Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Volocopter: The world's first flying taxi, coming to the sky near you soon

Volocopter: The world's first flying taxi, coming to the sky near you soon

Is it a bird? Is it a plane? No, it's the volocopter, the first manned, fully electric and safe vertical take off and landing aircraft in the world. It might look like something out of a sci-fi movie based in a distant future, but this vehicle is being released in cities around the world next year. The vehicle was one of the highlights from the Greentech festival, an event in Berlin designed to showcase the technology and possibilities of a greener future.

"It's not in 10 years' time, it's at the end of next year that it will be commercialized," Rosberg tells CNN's Supercharged. "In places like Dubai, Singapore and Germany. "It's just phenomenal because this is going to revolutionize the way we move and it's going to decongest cities as well because we can quite easily use the airspace much more."

Taking off and landing vertically, the vehicle will offer a higher degree of safety, the German Volocopter company says, and will drop off and pick up passengers and swap batteries in 'Volo-Hubs' and 'Volo-Ports.' The volocopter is based on drone technology and the batteries will be swapped by robots before continuing each journey. It aims to carry 100,000 passengers per hour across the world within the next 10 years.

Emission-free and giving off almost no sound against the background noise of a city, the vehicle will initially be able to carry two people up to 27 kilometers.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 01-05-2019
Bài viết: 48
• Điểm thành tích: 4
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 72
Volocopter: taxi bay đầu tiên trên thế giới, sẽ sớm đến bầu trời gần bạn.
Nó là một con chim? Nó là một chiếc máy bay? Không, nó là taxi bay, cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có người lái, hoàn toàn bằng điện và an toàn đầu tiên trên thế giới. Nó có thể trông giống như một vật thể nào đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng ở một tương lai xa, nhưng phương tiện này sẽ được đem ra bán trong các thành phố trên khắp thế giới vào năm sau. Phương tiện này là một trong những nét nổi bật từ hội chợ Greentech, một sự kiện ở Berlin được thiết kế để giới thiệu công nghệ và những khả năng của một tương lai xanh hơn.
Rosberg nói với truyền thông của CNN: "Không phải sau 10 năm nữa mà vào cuối năm sau nó sẽ được thương mại hóa. Ở những nơi như Dubai, Singapore và Đức, nó chỉ là hiện tượng bởi vì điều này sẽ cách mạng hóa cách thức chúng ta di chuyển và nó cũng sẽ đến các thành phố cởi mở nhất bởi vì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng không phận nhiều hơn."
Công ty German Volocopter cho biết: "Cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, phương tiện này sẽ cho một nhiệt độ an toàn cao hơn, và sẽ trả và nhận hành khách, trao đổi pin ở các trung tâm và cổng của Volo. Taxi bay dựa trên kỹ thuật máy bay không người lái và pin sẽ được trao đổi bởi các rô bốt trước khi tiếp tục mỗi chuyến đi. Nó nhắm vào mục đích chở 100.000 hành khách mỗi giờ trên khắp thế giới trong vòng 10 năm tới.
Không có khí thải và hầu như không phát ra âm thanh gây ồn cho một thành phố, phương tiện này ban đầu sẽ có thể chở 2 người bay cao đến 27km./.
Gửi lúc: 23:57:59 ngày 28-07-2019
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 1009
• Điểm thành tích: 188
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 335
Máy bay Volocopter: Taxi bay đầu tiên trên thế giới, sẽ sớm xuất hiện trên bầu trời sát bên bạn

Đó có phải là một con chim không? Đó có phải là một chiếc máy bay không? Không phải, đó là volocopter, máy bay hoàn toàn bằng điện cất cánh và hạ cánh an toàn theo chiều dọc có người lái đầu tiên trên thế giới. Volocopter có thể trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên một tương lai xa, nhưng phương tiện này đang được hoạt động tại các thành phố trên khắp thế giới vào năm sau. Phương tiện là một trong những điểm nổi bật từ lễ hội Greentech, một sự kiện ở Berlin được thiết kế nhằm triển lãm công nghệ và khả năng của một tương lai xanh hơn.

“Không phải trong vòng 10 năm mà cuối năm sau, Volocopter sẽ được thương mại hóa.” Rosberg nói với CNN's Supercharged. "Ở những nơi như Dubai, Singapore và Đức." Điều đó thật phi thường bởi vì điều này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta di chuyển và nó cũng sẽ làm tắc nghẽn các thành phố vì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng không trung nhiều hơn."

Với khả năng cất hạ cánh thẳng đứng, phương tiện sẽ cung cấp độ an toàn cao hơn, công ty Volocopter của Đức cho biết, sẽ đón và trả khách, đồng thời có thể đổi pin trong “Volo-Hubs” và” Volo-Ports”. Volocopter hoạt động dựa trên công nghệ máy bay không người lái và sử dụng robot để thay pin trước khi tiếp tục mỗi hành trình. Công ty Volocopter hướng tới mục tiêu vận chuyển 100.000 hành khách trên khắp thế giới mỗi giờ trong vòng 10 năm tới.

Phương tiện ban đầu sẽ có thể chở hai người trên quãng đường lên tới 27 km, khi không có thải khí và phát ra gần như không có âm thanh chống lại tiếng ồn xung quanh thành phố,

Thưa cô, cô có thể xem giúp em bài dịch em gửi muộn và cô chữa giúp em được không ạ. Em cảm ơn cô.

Film Review: The Lion King
Review phim: Vua Sư Tử

Disney’s latest photo-realistic remake “is full of adventure and is just as sweetly engaging,” writes Caryn James.

Đây là bộ phim remake (phim làm lại) sử dụng công nghệ ảnh hiện thực không phải là việc thực hiện lại bộ phim "chứa đầy phiêu lưu và cũng không kém phần hấp dẫn"


With its mythic story of life and death, not to mention a cast of lions and hyenas, The Lion King was an unlikely candidate for a photo-realistic treatment. But the new film leaps into naturalism, with dazzling authenticity as computer-generated herds of zebras, elephants and antelope stride across the screen against a wide African vista, toward Pride Rock, where King Mufasa stands waiting to hold up his cub, Simba. With The Circle of Life soaring in the +background, this majestic scene draws us into the film’s enthralling world before a word is spoken. It may all be CGI, but The Lion King feels more life-like than Disney’s many recent live-action remakes of its animated classics.

Với một câu chuyện thần thoại về sự sống và cái chết, không chỉ đề cập đến một dàn nhân vật sư tử và linh cẩu. Bộ phim Vua sư tử không phải là ứng viên tiềm năng để sử dụng công nghệ ảnh hiện thực. Tuy nhiên phim mới này đi vào chủ nghĩa tự nhiên, với tính chân thực đáng kinh ngạc khi đàn ngựa vằn, voi và linh dương được đồ họa bằng máy tính trong khung cảnh Châu Phi rộng lớn, hướng đến Pride Rock, Simba, nơi vua Mufasa đang chờ đợi để nâng đứa con mình lên, Simba. Trên nền nhạc Circle of Life khung cảnh hùng vĩ lôi cuốn chúng ta vào thế giới mê hoặc của bộ phim trước khi thốt ra 1 lời gì. Tất cả có thể là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính(CGI), nhưng bộ phim Vua sư tử mang cho chúng ta cảm giác chân thực hơn nhiều bộ phim chuyển thể các tác phẩm hoạt hình kinh điển gần đây của Disney.

The opening scene echoes the start of the 1994 original almost shot for shot. It doesn’t take a detective to see why that film quickly became a classic. It has adorable animals and rivals Bambi in its moving death of a parent storyline. Elton John and Tim Rice’s original songs are so buoyant and stirring, they are now as familiar as anything from The Sound of Music.

Cảnh mở màn phim thể hiện lại gần như từng phân cảnh của bản gốc năm 1994. Và cũng thật dễ hiểu lí do vì sao bộ phim này trước đây lại nhanh chóng trở thành phim kinh điển. Bộ phim có những con vật đáng yêu và kẻ thù bambi trong cái chết đáng thương của người bố. Các bài hát gốc của Elton John và Tim Rice vô cùng vui nhộn, giờ đây chúng quen thuộc như từ bộ phim ca nhạc The Sound of Music.

Jon Favreau’s film is funnier than the original, even while it enhances the story’s dark themes. It adds a couple of helpful scenes and two ordinary songs. For all that, it doesn’t stray far from the classic. This is not a visionary, artistic reimagining as the Broadway version was. There, director Julie Taymor brilliantly added more African-infused music, masks and fantastical giant puppets. This film, however, is a cautious remake which takes its cue from its life-like visuals.

Bộ phim của Jon Favreau thì hài hước hơn bản gốc, ngay cả khi bộ phim làm nổi bật câu chuyện về mảng đề đen tối. Có thêm một vài cảnh sáng giá và hai bài hát. Tuy nhiên, nó không đi lạc nội dung cổ điển. Bộ phim này không phải là làm mới nghệ thuật, sự tưởng tượng mang tính nghệ thuật và có tầm nhìn như phiên bản Broadway. Ở đó, đạo diễn Julie Taymor đã thêm vào âm nhạc truyền thống Châu Phi, những mặt nạ và những con rối khổng lồ tuyệt vời. Tuy nhiên, bộ phim này là một bản làm lại thận trọng dựa trên những hình ảnh chân thực của nó.
Gửi lúc: 23:58:31 ngày 28-07-2019
Điểm: 9/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 27-10-2015
Bài viết: 22
• Điểm thành tích: 102
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 168
Volocopter : Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới, sẽ sớm xuất hiện trên bầu trời gần bạn
Có phải là một con chim? Có phải là một chiếc máy bay? Không, đó là volocopter, máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có người lái, hoàn toàn bằng điện và an toàn đầu tiên trên thế giới. Nó có thể trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên một tương lai xa, nhưng chiếc xe này đang được phát hành tại các thành phố trên khắp thế giới vào năm tới. Chiếc xe là một trong những điểm nổi bật từ lễ hội Greentech, một sự kiện ở Berlin được thiết kế để giới thiệu công nghệ và khả năng của một tương lai xanh hơn.

"Không phải sau 10 năm nữa, vào cuối năm tới nó sẽ được thương mại hóa", Rosberg nói với CNN's Supercharged. "Ở những nơi như Dubai, Singapore và Đức." Điều đó thật phi thường bởi vì điều này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta di chuyển và nó cũng sẽ làm suy yếu các thành phố vì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng không phận hơn nhiều. "

Cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, chiếc xe sẽ mang lại mức độ an toàn cao hơn, công ty Volocopter của Đức cho biết, và sẽ thả và đón hành khách và trao đổi pin trong 'Volo-Hubs' và 'Volo-Cổng.' Volocopter dựa trên công nghệ drone và pin sẽ được hoán đổi trước khi tiếp tục mỗi hành trình. Nó nhằm mục đích vận chuyển 100.000 hành khách mỗi giờ trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới.

Không có khí thải và phát ra gần như không có âm thanh chống lại tiếng ồn xung quanh của một thành phố, chiếc xe ban đầu sẽ có thể chở hai người lên tới 27 km..
Gửi lúc: 23:09:50 ngày 28-07-2019
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 22-05-2013
Bài viết: 409
• Điểm thành tích: 24
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 1083
Volocopter: Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới, sẽ sớm xuất hiện trên bầu trời gần bạn
Có phải là một con chim? Có phải là một chiếc máy bay? Không, đó là volocopter, máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có người lái, hoàn toàn bằng điện và an toàn đầu tiên trên thế giới. Nó có thể trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên một tương lai xa, nhưng chiếc xe này đang được phát hành tại các thành phố trên khắp thế giới vào năm tới. Chiếc xe là một trong những điểm nổi bật từ lễ hội Greentech, một sự kiện ở Berlin được thiết kế để giới thiệu công nghệ và khả năng của một tương lai xanh hơn.
"Không phải sau 10 năm nữa, vào cuối năm tới nó sẽ được thương mại hóa", Rosberg nói với CNN's Supercharged. "Ở những nơi như Dubai, Singapore và Đức." Điều đó thật phi thường bởi vì điều này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta di chuyển và nó cũng sẽ làm suy yếu các thành phố vì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng không phận hơn nhiều. "
Cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, chiếc xe sẽ mang lại mức độ an toàn cao hơn, công ty Volocopter của Đức cho biết, và sẽ thả và đón hành khách và trao đổi pin trong 'Volo-Hubs' và 'Volo-Cổng.' Volocopter dựa trên công nghệ drone và pin sẽ được hoán đổi trước khi tiếp tục mỗi hành trình. Nó nhằm mục đích vận chuyển 100.000 hành khách mỗi giờ trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới.
Không có khí thải và phát ra gần như không có âm thanh chống lại tiếng ồn xung quanh của một thành phố, chiếc xe ban đầu sẽ có thể chở hai người lên tới 27 km.
Gửi lúc: 23:08:51 ngày 28-07-2019
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 13-06-2019
Bài viết: 9
• Điểm thành tích: 2
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 63
Volocopter: Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới, sẽ sớm xuất hiện trên bầu trời gần bạn

Có phải là một con chim? Có phải là một chiếc máy bay? Không, đó là volocopter, máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, cần có người lái, hoàn toàn sử dụng bằng điện và an toàn có mặt đầu tiên trên thế giới. Nó có thể trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên một tương lai xa, nhưng chiếc xe này đang được phát hành tại các thành phố trên khắp thế giới vào 5 năm tới. Chiếc xe là một trong những điểm nổi bật từ lễ hội Greentech, một sự kiện ở Berlin được thiết kế để giới thiệu công nghệ và khả năng của một tương lai xanh hơn.

"Không phải sau 10 năm nữa, vào cuối năm tới nó sẽ được thương mại hóa", Rosberg nói với CNN's Supercharged. "Ở những nơi như Dubai, Singapore và Đức." Điều đó thật phi thường bởi vì điều này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta di chuyển và nó cũng sẽ làm suy yếu các thành phố vì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng không phận hơn nhiều. "

Cất cánh và hạ cánh ở tư thế thẳng đứng, chiếc xe sẽ mang lại mức độ an toàn cao hơn, công ty Volocopter của Đức cho biết, và sẽ thả và đón hành khách và trao đổi pin trong 'Volo-Hubs' và 'Volo-Cổng.' Volocopter dựa trên công nghệ drone và pin sẽ được hoán đổi trước khi tiếp tục mỗi hành trình. Nó nhằm mục đích vận chuyển 100.000 hành khách mỗi giờ trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới.

Không có khí thải và phát ra và gần như không có âm thanh chống lại tiếng ồn xung quanh của một thành phố, chiếc xe ban đầu sẽ có thể chở hai người lên tới 27 km.
Gửi lúc: 22:36:57 ngày 28-07-2019
Devin
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
19:37:09 24-07-2019

Xem bài gửi
10
2
10:01:03 25-07-2019

Xem bài gửi
10
3
10:21:52 25-07-2019

Xem bài gửi
10
4
16:28:02 26-07-2019

Xem bài gửi
10
5
20:48:09 27-07-2019

Xem bài gửi
10
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.195.783
  Thành viên mới nhất:
  elmerxy3
  Đang trực tuyến: 150
  Đóng