Time : 2019-03-14 18:26:50
Điểm: 9/10
Mỹ cấm bay tất cả các máy bay Boeing 737 Max


Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ tư đã tuyên bố Mỹ sẽ cấm bay tất cả các máy bay Boeing 737 Max 8 và Max 9 "có hiệu lực ngay lập tức."


Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết trong một tuyên bố rằng "quyết định được đưa ra do kết quả của quá trình thu thập dữ liệu và sưu tập chứng cứ mới tại hiện trường và phân tích ngày hôm nay."


Cơ quan này cho biết thêm "Bằng chứng này, cùng với các dữ liệu lọc từ vệ tinh mới tới FAA sáng nay, đã dẫn tới quyết định này."


Lệnh khẩn cấp đưa ra cả hai vụ tai nạn liên quan đến máy bay phản lực Boeing 737 Max 8 trong những tháng gần đây. Lần gần nhất xảy ra vào Chủ Nhật, khi chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi trong thời tiết quang đãng chỉ sáu phút sau khi cất cánh từ thủ đô của Ethiopia, Addis Ababa. Tất cả 157 hành khách trên máy bay đã thiệt mạng.


Tháng Tám năm ngoái, chuyến bay Lion Air 610 của Indonesia rơi xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ thủ đô của Indonesia , Jakarta. Tất cả 189 hành khách trên máy bay đã thiệt mạng.

Nhận xét của giáo viên :

Mỹ cấm bay tất cả các máy bay Boeing 737 Max

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ tư đã tuyên bố Mỹ sẽ cấm bay tất cả các máy bay Boeing 737 Max 8 và Max 9 "có hiệu lực ngay lập tức."

 

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết trong một tuyên bố rằng "quyết định được đưa ra dựa trên kết quả của quá trình thu thập dữ liệu và sưu tập chứng cứ mới tại hiện trường và phân tích ngày hôm nay."

 

Cơ quan này cho biết thêm "Bằng chứng này, cùng với các dữ liệu lọc từ vệ tinh mới được gửi tới FAA sáng nay, đã dẫn tới quyết định này."

 

Lệnh khẩn cấp đưa ra cả sau hai vụ tai nạn liên quan đến máy bay phản lực Boeing 737 Max 8 trong những tháng gần đây. Lần gần nhất xảy ra vào Chủ Nhật, khi chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi trong thời tiết quang đãng chỉ sáu phút sau khi cất cánh từ thủ đô của Ethiopia, Addis Ababa. Tất cả 157 hành khách trên máy bay đã thiệt mạng.

 

Tháng Tám 10 năm ngoái, chuyến bay Lion Air 610 của Indonesia rơi xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ thủ đô của Indonesia , Jakarta. Tất cả 189 hành khách trên máy bay đã thiệt mạng.

Bài dịch tương đối tốt. Tuy nhiên em tham khảo một số gợi ý dịch mà cô đã chỉ ra nhé!