Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... thuộc nhiều lĩnh vực.

Đề bài: Light drinking in pregnancy 'unlikely' to harm babies, but experts caution lack of evidence

Light drinking in pregnancy 'unlikely' to harm babies, but experts caution lack of evidence

Women who indulge in light drinking during pregnancy are unlikely to harm their babies, experts have said as a major review finds "sparse" evidence to support Government warnings. In the new study, published in the British Medical Journal, researchers found little indication that light drinking in pregnancy causes harm to babies, including birth defects, developmental delay, behavioural problems and impaired intelligence.
The findings were welcomed by scientists, who said women should be informed of potential unproven risks but ultimately left to make up their own minds. However, they warned that a lack of evidence is not proof that it is safe to drink. Official NHS guidance from the Chief Medical Officers for the UK, published last year, says pregnant women should not drink, but this is based on what has been described as a "better to be safe than sorry" approach.
For the new analysis, researchers at the University of Bristol examined 26 previous studies on the effects of light drinking during pregnancy. This was defined as up to four units of alcohol per week, a unit being roughly equivalent to half a pint of beer or half a standard glass of wine. They found that drinking up to four units a week while pregnant, on average, was associated with an 8% higher risk of having a small baby compared with drinking no alcohol at all, however other experts in the field have questioned the reliability of that link, suggesting it could be influenced by factors other than alcohol.
Gửi bài dự thi
Bạn hãy điền nội dung bài dự thi của bạn vào ô bên dưới rồi nhấn nút "Gửi bài".
Bạn phải là thành viên mới có thể gửi được bài học này.
 
 
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 27-08-2014
Bài viết: 1
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 6
Uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai không gây hại đến em bé, nhưng các chuyên gia cảnh báo thiếu bằng chứng

Những người phụ nữ uống rượu nhẹ trong suốt thời kỳ mang thai không gây hại cho con của họ, các chuyên gia đã cho biết như một đánh giá chính tìm kiếm bằng chứng để hỗ trợ những cảnh báo của Chính phủ. Trong nghiên cứu mới, được xuất bản trong tạp chị y học Anh, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chỉ tiêu nhỏ rằng việc uống rượu nhẹ gây hại cho em bé, bao gồm dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, những vấn đề về hành vi, kém thông minh.

Những phát hiện đã được chào đón bởi những nhà khoa học, rằng phụ nữ nên được thông báo về những rủi ro không được chứng minh tiềm tàng nhưng cuối cùng đã rời bỏ để tự theo ý của họ. Tuy nhiên, họ đã cảnh báo rằng thiếu bằng chứng không phải là bằng chứng cho thấy uống rượu an toàn. Hướng dẫn chính thức NHS từ trưởng phòng y tế Hoa Kỳ, được công bố năm ngoái, cho rằng phụ nữ mang thai không nên uống rượu, nhưng đây là nền tảng cho điều được mô tả như 1 cách tiếp cận "an toàn tốt hơn hối tiếc"

Đối với những phân tích mới, những người nghiên cứu ở Đại học Bristol đã chứng minh 26 bài nghiên cứu trước về tách động của việc uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai. Điều này đã được định nghĩa là uống 4 đơn vị rượu cồn mỗi tuần, một đơn vị tương đương nửa pint bia hoặc nữa ly rượu chuẩn. Họ đã phát hiện ra việc uống lên đến 4 đơn vị một tuần khi mang thai, trung bình, có liên quan với 8% rủi ro cao hơn về việc có một em bé nhỏ so với uống rượu không có cồn, tuy nhiên những chuyên gia khác trong ngành đã đặt câu hỏi về tính khả thi của liên kết đó, đề nghị nó có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân hơn cồn.
Gửi lúc: 23:17:25 ngày 17-09-2017
Điểm: 7/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 12-04-2016
Bài viết: 71
• Điểm thành tích: 63
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 24
Uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai 'không có khả năng gây hại cho trẻ sơ sinh, nhưng các chuyên gia cảnh báo thiếu bằng chứng
Những phụ nữ uống rượu nhẹ trong thời gian mang thai dường như không gây hại cho con của họ, các chuyên gia cho biết khi xem xét lại các bằng chứng "ít ỏi" để hỗ trợ cảnh báo của Chính phủ. Trong nghiên cứu mới được xuất bản trên Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống chút rượu khi mang thai gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, các vấn đề về hành vi và trí tuệ kém.
Các nhà khoa học hoan nghênh những phát hiện này, họ cho biết phụ nữ nên được thông báo về những nguy cơ tiềm ẩn chưa được sáng tỏ cuối cùng lưu lại trong tâm trí của chính họ. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng việc thiếu bằng chứng không phải là chứng tỏ uống một chút là an toàn. Hướng dẫn chính thức scủa trung tâm dịch vụ y tế quốc gia từ các trưởng phòng y tế cho Anh, xuất bản vào năm ngoái, nói rằng phụ nữ mang thai không nên uống, nhưng điều này dựa trên những gì đã được mô tả theo cách tiếp cận "tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi"
Đối với phân tích mới này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol đã kiểm tra 26 nghiên cứu trước đây về tác động của việc uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai. Điều này được định nghĩa là tối đa bốn đơn vị cồn mỗi tuần, một đơn vị tương đương với một nửa ly bia hoặc một nửa ly rượu tiêu chuẩn. Họ phát hiện ra rằng uống đến bốn đơn vị mỗi tuần trong khi mang thai, trung bình, có liên quan đến nguy cơ cao hơn 8% so với trẻ nhỏ so với việc không uống rượu, tuy nhiên các chuyên gia khác trong lĩnh vực này đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của mối liên hệ đó, cho thấy nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác ngoài rượu.
Gửi lúc: 22:35:17 ngày 17-09-2017
Điểm: 8/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 15-01-2017
Bài viết: 41
• Điểm thành tích: 15
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 178
Phụ nữ đắm mình uống rượu nhẹ khi đang mang thai khó có thể làm tổn hại em bé của họ, chuyên gia đã nói như xem xét chủ yếu thấy" lơ thơ" bằng chứng để hỗ trợ cảnh báo Chính phủ. Ở nghiên cứu mới, công bố trong tập san y học Anh, nhà nghiên cứu phát hiện dấu hiệu nhỏ uống rượu nhẹ trong kỳ thai nghén làm cho hại em bé, trong đó có khuyết tật bẩm sinh, chậm phát triển, vấn đề ứng xử và trí thông minh làm suy yếu.
Phát hiện được chào đón bởi các nhà khoa học, người đã nói phụ nữ nên được báo biết trước về nguy cơ chưa được kiểm chứng tiềm năng nhưng cuối cùng rời khỏi để tự mình quyết định.
Hướng dẫn Sở y tế quốc dân chính thức từ bộ trưởng y tế cho Vương quốc Anh, công bố năm ngoái, nói phụ nữ có thai không nên uống, nhưng này dựa vào những gì đã được mô tả như là" tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi" đến gần.
Cho phân tích mới, nhà nghiên cứu ở Đại học của Ở Bristol kiểm tra 26 nghiên cứu trước đây về ảnh hưởng của uống rượu nhẹ khi đang mang thai. Này được định nghĩa là lên đến bốn đơn vị cồn mỗi tuần, đơn vị được gần tương đương với một nửa bình nửa lít bia hoặc nửa ly rượu chuẩn. Họ nhận thấy là uống lên đến bốn đơn vị một tuần trong khi có thai, bình quân, gắn liền với cao hơn 8% nguy cơ có em bé so với uống cồn không chút nào, các chuyên gia khác tuy nhiên trong lĩnh vực đã đặt câu hỏi cho độ tin cậy của liên kết, cho rằng có thể là ảnh hưởng bởi yếu tố ngoài cồn.
Gửi lúc: 22:06:31 ngày 17-09-2017
SAKURA KINOMOTO
Điểm: 6/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 15-12-2016
Bài viết: 159
• Điểm thành tích: 19
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 219
Uống nhẹ rượu trong thời kỳ mang thai 'không gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, nhưng các chuyên gia cảnh báo thiếu bằng chứng

Những phụ nữ uống rượu nhẹ trong thời gian mang thai dường như không gây hại cho con của họ, các chuyên gia cho biết khi xem xét lại các bằng chứng "thưa" để hỗ trợ cảnh báo của Chính phủ. Trong nghiên cứu mới được xuất bản trên Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ít uống rượu khi mang thai gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, các vấn đề về hành vi và trí tuệ kém.
Các nhà khoa học hoan nghênh những phát hiện này, những người cho biết phụ nữ nên được thông báo về những nguy cơ tiềm ẩn chưa được xác minh nhưng cuối cùng lại để tâm trí của chính họ. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng việc thiếu bằng chứng không phải là bằng chứng cho thấy uống an toàn. Hướng dẫn NHS chính thức từ các trưởng phòng y tế cho Anh, xuất bản vào năm ngoái, nói rằng phụ nữ mang thai không nên uống, nhưng điều này dựa trên những gì đã được mô tả như là một "tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi" cách tiếp cận.
Đối với phân tích mới này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol đã kiểm tra 26 nghiên cứu trước đây về tác động của việc uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai. Điều này được định nghĩa là tối đa bốn đơn vị cồn mỗi tuần, một đơn vị gần bằng nửa ly bia hoặc một nửa ly rượu tiêu chuẩn. Họ phát hiện ra rằng uống đến bốn đơn vị mỗi tuần trong khi mang thai, trung bình, có liên quan đến nguy cơ cao hơn 8% so với trẻ nhỏ so với việc không uống rượu, tuy nhiên các chuyên gia khác trong lĩnh vực này đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của liên kết đó , cho thấy nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác ngoài rượu.
Gửi lúc: 22:03:13 ngày 17-09-2017
thánh sống ảo
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Ngày tham gia: 08-07-2017
Bài viết: 56
• Điểm thành tích: 78
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 139

Uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai 'không' gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, nhưng các chuyên gia cảnh báo thiếu bằng chứng

Những phụ nữ uống rượu nhẹ trong thời gian mang thai dường như không gây hại cho con của họ, các chuyên gia cho biết khi xem xét lại các bằng chứng "thưa" để hỗ trợ cảnh báo của Chính phủ. Trong nghiên cứu mới được xuất bản trên Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ít uống rượu khi mang thai gây nguy hại cho trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, các vấn đề về hành vi và trí tuệ kém.
Các nhà khoa học hoan nghênh những phát hiện này, những người cho biết phụ nữ nên được thông báo về những nguy cơ tiềm ẩn chưa được xác minh nhưng cuối cùng lại để tâm trí của chính họ. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng việc thiếu bằng chứng không phải là bằng chứng cho thấy uống an toàn. Hướng dẫn NHS chính thức từ các trưởng phòng y tế cho Anh, xuất bản vào năm ngoái, nói rằng phụ nữ mang thai không nên uống, nhưng điều này dựa trên những gì đã được mô tả như là một "tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi" cách tiếp cận.
Đối với phân tích mới này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol đã kiểm tra 26 nghiên cứu trước đây về tác động của việc uống rượu nhẹ trong thời kỳ mang thai. Điều này được định nghĩa là tối đa bốn đơn vị cồn mỗi tuần, một đơn vị gần bằng nửa ly bia hoặc một nửa ly rượu tiêu chuẩn. Họ phát hiện ra rằng uống đến bốn đơn vị mỗi tuần trong khi mang thai, trung bình, có liên quan đến nguy cơ cao hơn 8% so với trẻ nhỏ so với việc không uống rượu, tuy nhiên các chuyên gia khác trong lĩnh vực này đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của liên kết đó , cho thấy nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác ngoài rượu.
Gửi lúc: 21:47:13 ngày 17-09-2017
Hoàng Minh
Điểm: 4/10
 | Xem nhận xét của giáo viên [xem]
Chỉ có học viên VIP mới xem được phần này! Đăng kí học viên VIP
Nội quy gửi bài
Bạn gửi bài của mình bằng cách viết vào ô phản hồi ở cuối bài.
Bảng xếp hạng
Thang điểm tối đa : 10
XH Tên - thời gian gửi bài Điểm
1
18:34:49 13-09-2017

Xem bài gửi
8
2
22:42:52 13-09-2017

Xem bài gửi
8
3
22:56:27 13-09-2017

Xem bài gửi
8
4
15:44:20 14-09-2017

Xem bài gửi
8
5
15:44:21 14-09-2017

Xem bài gửi
8
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
  8  
Video Chat www.abckid.vn
Nhập địa chỉ Email của bạn :
Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
để kích hoạt
Tổng số thành viên: 2.916.096
Thành viên mới nhất:
hoabhtuan4da1
Đang trực tuyến: 248

Chúc mừng 5 thành viên

VIP mới nhất: