  nyhxyfnqzgk
  Đang trực tuyến: 740
  Đóng