Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: German High Schoolers Complain English Exam Was Too Hard

German High Schoolers Complain English Exam Was Too Hard

High school students in Germany have gathered tens of thousands of signatures in an online petition to complain about an "unfair" final English exam, saying the test was much harder than in previous years. By Sunday, the students from the southwestern state of Baden-Wuerttemberg had gathered almost 36,000 signatures — even though only 33,500 people took last month's statewide exam. They complained that text excerpts from American author Henry Roth's 1934 novel "Call it Sleep" were too difficult and obscure to analyze and asked for the grading to be more lenient this year.

The final high school exams in Germany — called the Abitur — are a rite of passage that all students who want to enter university have to pass. Only those with excellent grades and test scores will get into the most coveted university programs, with medicine among the hardest. But other subjects like engineering or language studies also offer only a limited amount of places. Many German students, parents and teachers have been stressed out for months over the Abitur. Often schools will cancel all regular classes for younger students during the tests so the Abitur students won't be disturbed.

The online petition has created such uproar that even state governor Winfried Kretschmann weighed in, though he showed only limited compassion. "There's no right to a simple Abitur," he told the frustrated teenagers. "You wish for it, but you don't have a right to it." At the same time Kretschmann admitted that his own English skills were too weak to actually judge whether the disputed text had been overly difficult, the German news agency dpa reported.

Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 13-03-2017
Bài viết: 72
• Điểm thành tích: 302
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 226
Những ngôi trường trung học ở Đức phàn nàn về bài thi tiếng Anh quá khó

Học sinh trung học ở Đức đã tập hợp được mười ngàn chữ ký trong một cuộc kiến nghị trực tiếp phàn nàn về sự bất công trong kỳ thi cuối khóa tiếng Anh, rằng bài kiểm tra năm nay thì khó hơn so với những năm trước. Vào chủ nhật, những học sinh từ phía Tây Nam của bang Baden-Wuerttemberg đã tụ tập gần ba mươi sáu nghìn chữ ký- mặc dù chỉ có ba mươi ba nghìn năm trăm người đã kiểm tra kỳ thi tháng trước trên khắp nước. Họ phàn nàn rằng bài văn từ Mỹ của tác giả Henry Roth's 1934 tiểu thuyết " Gọi nó là ngủ" thì quá khó và ít người biết đến để phân tích và yêu cầu phân loại sẽ khoan dung hơn năm nay.


Kỳ thi cuối cùng của trường trung học ở Đức - Gọi là Abitur - là một hình thức thi rằng tất cả sinh viên ai muốn vào đại học phải vượt qua. Chỉ có những lớp xuất sắc và điểm số kiểm tra mới có thể vào những trường đại học danh giá nhất, với ngành y là ngành khó khăn nhất. Nhưng ngành khác như kỹ sư hoặc ngôn ngữ cũng đưa ra một số lượng giới hạn ở những nơi. Rất nhiều học sinh Đức, cha mẹ và cô giáo đã được nhấn mạnh tháng qua Abitur. Trường học thường xuyên hủy các lớp học thường ngày cho các em học sinh trong suốt kỳ thi để sinh viên Abitur không bị quấy rầy.

Cuộc kiến nghị trực này đã gây được náo động rằng ngay cả thị trưởng Winfried Kretschmann có chức quyền, mặc dù ông ta chỉ tỏ ra thương hại. " Không có quyền lợi nào cho một Abitur bình thường " , ông ta nói với các thanh thiếu niên chán nản. " Bạn mong muốn có nó nhưng bạn không có quyền ." Đồng thời Kretschmann đã thừa nhận rằng tiếng Anh của ông quá tệ để để thực sự phán xử các văn bản tranh chấp khó, hãng tin tức Đức dpa đã báo cáo.
Gửi lúc: 23:25:53 ngày 20-05-2018
BFF: linhliennhi. My bét friend mãi mãi
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 01-05-2018
Bài viết: 19
• Điểm thành tích: 1
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 32
Học sinh cấp ba ở Đức có mười trong hàng nghìn chữ ký ở một cuộc kêu gọi trực tuyến để phàn nàn về bài kiểm tra Tiếng Anh cuối kì "không công bằng", họ cho rằng bài kiểm tra khó hơn nhiều so với những năm gần đây. Vào ngày Chủ nhật, những học sinh đến từ vùng Tây Nam nước Đức,Baden-Wuerttemperg, thu thập được 36,000 chữ ký - mặc dù chỉ có 33,500 người trên khắp đất nước kiểm tra tháng trước. Họ đã phàn nàn rằng bài kiểm tra những đoạn trích từ tác phẩm "Call it Sleep" viết năm 1934 của nhà văn Mỹ Henry Roth đã quá khó và gây khó khăn để phân tích và yêu cầu phân loại của năm nay. Bài thi cuối cấp ở Đức-còn được gọi là Abitur-là một hình thức của sự thông qua mà tất cả học sinh muốn vào đại học phải đậu.Chỉ những người có thứ hạng ưu tú và điểm cao mới vào được đại học mình muốn, và y học là một ngành khó nhất. Nhưng những ngành khác như kĩ sư hoặc ngôn ngữ học cũng đề nghị hạn chế ở một số nơi. Nhiều học sinh Đức, ba mẹ và thầy cô bị căng thẳng tâm lý trong nhiều tháng vì Abitur. Thông thường các trường học cho các học sinh nhỏ tuổi hơn nghỉ trong suốt kỳ thi để học sinh Abitur không bị làm phiền. Sự yêu cầu trực tuyến đã tạo nên sự ồn ào mà kẻ thống trị nặng kí là Winfried Kretschmann, mặc dù anh ấy có lòng trắc ẩn hạn chế."Những điều đó không đúng với bài thi Abitur đơn giản", anh ấy nói với người học sinh nản chí. "Bạn hãy cầu nguyện cho điều đó, nhưng bạn không có một sự chắc chắn cho nó". Vào lúc đó anh ấy cũng thừa nhận rằng kỹ năng tiếng anh của anh ấy không tốt để phán xét hoặc bản luận bài thi quá khó, cơ quan báo chí Đức đưa tin.
Gửi lúc: 22:42:49 ngày 20-05-2018
Điểm: 5/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 24-04-2017
Bài viết: 35
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 231
Học sinh trung học phổ thông tiếng Đức bị khiếu nại là quá khó
Học sinh trung học ở Đức đã thu thập hàng chục ngàn chữ ký trong một đơn thỉnh cầu trực tuyến để khiếu nại về một kỳ thi tiếng Anh cuối cùng "không công bằng", nói rằng bài kiểm tra khó hơn với những năm trước. Vào Chủ nhật, các sinh viên từ bang Baden-Wuerttemberg ở tây nam đã thu thập gần 36.000 chữ ký - mặc dù chỉ có 33.500 người tham gia kỳ thi toàn tiểu bang vào tháng trước. Họ phàn nàn rằng trích đoạn văn bản từ cuốn tiểu thuyết năm 1934 của tác giả người Mỹ Henry Roth "Call it Sleep" quá khó và không rõ ràng để phân tích và yêu cầu phân loại được nhiều hơn trong năm nay.

Các kỳ thi trung học cuối cùng ở Đức - được gọi là Abitur - là một nghi thức của đoạn văn mà tất cả các sinh viên muốn vào đại học phải vượt qua. Chỉ những người có điểm số và điểm thi xuất sắc mới có thể tham gia vào các chương trình đại học đáng thèm muốn nhất, với những thứ thuốc khó nhất. Nhưng các chủ đề khác như nghiên cứu kỹ thuật hoặc ngôn ngữ cũng chỉ cung cấp một số lượng giới hạn địa điểm. Nhiều sinh viên, phụ huynh và giáo viên Đức đã bị căng thẳng trong nhiều tháng qua Abitur. Thường thì trường học sẽ hủy bỏ tất cả các lớp học thường xuyên cho học sinh nhỏ tuổi trong các bài kiểm tra để các sinh viên Abitur sẽ không bị quấy rầy.Đơn thỉnh cầu trực tuyến đã tạo ra sự náo động như vậy mà ngay cả thống đốc bang Winfried Kretschmann cũng đã cân nhắc, mặc dù ông chỉ cho thấy lòng từ bi hạn chế. "Không có quyền Abitur đơn giản," ông nói với các thanh thiếu niên thất vọng. "Bạn ước gì, nhưng bạn không có quyền." Cùng lúc đó, Kretschmann thừa nhận rằng các kỹ năng tiếng Anh của mình quá yếu để thực sự đánh giá liệu văn bản tranh chấp có quá khó khăn hay không.
Gửi lúc: 22:31:15 ngày 20-05-2018
thanhnam403sh
Điểm: 3/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 07-01-2018
Bài viết: 3
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 19
Học sinh trung học ở Đức đã thu thập hàng chục ngàn chữ ký trong một đơn thỉnh cầu trực tuyến để khiếu nại về một kỳ thi tiếng Anh cuối cùng "không công bằng", nói rằng bài kiểm tra khó hơn nhiều so với những năm trước. Vào Chủ nhật, các sinh viên từ bang Baden-Wuerttemberg ở tây nam đã thu thập gần 36.000 chữ ký - mặc dù chỉ có 33.500 người tham gia kỳ thi toàn tiểu bang vào tháng trước. Họ phàn nàn rằng đoạn trích trích từ cuốn tiểu thuyết "Call it Sleep" của tác giả người Mỹ Henry Roth năm 1934 quá khó hiểu và không rõ ràng để phân tích và yêu cầu chấm điểm để khoan dung hơn trong năm nay.

Các kỳ thi trung học cuối cùng ở Đức - được gọi là Abitur - là một nghi thức của đoạn văn mà tất cả các sinh viên muốn vào đại học phải vượt qua. Chỉ những người có điểm số và điểm thi xuất sắc mới có thể tham gia vào các chương trình đại học đáng thèm muốn nhất, với những thứ thuốc khó nhất. Khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác khác Nhiều sinh viên Đức, phụ huynh và giáo viên đã được nhấn mạnh trong nhiều tháng qua Abitur. Thường thì trường học sẽ hủy bỏ tất cả các lớp học thường xuyên cho học sinh nhỏ tuổi trong các bài kiểm tra để các sinh viên Abitur sẽ không bị quấy rầy.Đơn thỉnh cầu trực tuyến đã tạo ra sự náo động như vậy mà ngay cả thống đốc bang Winfried Kretschmann cũng đã cân nhắc, mặc dù ông chỉ giới hạn lòng bi mẫn. "Không có quyền nào đối với một người đơn giản," anh nói với những thanh thiếu niên thất vọng. "Bạn ước gì, nhưng bạn không có quyền." Cùng lúc đó, Kretschmann thừa nhận rằng các kỹ năng tiếng Anh của mình quá yếu để thực sự đánh giá liệu văn bản tranh chấp có quá khó khăn hay không.
Gửi lúc: 21:32:47 ngày 20-05-2018
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 20-01-2013
Bài viết: 222
• Điểm thành tích: 96
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 731
Học sinh trung học ở Đức than phiền bài thi Tiếng Anh quá khóHọc sinh trường trung học ở Đức đã thu thập hàng chục ngàn chữ ký trong bản kiến nghị trực tuyến để phản đối về kỳ kiểm tra tiếng Anh cuối khóa " không công bằng" , cho là bài kiễm tra đã khó hơn nhiều so với những năm trước. Vào chủ nhật, các học sinh từ bang miền tây-nam Baden-Wuerttemberg đã tập hợp khoảng 36000 chữ ký , cho dù chỉ có 33500 người đi thi kỳ thi toàn bang vào tháng vừa qua. Họ phàn nàn rằng phần trích đoạn văn từ tiểu thuyết " Call it Sleep" của tác giả người Mỹ Henry Roth vào năm 1934 là quá khó và không rõ nghĩa để phân tích và yêu cầu việc chấm điễm rộng lượng hơn trong năm nay.Những kỳ kiểm tra trung học cuối cùng ở Đức gọi là Abitur mà nó là nghi thức đánh dấu một giai đoạn mà tất cả học sinh ai muốn vào Đại học phải vượt qua. Chỉ những điễm số ở trường và điễm bài thi xuất sắc sẽ vào chương trình đại học danh giá nhất với nghành y khoa trong số khó nhất. Nhưng những ngành còn lại như ngành kỹ thuật kỹ sư và nghiên cứu ngôn ngữ cũng đưa ra giới hạn số lượng chỉ tiêu . Nhiều học sinh, phụ huynh, và giáo viên đã bị áp lực căng thẳng trong nhiều tháng cho kỳ thi Abitur. Thông thường các trường học cho nghỉ học các lớp chính qui với học sinh nhỏ hơn trong suốt kỳ kiểm tra, vì thế học sinh tham gia kỳ thi Abitur sẽ không bi làm phân tâm.

Đơn kiến nghị trực tuyến đã tạo sự phản đối kịch liệt tới mức mà thống đốc bang Winfied Kretschmann cân nhắc, mặc dù ông ta chỉ cho thấy lòng trắc ẩn hạn chế. " Không có quyền cho một kỳ thi Abitur đơn giản" ông ta đã nói với những thiếu niên chán nản" anh mong ước nó, nhưng anh không có quyền". Cùng lúc đó, Kretschmann thừa nhận rằng kỹ năng tiếng anh của chính ông ta quá yếu để mà đánh giá một cách thực sự liệu là đoạn văn gây tranh cải là khó khăn quá mức, Hãng thông tấn xã Dpa của Đức đưa tin.
Gửi lúc: 22:18:42 ngày 20-05-2018
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
19:22:48 16-05-2018

Xem bài gửi
10
2
12:27:21 16-05-2018

Xem bài gửi
9
4
16:45:39 16-05-2018

Xem bài gửi
9
5
05:57:23 17-05-2018

Xem bài gửi
9
6
09:12:05 17-05-2018

Xem bài gửi
9
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
  8  

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat www.abckid.vn
  Nhập địa chỉ Email của bạn :
  Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
  để kích hoạt
  Tổng số thành viên: 2.998.311
  Thành viên mới nhất:
  giainhat
  Đang trực tuyến: 201
  Đóng