Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: 24 people charged with deliberately setting bushfires in Australia

24 people charged with deliberately setting bushfires in Australia

The Australia wildfires are a countrywide catastrophe, mainly caused by drought and extreme heat, but dozens of people are directly to blame for some of the problem, officials say.

Police have charged at least 24 people for intentionally starting bushfires in the state of New South Wales, according to a statement the New South Wales Police released Monday. NSW Police have taken legal action against 183 people, 40 of whom are juveniles, for fire-related offenses since November 8, the statement said. The legal actions range from cautions to criminal charges.

Out of those 183 people, 53 have received cautions or criminal charges for failing to comply with a total fire ban and 47 are accused of discarding a lit cigarette or match on land, according to the police statement. At least 24 people have died nationwide during this fire season. While the fires have touched every state in Australia, New South Wales has been the hardest hit.

The blazes have been burning across Australia for months, scorching homes and destroying entire towns. Nearly 18 million acres of land have been burned -- most of it bushland, forests and national parks, which are home to the country's native wildlife.

Nearly half a billion animals have been affected by the fires in NSW alone and millions of them are potentially dead, according to ecologists at the University of Sydney. Birds, reptiles and mammals, except bats, are among those affected. Insects and frogs aren't included in that number.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 1020
• Điểm thành tích: 196
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 378
24 người bị buộc tội cố tình gây thảm họa cháy rừng ở Úc

Các quan chức cho biết, các vụ cháy rừng ở Úc là một đại thảm họa trên toàn quốc, chủ yếu là do hạn hán và nhiệt độ cực cao, nhưng hàng chục người trực tiếp lại đổ lỗi do một vài vấn đề.

Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người vì cố tình gây ra các vụ cháy rừng ở bang New South Wales, theo một tuyên bố Cảnh sát New South Wales thông báo hôm thứ Hai. Bản tuyên bố cho hay, cảnh sát bang NSW đã có hành động pháp lý đối với 183 người này, trong đó có 40 người chưa đến tuổi vị thành niên, vì các tội liên quan đến hỏa hoạn kể từ ngày 8/11/2019. Các hành động pháp lý bao gồm từ cảnh cáo đến cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã bị cảnh cáo hoặc truy tố vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người đã bị buộc tội vì vứt mẫu thuốc hoặc que diêm xuống đất, theo lời tuyên bố của cảnh sát. Ít nhất 24 người bị thiệt mạng trong vụ cháy trên phạm vi toàn quốc. Trong khi các đám cháy phá hủy nhiều tiểu bang ở Úc, bang New South Wales là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Những ngọn lửa đã bùng cháy trên khắp nước Úc trong nhiều tháng, thiêu rụi nhà cửa và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị thiêu rụi - phần lớn là rừng rậm, rừng và công viên quốc gia, là nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa của quốc gia.

Theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney, gần nửa tỷ sinh vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn chỉ riêng ở bang NSW và hàng triệu sinh vật trong số sinh vật có khả năng đã chết cháy. Chim, bò sát và động vật có vú,ko bao gồm dơi, nằm trong số những sinh vật bị chết cháy. Riêng côn trùng và ếch không nằm trong số chết cháy.
Gửi lúc: 23:26:27 ngày 12-01-2020
Điểm: 9/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 15-09-2019
Bài viết: 17
• Điểm thành tích: 48
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 86

24 people were charged with intentionally setting fires in Australia
The wildfires in Australia were a nationwide disaster, mainly due to drought and extreme temperatures, but dozens of people directly blamed a number of problems, officials said.
Police have charged at least 24 people with intentionally starting wildfires in the state of New South Wales, according to a statement made by the New South Wales Police on Monday. NSW police have taken legal action against 183 people, 40 of whom are juveniles for fire-related crimes since November 8, the statement said. Legal actions range from warnings to criminal charges.Of these 183, 53 received warnings or criminal charges for failing to comply with a fire ban and 47 were accused of dumping cigarettes or matches on land, police said. At least 24 people have died nationwide during this fire season. While fires have hit every state in Australia, New South Wales is the worst hit.
Flames have been burning across Australia for months, burning down houses and destroying entire towns. Nearly 18 million acres of land have been burned - most of it is forest land, forests and national parks, inhabited by the country's native wildlife.Nearly half a billion animals have been affected by fires in NSW alone and millions of them are likely to die, according to ecologists at the University of Sydney. Birds, reptiles and mammals, except bats, are among those affected. Insects and frogs are not included.
Gửi lúc: 22:16:17 ngày 12-01-2020
Điểm: 0/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 17-06-2019
Bài viết: 124
• Điểm thành tích: 31
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 238
24 người bị buộc tội cố tình xây dựng tại úc
Wildfires wildfires là một thảm họa countrywide, chủ yếu do hạn hán và nhiệt độ cực đoan, nhưng hàng chục người trực tiếp đổ lỗi cho một số vấn đề, các quan chức nói.
Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người cố tình bắt đầu bushfires trong nhà nước new south wales, theo một tuyên bố mới của cảnh sát new south wales hôm thứ hai. Cảnh sát quốc gia đã thực hiện hành động pháp lý với 183 người, 40 người trong số đó là người chưa thành niên, vì những tội liên quan đến lửa từ ngày 8 tháng 11, tuyên bố này cho biết. Hành động pháp lý từ cautions đến tội phạm tội phạm.
Từ 183 người, 53 người đã nhận được cautions hoặc tội phạm tội không tuân thủ toàn bộ lệnh cấm hỏa hoạn và 47 bị buộc tội bỏ thuốc lá hoặc trùng khớp trên đất liền. ít nhất 24 người đã chết trên toàn quốc trong mùa lửa này. Trong khi đám cháy đã chạm vào mọi bang ở úc, new south wales đã bị tấn công khó khăn.
Trận hỏa hoạn đã bùng cháy khắp nước úc trong nhiều tháng, những ngôi nhà nóng bỏng và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy nhiều nhất trong số đó, các khu rừng và vườn quốc gia, nơi quê hương của đất nước này.
Gần nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi đám cháy ở một cửa quốc gia và hàng triệu người trong số họ có khả năng đã chết, theo ecologists tại đại học sydney. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, là một trong những loài bị ảnh hưởng. Côn trùng và ếch không có trong số đó.
Gửi lúc: 21:16:35 ngày 12-01-2020
ღ๖ۣۜKσɾυмĭ ๖ۣۜYυмĭƙσღ ~ ღ๖ۣۜHαɾυƙσ ๖ۣۜNαƙσмĭღ
Điểm: 2/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 22-07-2019
Bài viết: 5
• Điểm thành tích: 16
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 101

Các vụ cháy rừng ở Úc là một thảm họa trên toàn quốc, chủ yếu là do hạn hán và nhiệt độ cực cao, nhưng hàng chục người trực tiếp đổ lỗi cho một số vấn đề, các quan chức cho biết.

Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người vì cố tình bắt đầu các vụ cháy rừng ở bang New South Wales, theo một tuyên bố mà Cảnh sát New South Wales đưa ra hôm thứ Hai. Cảnh sát NSW đã có hành động pháp lý đối với 183 người, trong đó 40 người là người chưa thành niên, vì các tội liên quan đến hỏa hoạn kể từ ngày 8 tháng 11, bản tuyên bố cho biết. Các hành động pháp lý bao gồm từ cảnh cáo đến cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã nhận được cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt bỏ thuốc lá hoặc que diêm trên đất liền, theo tuyên bố của cảnh sát. Ít nhất 24 người đã chết trên toàn quốc trong mùa cháy này. Trong khi các đám cháy đã chạm vào mọi tiểu bang ở Úc, New South Wales là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Những ngọn lửa đã bùng cháy trên khắp nước Úc trong nhiều tháng, thiêu rụi nhà cửa và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy - phần lớn là đất rừng, rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa của đất nước.

Gần nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn chỉ riêng ở NSW và hàng triệu người trong số họ có khả năng chết, theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ côn trùng
, nằm trong số những người bị ảnh hưởng. Côn trùng và ếch không bao gồm trong số đó.
Gửi lúc: 21:01:14 ngày 12-01-2020
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 13-09-2019
Bài viết: 3
• Điểm thành tích: 28
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 43
24 người bị buộc tội cố tình gây cháy rừng ở Úc
Các vụ cháy rừng ở Úc là một thảm họa trên toàn quốc, chủ yếu là do hạn hán và nhiệt độ cực cao, nhưng hàng chục người trực tiếp đổ lỗi cho một số vấn đề, các quan chức cho biết.

Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người vì cố tình bắt đầu các vụ cháy rừng ở bang New South Wales, theo một tuyên bố mà Cảnh sát New South Wales đưa ra hôm thứ Hai. Cảnh sát NSW đã có hành động pháp lý đối với 183 người, trong đó 40 người là người chưa thành niên, vì các tội liên quan đến hỏa hoạn kể từ ngày 8 tháng 11, bản tuyên bố cho biết. Các hành động pháp lý bao gồm từ cảnh cáo đến cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã nhận được cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt bỏ thuốc lá hoặc que diêm trên đất liền, theo tuyên bố của cảnh sát. Ít nhất 24 người đã chết trên toàn quốc trong mùa cháy này. Trong khi các đám cháy đã chạm vào mọi tiểu bang ở Úc, New South Wales là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Những ngọn lửa đã bùng cháy trên khắp nước Úc trong nhiều tháng, thiêu rụi nhà cửa và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy - phần lớn là đất rừng, rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa của đất nước.

Gần nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn chỉ riêng ở NSW và hàng triệu người trong số họ có khả năng chết, theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, nằm trong số những người bị ảnh hưởng. Côn trùng và ếch không bao gồm trong số đó.
Gửi lúc: 20:59:58 ngày 12-01-2020
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
19:37:07 08-01-2020

Xem bài gửi
10
2
08:55:28 10-01-2020

Xem bài gửi
10
3
10:38:12 12-01-2020

Xem bài gửi
10
4
18:29:08 08-01-2020

Xem bài gửi
9
5
23:26:27 12-01-2020

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.210.429
  Thành viên mới nhất:
  awjzvajcwhn
  Đang trực tuyến: 146
  Đóng