Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: The smartphone industry could completely change after Qualcomm's disastrous ruling

The smartphone industry could completely change after Qualcomm's disastrous ruling

The most important technology company most people have never heard of just got a disastrous court ruling that could upend the way the smartphone industry does business.

Qualcomm, the world's largest maker of smartphone chips and modems, has acted illegally for years by charging exorbitant fees to phone makers that license and use its technology, a federal judge ruled Tuesday. The ruling could drastically reduce the amount of money phone makers pay for their smartphones to perform basic functions, including placing calls and connecting to the internet.

Qualcomm's technology is ubiquitous in smartphones, and the company has ambitions to become the leader in 5G connectivity. The San Diego company makes computers and modems for smartphones, but it makes most of its money from licensing technology it patented years ago that allows phones to connect to cell phone towers. Qualcomm makes tens of billions of dollars every year on licensing, because phone makers pay Qualcomm a percentage of the total value of each phone they sell, up to $400.

But in a case brought to court in 2017 by the US Federal Trade Commission, District Court Judge Lucy Koh ruled Tuesday that Qualcomm's licensing practices are illegal.

"Qualcomm's licensing practices have strangled competition ... for years, and harmed rivals, [equipment manufacturers] and end consumers in the process," she wrote in the findings of fact. She found that its business practices are an "unreasonable restraint of trade" under the nation's antitrust law.

Qualcomm said it disagrees with the decision and will appeal.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 11-08-2012
Bài viết: 23
• Điểm thành tích: 9
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 263
Ngành công nghiệp điện thoại thông minh hoàn toàn có thể thay đổi sau phán quyết thảm khốc của QualcommnCông ty công nghệ quan trọng nhất mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về việc đưa ra phán quyết của tòa án thảm khốc có thể thúc đẩy cách thức ngành công nghiệp điện thoại thông minh kinh doanh.nQualcomm, nhà sản xuất chip và modem điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã hành động bất hợp pháp trong nhiều năm bằng cách tính phí cắt cổ cho các nhà sản xuất điện thoại cấp phép và sử dụng công nghệ của mình, một thẩm phán liên bang phán quyết hôm thứ ba. Phán quyết này có thể làm giảm đáng kể số tiền mà các nhà sản xuất điện thoại phải trả cho điện thoại thông minh của họ để thực hiện các chức năng cơ bản, bao gồm thực hiện cuộc gọi và kết nối với internet.nCông nghệ của Qualcomm có mặt khắp nơi trong điện thoại thông minh và công ty có tham vọng trở thành người dẫn đầu về kết nối 5G. Công ty San Diego sản xuất máy tính và modem cho điện thoại thông minh, nhưng họ kiếm được phần lớn tiền từ công nghệ cấp phép mà nó được cấp bằng sáng chế nhiều năm trước cho phép điện thoại kết nối với các tháp điện thoại di động. Qualcomm kiếm hàng chục tỷ đô la mỗi năm khi cấp phép, bởi vì các nhà sản xuất điện thoại trả cho Qualcomm một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi điện thoại họ bán, lên tới 400 đô la.nnNhưng trong một vụ kiện được đưa ra tòa năm 2017 bởi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Thẩm phán Tòa án Quận Lucy Lucy đã phán quyết hôm thứ Ba rằng các hành vi cấp phép của Qualcomm là bất hợp pháp.nn"Thực tiễn cấp phép của Qualcomm đã bóp nghẹt cạnh tranh ... trong nhiều năm và làm hại các đối thủ, [nhà sản xuất thiết bị] và người tiêu dùng cuối cùng trong quá trình này", cô viết trong phát hiện thực tế. Cô phát hiện ra rằng các hoạt động kinh doanh của mình là một "sự hạn chế thương mại vô lý" theo luật chống độc quyền của quốc gia.nnQualcomm cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ kháng cáo.
Gửi lúc: 00:42:31 ngày 10-06-2019
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-02-2012
Bài viết: 36
• Điểm thành tích: 1
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 88
Ngành công nghiệp điện thoại thông minh hoàn toàn có thể thay đổi sau phán quyết thảm khốc của Qualcomm.
Điều quan trọng nhất với công ty công nghệ mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về việc đưa ra phán quyết thảm khốc của tòa án có thể thúc đẩy cách thức ngành công nghiệp điện thoại thông minh kinh doanh.
Qualcomm, nhà sản xuất các con chíp và modem điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã hoạt động bất hợp pháp trong nhiều năm bằng cách tính phí cắt cổ cho các nhà sản xuất điện thoại cấp phép và sử dụng công nghệ của mình, một thẩm phán liên bang phán quyết hôm thứ ba. Phán quyết này có thể làm giảm mạnh số tiền mà các nhà sản xuất điện thoại phải trả cho điện thoại thông minh của họ để thực hiện các chức năng cơ bản, bao gồm thực hiện cuộc gọi và kết nối với internet.
Điện thoại thông minh của công ty công nghệ Qualcomm có mặt ở khắp nơi, và công ty đã có tham vọng trở thành người dẫn đầu trong kết nối 5G. Công ty San Diego sản xuất máy tính và modem cho điện thoại thông minh, nhưng họ kiếm được phần lớn tiền từ công nghệ cấp phép mà nó được cấp bằng sáng chế nhiều năm trước cho phép điện thoại kết nối với các tháp điện thoại di động.Qualcomm kiếm hàng chục tỷ đô la mỗi năm khi cấp phép, bởi vì các nhà sản xuất điện thoại trả cho Qualcomm một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi điện thoại họ bán, lên tới 400 đô la.
Nhưng trong một vụ kiện được đưa ra tòa năm 2017 bởi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Thẩm phán Tòa án Quận Lucy Koh đã phán quyết hôm thứ Ba rằng các hành vi cấp phép của Qualcomm là bất hợp pháp.
"Thực tiễn cấp phép của Qualcomm đã bóp nghẹt cạnh tranh ... trong nhiều năm và làm hại các đối thủ, [nhà sản xuất thiết bị] và người tiêu dùng cuối cùng trong quá trình này", cô viết trong phát hiện thực tế. Cô phát hiện ra rằng các hoạt động kinh doanh của mình là một "sự hạn chế thương mại vô lý" theo luật chống độc quyền của quốc gia.

Qualcomm cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ kháng cáo.
Gửi lúc: 23:52:21 ngày 09-06-2019
CeoBoss
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 915
• Điểm thành tích: 156
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 237
Ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể sẽ thay đổi hoàn toàn sau phán quyết gây thiệt hại dành cho Qualcomm

Công ty công nghệ quan trọng nhất mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về việc đưa ra phán quyết gây thiệt hại nặng nề mà điều đó có thể gây lo lắng cho cách thức ngành công nghiệp điện thoại thông minh hoạt động kinh doanh.

Qualcomm, nhà cung ứng chip modem cho điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã hành động bất hợp pháp trong nhiều năm bằng cách tính phí cắt cổ cho các nhà sản xuất điện thoại đã được cấp phép và sử dụng công nghệ của mình, thẩm phán liên bang đã phán quyết hôm thứ ba. Phán quyết này có thể làm giảm đáng kể số tiền mà các nhà sản xuất điện thoại phải trả cho điện thoại thông minh của họ để thực hiện các chức năng cơ bản, bao gồm thực hiện cuộc gọi và kết nối với internet.

Công nghệ của Qualcomm phổ biến khắp nơi trong điện thoại thông minh và công ty có tham vọng trở thành người dẫn đầu về kết nối 5G. Công ty San Diego sản xuất máy tính và modern cho điện thoại thông minh, nhưng họ kiếm được phần lớn tiền từ công nghệ cấp phép mà nó được cấp bằng sáng chế nhiều năm trước cho phép điện thoại kết nối với mạng thiết bị di động. Mỗi năm, Qualcomm kiếm hàng chục tỷ đô la khi cấp phép, bởi vì các nhà cung ứng điện thoại trả cho Qualcomm một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi điện thoại họ bán ra, lên tới 400 đô la.

"Thực tế việc cấp phép của Qualcomm đã mắc kẹt cuộc cạnh tranh ... trong nhiều năm và làm hại các đối thủ, [nhà cung ứng thiết bị] và kết thúc người tiêu dùng trong quá trình này", bà ta đã viết trong kết quả điều tra thực tế. Bà ta tìm thấy rằng các hoạt động kinh doanh của họ là một "sự hạn chế thương mại vô lý" theo luật chống độc quyền của quốc gia.

Qualcomm cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ kháng cáo.
Gửi lúc: 22:22:06 ngày 09-06-2019
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 21-04-2019
Bài viết: 148
• Điểm thành tích: 12
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 89

Công ty công nghệ quan trọng nhất mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về việc đưa ra phán quyết của tòa án thảm khốc có thể thúc đẩy cách thức ngành công nghiệp điện thoại thông minh kinh doanh.

Qualcomm, nhà sản xuất chip và modem điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã hành động bất hợp pháp trong nhiều năm bằng cách tính phí cắt cổ cho các nhà sản xuất điện thoại cấp phép và sử dụng công nghệ của mình, một thẩm phán liên bang phán quyết hôm thứ ba. Phán quyết này có thể làm giảm đáng kể số tiền mà các nhà sản xuất điện thoại phải trả cho điện thoại thông minh của họ để thực hiện các chức năng cơ bản, bao gồm thực hiện cuộc gọi và kết nối với mạng.

Công nghệ của Qualcomm có mặt khắp nơi trong điện thoại thông minh và công ty có tham vọng trở thành người dẫn đầu về kết nối 5G. Công ty San Diego sản xuất máy tính và modem cho điện thoại thông minh, nhưng họ kiếm được phần lớn tiền từ công nghệ cấp phép mà nó được cấp bằng sáng chế nhiều năm trước cho phép điện thoại kết nối với các tháp điện thoại di động. Qualcomm kiếm hàng chục tỷ đô la mỗi năm khi cấp phép, bởi vì các nhà sản xuất điện thoại trả cho Qualcomm một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi điện thoại họ bán, lên tới 400 đô la.

Nhưng trong một vụ kiện được đưa ra tòa năm 2017 bởi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Thẩm phán Tòa án Quận Lucy Lucy đã phán quyết hôm thứ Ba rằng các hành vi cấp phép của Qualcomm là bất hợp pháp.

"Thực tiễn cấp phép của Qualcomm đã bóp nghẹt cạnh tranh ... trong nhiều năm và làm hại các đối thủ, [nhà sản xuất thiết bị] và người tiêu dùng cuối cùng trong quá trình này", cô viết trong phát hiện thực tế. Cô phát hiện ra rằng các hoạt động kinh doanh của mình là một "sự hạn chế thương mại vô lý" theo luật chống độc quyền của quốc gia.

Qualcomm cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ kháng cáo.
Gửi lúc: 20:54:56 ngày 09-06-2019
Hi , my name is Rosa !
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-10-2016
Bài viết: 265
• Điểm thành tích: 60
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 168
Ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể thay đổi hoàn toàn sau phán quyết thảm khốc với Qualcomm

Công ty công nghệ có quyền thế nhất mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói đến đã phải chịu một phán quyết thảm khốc từ tòa án có thể thay đổi cách thức hoạt động của ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Qualcomm, công ty sản xuất chip và modem điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã hoạt động bất hợp pháp trong nhiều năm bằng cách tính phí cắt cổ đối với các nhà sản xuất điện thoại được cấp phép và sử dụng công nghệ của họ, một thẩm phán liên bang đã đưa ra phán quyết vào hôm thứ Ba. Phán quyết này có thể làm giảm đáng kể số tiền mà các nhà sản xuất điện thoại phải trả cho điện thoại thông minh của họ để thực hiện các chức năng cơ bản, bao gồm thực hiện cuộc gọi và kết nối internet.

Công nghệ của Qualcomm có mặt khắp nơi trong điện thoại thông minh và công ty này có tham vọng trở thành người dẫn đầu về mạng 5G. Công ty San Diego sản xuất ra máy tính và modem cho điện thoại thông minh, nhưng họ kiếm được phần lớn tiền từ việc cấp phép sử dụng công nghệ đã có bằng sáng chế từ nhiều năm trước cho phép điện thoại di động kết nối với các trạm phát sóng. Qualcomm kiếm hàng chục tỷ đô la mỗi năm nhờ việc cấp phép sử dụng, bởi các nhà sản xuất điện thoại trả cho Qualcomm một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi điện thoại họ bán, lên tới 400 đô la.

Nhưng trong một vụ kiện được đưa ra tòa năm 2017 bởi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Thẩm phán Tòa án của Quận là Lucy Koh đã phán quyết hôm thứ Ba rằng các hành vi cấp phép của Qualcomm là bất hợp pháp.

"Hoạt động cấp phép của Qualcomm đã bóp nghẹt sự cạnh tranh trong nhiều năm và làm hại các công ty khác, [các nhà sản xuất thiết bị] và cả người tiêu dùng trong quá trình này", cô viết trong bản án thực tế. Cô cho rằng các hoạt động kinh doanh của họ là một "sự kìm hãm thương mại vô lý" theo luật chống độc quyền của quốc gia.

Qualcomm cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ kháng cáo.
Gửi lúc: 20:16:58 ngày 09-06-2019
(。・ω・。)ノ♡
Điểm: 10/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
17:06:58 05-06-2019

Xem bài gửi
10
2
14:56:27 06-06-2019

Xem bài gửi
10
3
13:27:12 07-06-2019

Xem bài gửi
10
4
20:16:58 09-06-2019

Xem bài gửi
10
5
21:54:21 05-06-2019

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  Tổng số thành viên: 3.133.286
  Thành viên mới nhất:
  thduong27
  Đang trực tuyến: 574
  Đóng