Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Climate Change May Boost Cost of Eating Your Greens

Climate Change May Boost Cost of Eating Your Greens

Keeping healthy could become more costly as climate change and water scarcity cause a huge drop in the global production of vegetables and legumes, scientists said Monday. The amount of vegetables produced could fall by more than a third, especially in hot regions like southern Europe and swaths of Africa and South Asia, said researchers from the London School of Hygiene and Tropical Medicine. By analyzing studies across 40 countries, with some dating as far back as 1975, they found that hikes in greenhouses gases, water scarcity and global temperatures lowered the amount of vegetables and legumes produced.

Such drastic changes could drive up the prices of vegetables, which would affect poorer communities the most, according to the study, which was published in the Proceedings of the National Academy of Sciences. "If we take a 'business as usual' approach, environmental changes will substantially reduce the global availability of these important foods," said Alan Dangour, a co-author of the paper, in a statement. Scientists have warned that world temperatures are likely to rise by 2 degrees to 4.9 degrees Celsius this century compared with pre-industrial times.

This could lead to dangerous weather patterns — including more frequent and powerful droughts, floods and storms — increasing the pressure on agriculture. Food production itself is a major contributor to climate change. Agriculture, forestry and changes in land use together produce nearly a quarter of global greenhouse gas emissions, making them the second-largest emitter after the energy sector, said the United Nations Food and Agriculture Organization. The volume of food transported around the world also is exacerbating global warming.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 30-03-2018
Bài viết: 894
• Điểm thành tích: 102
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 242
An interesting lesson for me.
Gửi lúc: 16:51:09 ngày 20-07-2018
Ngày tham gia: 08-12-2015
Bài viết: 759
• Điểm thành tích: 98
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 236
Biến đổi khí hậu sẽ khiến thực đơn rau quả của bạn đắt đỏ hơn

Vào hôm thứ Hai các nhà khoa học cho biết, việc duy trì một thực đơn lành mạnh có thể trở nên đắt đỏ hơn do biến đổi khí hậu và sự khan hiếm nước tạo ra sự sụt giảm mạnh sản xuất rau quả và đậu trên thế giới. Sản lượng rau quả được sản xuất có thể giảm hơn 1/3, đặc biệt là ở các vùng nóng như miền Nam châu Âu và các vùng châu Phi và Nam Á, các nhà nghiên cứu đến từ London School of Hygiene and Tropical Medicine cho biết. Qua phân tích nghiên cứu trên 40 quốc gia, với một số ngày từ năm 1975 lui trở lại, họ nhận thấy rằng tăng trong phát khí thải nhà kính, khan hiếm nước và nhiệt độ trên toàn cầu giảm sản lượng rau và đậu được sản xuất.

Những thay đổi mạnh mẽ như vậy có thể làm tăng giá rau quả, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến cộng đồng nghèo khó nhất, theo nghiên cứu được công bố trong tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Nếu chúng ta có cách tiếp cận 'kinh doanh vẫn như cũ", những thay đổi môi trường đáng kể sẽ làm giảm mạnh tính sẵn có trên toàn cầu của các loại thực phẩm quan trọng này" .Ông Alan Dangour, đồng tác giả của bài báo đã nói trong một lời tuyên bố. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng nhiệt độ thế giới có thể tăng từ 2 độ đến 4,9 độ C trong thế kỉ này so với thời kỳ tiền công nghiệp hóa.

Điều này có thể dẫn đến các kiểu thời tiết nguy hiểm - bao gồm đợt hạn hán và lũ lụt, bão lụt thường xuyên và mạnh hơn - làm tăng áp lực đối với nông nghiệp. Sản lượng lương thực cũng chính là 1 yếu tố chính góp phần vào biến đổi khí hậu. Nông nghiệp, lâm nghiệp và những thay đổi về sử dụng đất cùng nhau tạo ra gần một phần tư lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, khiến họ trở thành nước phát thải lớn thứ hai sau ngành năng lượng, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc cho biết. Khối lượng thực phẩm vận chuyển trên toàn thế giới cũng làm trầm trọng thêm sự nóng lên toàn cầu.
Gửi lúc: 23:15:56 ngày 17-06-2018
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 07-03-2015
Bài viết: 18
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 14
Việc giữ gìn sức khỏe có thể trở nên tốn kém hơn khi biến đổi khí hậu và sự khan hiếm nước gây ra sự sụt giảm lớn trong việc sản xuất rau và đậu trên toàn cầù, các nhà khoa học cho biết vào hôm thứ 2. Số lượng rau được sản xuất có thể giảm hơn một phần ba, đặc biệt là các vùng nóng như phía nam châu ấu và swaths của châu Phi và Nam Á phat biểu từ các nhà nghiên cứu của trường học LON DON Hygiene and Tropical Medicine. Qua những phân tích nghiên cứu từ 40 quốc gia và một số dữ liêu từ những năm 1975. họ phát hiện ra rằng sự tăng vọt trong khí nhà kính, khan hiếm nước và nhiệt độ toàn cầu giảm lượng rau và đậu được sản xuất.
Những thay đổi mạnh mẽ này có thể làm tăng giá của rau quả, cái mà có thế ảnh hưởng mạnh mẽ tới những người nghèo nhiều nhất. theo 1 nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Alan Dangour, đồng tác giả của bài báo, cho biết “ “Nếu chúng ta thực hiện phương pháp 'kinh doanh như bình thường', những thay đổi môi trường sẽ làm giảm đáng kể sự sẵn có toàn cầu của những thực phẩm quan trọng. đồng tác giả của bài báo, trong 1 bài phát biểu. các nhà khoa học đã có những cảnh báo rằng nhiệt độ thế giới có thể tăng từ 2 độ đến 4,9 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Điều này có thể dẫn đến các kiểu thời tiết nguy hiểm - bao gồm hạn hán và lũ lụt, bão lụt thường xuyên và mạnh hơn - làm tăng áp lực đối với nông nghiệp. Bản thân sản xuất lương thực là một đóng góp chính cho biến đổi khí hậu. Nông nghiệp, lâm nghiệp và những thay đổi về sử dụng đất cùng nhau tạo ra gần một phần tư lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, khiến họ trở thành nước phát thải lớn thứ hai sau ngành năng lượng, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc cho biết. Khối lượng thực phẩm vận chuyển trên toàn thế giới cũng làm trầm trọng thêm sự nóng lên toàn cầu.
Gửi lúc: 22:05:26 ngày 17-06-2018
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 28-07-2017
Bài viết: 8
• Điểm thành tích: 36
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 17
Biến đổi khí hậu có thể tăng chi phí ăn rau xanh của bạn
Việc giữ gìn sức khỏe có thể trở nên tốn kém hơn khi biến đổi khí hậu và sự khan hiếm nước gây ra sự sụt giảm lớn trong việc sản xuất rau và đậu trên toàn cầu, các nhà khoa học cho biết. Số lượng rau được sản xuất có thể giảm hơn một phần ba, đặc biệt là ở các vùng nóng như Nam Âu và swaths của châu Phi và Nam Á, các nhà nghiên cứu từ Trường vệ sinh và y học nhiệt đới London cho biết. Bằng cách phân tích các nghiên cứu trên 40 quốc gia, với một số hẹn hò từ năm 1975, họ phát hiện ra rằng sự tăng vọt trong khí nhà kính, khan hiếm nước và nhiệt độ toàn cầu giảm lượng rau và đậu được sản xuất.

Những thay đổi mạnh mẽ này có thể làm tăng giá rau quả, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến cộng đồng nghèo hơn, theo nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Alan Dangour, đồng tác giả của bài báo, cho biết: “Nếu chúng ta thực hiện phương pháp 'kinh doanh như bình thường', những thay đổi môi trường sẽ làm giảm đáng kể sự sẵn có toàn cầu của những thực phẩm quan trọng này. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng nhiệt độ thế giới có thể tăng từ 2 độ đến 4,9 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Điều này có thể dẫn đến các kiểu thời tiết nguy hiểm - bao gồm hạn hán và lũ lụt, bão lụt thường xuyên và mạnh hơn - làm tăng áp lực đối với nông nghiệp. Bản thân sản xuất lương thực là một đóng góp chính cho biến đổi khí hậu. Nông nghiệp, lâm nghiệp và những thay đổi về sử dụng đất cùng nhau tạo ra gần một phần tư lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, khiến họ trở thành nước phát thải lớn thứ hai sau ngành năng lượng, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc cho biết. Khối lượng thực phẩm vận chuyển trên toàn cầu cũng làm trầm trọng thêm sự nóng lên toàn thế giới.
Gửi lúc: 21:43:15 ngày 17-06-2018
Điểm: 3/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 31-07-2016
Bài viết: 17
• Điểm thành tích: 1
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 50
Biến đổi khí hậu có thể làm tăng giá rau xanh

Các nhà khoa học đã tuyên bố vào thứ Hai rằng việc giữ sức khỏe có thể cần tiêu tốn nhiều tiền hơn khi mà tình trạng biến đổi khí hậu và sự khan hiếm nước đang dẫn đến một sự xuống dốc khổng lồ trong ngành công nghiệp sản xuất rau xanh toàn cầu. Theo lời các nhà nghiên cứu đến từ ngôi trường London School of Hygiene and Tropical Medicine, sản lượng sản xuất rau xanh có thể giảm xuống hơn một phần ba, đặc biệt ở những vùng có khí hậu nóng như miền Nam châu Âu cũng như một phần Châu Phi và Nam Á. Sau khi phân tích các nghiên cứu thu được từ 40 quốc gia mà một vài trong số chúng có từ những năm 1975, họ tìm ra rằng sự gia tăng của lượng khí thải nhà kính, hiện tượng khan hiếm nước và nhiệt độ toàn cầu là nguyên nhân làm giảm sản lượng sản xuất rau xanh.

Theo lời một bài nghiên cứu được đăng trên Công trình nghiên cứu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia, những sự tác động mạnh mẽ như vậy có thể dẫn tới việc tăng giá rau xanh và điều này sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới tầng lớp xã hội nghèo hơn. "Nếu chúng ta sử dụng cách giải quyết kiểu "mọi việc sẽ đâu vào đấy" thì về căn bản, những biến đổi môi trường sẽ làm giảm thiểu sự phát triển của những thực phẩm quan trọng này", Alan Dangour - đồng tác giả của tờ báo này - phát biểu trong một bản tuyên bố. So sánh với thời kì tiền công nghiệp, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng nhiệt độ toàn cầu có thể tăng từ 2 đến 4.9 độ C trong thế kỉ này.

Điều này có thể dẫn tới những kiểu thời tiết nguy hiểm - bao gồm sự xuất hiện thường xuyên và dữ dội hơn của những trận hạn hán, lụt lội hay bão - đe dọa tới ngành nông nghiệp. Chính ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm cũng một trong những nguyên nhân chính dẫn tới biến đổi khí hậu. Theo Cơ quan Nông nghiệp và Thực phẩm Quốc gia, ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và những thay đổi trong việc sử dụng đất đai đã tạo ra khoảng một phần tư lượng khí thải nhà kính toàn cầu, và điều này đã khiến chúng trở thành tác nhân gây hại thứ hai sau ngành công nghiệp năng lượng. Thêm vào đó, khối lượng luân chuyển thực phẩm trên thế giới cũng làm trầm trọng hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Gửi lúc: 21:11:14 ngày 17-06-2018
Điểm: 9/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
13:38:28 13-06-2018

Xem bài gửi
10
2
18:15:29 13-06-2018

Xem bài gửi
10
3
09:57:04 14-06-2018

Xem bài gửi
10
4
16:56:51 14-06-2018

Xem bài gửi
10
5
10:17:44 15-06-2018

Xem bài gửi
10
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
  8  
Video Chat www.abckid.vn
Nhập địa chỉ Email của bạn :
Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
để kích hoạt
Tổng số thành viên: 3.023.289
Thành viên mới nhất:
leeko
Đang trực tuyến: 669