Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Your heartburn drugs may be giving you allergies, study suggests

Your heartburn drugs may be giving you allergies, study suggests

When heartburn or ulcer pain strikes, drugs can target stomach acid to calm bellies and offer relief. But a new study suggests the medications may come with a hive-inducing side effect: allergies. After analyzing health insurance data from more than 8 million people in Austria, researchers found that prescriptions of anti-allergy medications surged in those who were prescribed stomach acid inhibitors, a class of drugs that includes proton-pump inhibitors and H2 blockers.

The findings, published Tuesday in the medical journal Nature Communications, suggest that disrupting the stomach's delicate balance of acids and enzymes may cause our immune systems to go haywire, triggering allergies that didn't previously exist.

"We need to have the general awareness that the stomach has an important digestive function, and it has a kind of sterilizing function," said Dr. Erika Jensen-Jarolim, the study's lead author and a professor at the Medical University of Vienna.

"What we get in terms of food and bacteria is actually denatured and degraded in normal stomach function," she told CNN. "When you take anti-acids, this function is impaired, and we have a wide-open window, and many things enter the intestines that are not good." It's not entirely understood how the medications contribute to allergies, but one explanation may be that reduced stomach acid allows undigested food to sneak out of our stomachs. Our immune systems, in turn, can see those foods as a threat.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 23-12-2013
Bài viết: 125
• Điểm thành tích: 49
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 158
Thuốc ợ nóng của bạn có thể khiến bạn bị dị ứng, nghiên cứu cho thấy.
Khi chứng ợ nóng và đau loét xuất hiện, thuốc có thể nhắm tới acid dạ dày để giảm đau. Nhưng một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng thuốc có thể đi kèm với một tác dụng phụ gây ra: dị ứng. Sau khi phân tích bảo hiểm y tế của hơn 8 triệu nguời ở Austria, những nghiên cứu đã tìm ra rằng các đơn thuốc chống dị ứng đã tăng ở những người được kê đơn thuốc ức chế axit dạ dày, một nhóm thuốc bao gồm thuốc ức chế bơm proton và thuốc ức chế H2.
Các phát hiện, được công bố vào thứ ba trên tạp chí y tế Nature Communications, cho thấy rằng việc phá vỡ sự cân bằng tinh tế của axit và enzyme có thể khiến hệ thống miễn dịch của chúng ta bị rối loạn, gây ra dị ứng mà trước đây không tồn tại.
Tiến sĩ Erika Jensen-Jarolim, tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư tại Đại học Y Vienna, cho biết: "Chúng ta cần có nhận thức chung rằng dạ dày có chức năng tiêu hóa quan trọng và nó có một loại chức năng khử trùng".
"Những gì chúng ta nhận được về thực phẩm và vi khuẩn thực sự bị biến tính và suy thoái trong chức năng dạ dày bình thường", cô nói với CNN. "Khi bạn dùng thuốc chống axit, chức năng này bị suy yếu và chúng tôi có một cửa sổ mở rộng, và nhiều thứ đi vào ruột không tốt."
Không hoàn toàn hiểu làm thế nào các loại thuốc góp phần gây dị ứng, nhưng một lời giải thích có thể là axit dạ dày giảm cho phép thực phẩm khó tiêu lẻn ra khỏi dạ dày của chúng ta. Ngược lại, hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể xem những thực phẩm đó là mối đe dọa.
Gửi lúc: 23:32:15 ngày 04-08-2019
Conan - CHAP 1000+ IS NORMAL NOW
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 15-12-2015
Bài viết: 35
• Điểm thành tích: 48
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 49
NGHIÊN CỨU CHO THẤY CÁC LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ Ợ NÓNG CÓ THỂ GÂY DỊ ỨNG
Khi những cơn ợ nóng và đau loét ập đến, thuốc hướng tới chất axit dạ dày để làm dịu bụng và cứu trợ. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất cho thấy các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ như: Dị ứng. Sau khi phân tích các dữ liệu bảo hiểm sức khỏe từ hơn 8 triệu người ở nước Áo, các nhà nghiên cứu thấy rằng những đơn thuốc chống dị ứng tăng vọt ở những người được kê đơn thuốc ức chế axit dạ dày, là một nhóm thuốc bao gồm các chất ức chế bơm proton và chẹn H2.
Những phát hiện được công bố vào thứ ba trong tạp chí y tế Nature Communications, cho rằng việc phá vỡ sự cân bằng của các chất axit và enzyme trong dạ dày có thể làm hệ miễn dịch bị mất kiểm soát, gây ra các triệu chứng mà trước đây chưa từng tồn tại.
Tiến sĩ Erika Jensen-Jarolim – tác giả và giáo sư đứng đầu nghiên cứu tại Đại Học Y của nước Áo cho rằng “Chúng ta phải nhận thức chung là dạ dạy có chức năng tiêu hóa quan trọng, và nó có một loại chức năng diệt khuẩn”.
Bà ấy nói trên CNN rằng “Những gì chúng ta có được về mặt thực phẩm và vi khuẩn thì thật sự bị biến tính và xuống cấp trong chức năng dạ dày thông thường. Khi bạn dùng thuốc kháng axit, chức năng này bị suy giảm và không tốt khi mở rộng cho nhiều thứ đi vào ruột”. Khó có thể hoàn toàn hiểu được là thuốc gây dị ứng như thế nào, nhưng có lẽ có 1 cách giải thích rằng axit dạ dày suy giảm cho phép thực phẩm khó tiêu len vào dạ dày. Đổi lại hệ thống miễn dịch của chúng ta xem những thực phẩm đó như một mối đe dọa.
Gửi lúc: 23:03:37 ngày 04-08-2019
REI CHAN~♥ * 7 for 7*
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 09-04-2016
Bài viết: 37
• Điểm thành tích: 32
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 119
Nghiên cứu cho thấy thuốc chữa chứng ợ nóng của bạn có thể làm bản thận bạn dị ứng
Khi bạn ợ nóng hay đau loét, thuốc có thể nhắm mục tiêu vào axit dạ dày để giữ cho bụng dịu đi và giảm đau. Nhưng một số đề nghị của nghiên cứu cho thấy, những dược phẩm này có thể đi kèm với một số tác dụng phụ như: Dị Ứng. Sau khi phân tich dữ liệu bảo hiểm y tế của 8 triệu người dân ở Úc, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những đơn thuốc chống dị ứng ngày càng tăng với những người được kê đơn thuốc với những chất chống axit dạ dày, loại thuốc gồm thuốc ức chế proton và thuốc ức chế H2

Các phát hiện , được công bố vào thứ ba trên tạp chí Y tế Nature Communications, đề nghị rằng việc phá vỡ cân bằng axit dạ dày và enzim có thể gây ra đối với hệ miễn dịch dẫn đến những rắc rối, những cơn dị ứng có thể trước đây không hề tồn tại.

" Chúng ta cần có những nhận thức chung rằng dạ có vai trò quan trọng trong chức năng tiêu hóa của người, và cũng là một loại khử trùng" tiến sĩ Erika Jensen-Jarolim, là tác giả chính của việc nghiên cứu và là giáo sư ở Đại học Y Dược ở Vienna.
" Những gì chúng ta có được về thực phẩm và vi khuẩn bị biến tính thật sự và làm giảm chức năng bình thường của dạ dày" CNN cho biết. " Khi bạn dùng thuốc chông axit, chức năng này sẽ bị suy yếu, và chúng ta có một "cánh cửa sổ" mở rộng, và nhiều thứ sẽ xâm nhập vào ruột và điều đó không hề tốt". Không hoàn toàn hiểu được những đơn thuốc làm thế nào có thê gây ra dị ứng, nhưng 1 giải thích có thể rằng nó sẽ làm giảm lượng axit có trong dạ dày, cho phép những thức ăn chưa được tiêu hóa ra khỏi dạ dày của chúng ta.gược lại, hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể xem những thực phẩm đó là mối đe dọa.
Gửi lúc: 23:01:37 ngày 04-08-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 25-05-2016
Bài viết: 74
• Điểm thành tích: 195
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 246
Một nghiên cứu chỉ ra thuốc ợ nóng có thể khiến bạn bị dị ứng
Khi bị ợ nóng hoặc bị loét hoành hành, thì thuốc có thể làm giảm axit dạ dày để làm dịu bụng và đỡ đau hơn.
Nhưng một nghiên cứu mới lại cho thấy các loại thuốc có thể đi kèm với một tác dụng phụ gây dị ứng. Sau khi phân tích các số liệu từ bảo hiểm y tế của hơn 8 triệu người ở Áo, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đơn thuốc chống dị ứng tăng lên đặc biệt là ở những người được kên đơn thuốc ức chế axit dạ dày, một nhóm thuốc bao gồm thuốc ức chế bơm proton và thuốc ức chế H2.Các phát hiện được công bố vào thứ ba trên tạp chí y khoa Nature Communications cho thấy rằng việc phá vỡ sự cân bằng của axit - enzyme có thể khiến hệ thống miễn dịch của chúng ta bị rối loạn, gây ra các dị ứng mà trước đây không hề có.Tiến sĩ Erika Jensen-Jarolim, tác giả chính của công trình nghiên cứu này và là giáo sư tại Đại học Y Khoa Vienna, cho biết: "Chúng ta cần có nhận thức chung rằng dạ dày có chức năng quan trọng là giúp tiêu hóa và còn có chức năng khử trùng,". Những điều mà chúng ta biết được là thức ăn và vi khuẩn hiện nay bị biến tính và suy thoái các chức năng bình thường của dạ dày." cô chia sẻ trên CNN. "Khi bạn dùng thuốc chống axit, chức năng này bị suy yếu và mở ra một cánh cửa và những thứ không tốt sẽ đi vào." Không hiểu rõ được là làm cách nào mà các loại thuốc có thể gây ra dị ứng, nhưng có một lời giải thích là có thể axit dạ dày giảm cho phép thực phẩm khó tiêu lẻn ra khỏi dạ dày của chúng ta. Ngược lại, hệ thống miễn dịch của chúng ta lại xem những thực phẩm đó là mối đe dọa.
Gửi lúc: 22:06:10 ngày 04-08-2019
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-05-2019
Bài viết: 20
• Điểm thành tích: 5
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 58
Thuốc trị chứng ợ nóng của bạn có thể gây dị ứng,nghiên cứu đề xuất.
Khi ợ nóng hoặc loét,thuốc có thể nhắm vào axit dạ dày để làm dịu cơn đau và làm giảm đau.Sau khi phân tích dữ liệu bảo hiểm y tế từ hơn 8 triệu người ở Úc,các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thuốc kê đơn,một nhóm thuốc bao gồm thuốc ức chế bơm proton và thuốc chẹn H2.Các phát hiện được công bố vào thứ ba trên tạp chí y tế Nature Communications,cho thấy rằng việc phá vỡ sự cân bằng tinh tế của axit và enzyme có thể khiến hệ thống miễn dịch của chúng ta trở nên rối loạn,gây ra những cáo buộc trước đây không tồn tại.
''Chúng ta cần có nhận thức chung rằng dạ dày có chức năng tiêu hóa quan trọng và nó có một loại chức năng phân tầng.''Tiến sĩ Erika Jesen-Jarolim,tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư đại học Y Vienna.
''Những gì chúng ta nhân được về thực phẩm và vi khuẩn thực sự bị biến tính và thoái hóa trong chức năng dạ dày bình thường.''Cô nói với CNN.''Khi bạn uống thuốc chống axit,chức năng này bị suy giảm,và chúng ta có một cửa sổ mở rộng và nhiều thứ không tốt vào ruột.''Hoàn toàn không hiểu làm thế nào các loại thuốc gây ra dị ứng,nhưng một lời giải thích có thể là axit dạ dày giảm cho phép thức ăn không tiêu hóa ra khỏi dạ dày của chúng ta.Trong chế độ miễn dịch của chúng ta,ở vòng quay,có thể xem những thực phẩm đó là một mối đe dọa.
Gửi lúc: 21:48:05 ngày 04-08-2019
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
09:47:02 01-08-2019

Xem bài gửi
10
2
20:51:08 01-08-2019

Xem bài gửi
10
3
22:29:01 03-08-2019

Xem bài gửi
10
4
19:08:44 31-07-2019

Xem bài gửi
9
5
20:09:30 31-07-2019

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.195.783
  Thành viên mới nhất:
  elmerxy3
  Đang trực tuyến: 150
  Đóng