Time : 2020-03-18 18:32:15
Điểm: 9/10
Lần đầu tiên trong lịch sử, du khách có thể thám hiểm điểm sâu nhất của đại dương

Từ xưa, việc chạm đến đỉnh núi cao nhất trên thế giới được xem là thành tựu chỉ có vài người nhất định đạt được. Cho đến tận ngày nay. Dù nó vẫn là nỗ lực vô cùng đáng giá - và đôi lúc khá nguy hiểm - về lý thuyết thì không khó để thực hiện. Theo British Mountaineering Council, có hơn 4.000 người đã chinh phục thành công đỉnh núi Everest.

Vì vậy, một nhà thám hiểm không chuyên nhưng dũng cảm và ưa thích khám phá với khao khát chinh phục được tất cả những điều hiếm hoi và siêu việt sẽ làm gì? Tất nhiên họ sẽ đi theo hướng ngược lại, đến Challenger Deep. Nằm ở độ sâu 10.928 mét (35.853 feet), Chanllenger Deep được cho là điểm sâu nhất của các đại dương trên thế giới.

Công ty du lịch hàng đầu thế giới EIOS Expeditions đã cùng hợp tác với công ty lặn tư nhân Caladan Oceanic, giúp những người bình thường có cơ hội được tham gia chuyến thám hiểm sắp tới, lặn xuống đáy Rãnh Mariana nằm ở phía tây Thái Bình Dương.

Điều này hiếm đến mức nào? Theo EYOS, chỉ có 7 người trên thế giới đã ghé thăm Chanllenger Deep. Và đạo diễn Hollywood James Cameron là một trong số họ.

Nhưng đây mới là vấn đề: Công ty này chỉ cho ba người tham gia chuyến thám hiểm. Nhân viên công ty này nói với CNN Travel rằng họ cung cấp dịch vụ trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết nào về chi phí. Nhưng chuyến thám hiểm chắc khá an toàn vì chi phí ít nhất là 100.000 đô la, trong khi dự kiến mỗi du khách sẽ phải trả từ 100.000 - 200.000 đô la khi lặn tàu ngầm Titanic.

Nhận xét của giáo viên :

Lần đầu tiên trong lịch sử, du khách có thể thám hiểm điểm sâu nhất của đại dương

Từ xưa, việc chạm đến đỉnh núi cao nhất trên thế giới được xem là thành tựu chỉ có vài người nhất định đạt được. Cho đến tận ngày nay. Còn với ngày nay, dù nó vẫn là nỗ lực vô cùng đáng giá - và đôi lúc khá nguy hiểm - về lý thuyết thì không khó để thực hiện. Theo British Mountaineering Council/Hội đồng leo núi Anh, có hơn 4.000 người đã chinh phục thành công đỉnh núi Everest.

Vì vậy, một nhà thám hiểm không chuyên nhưng dũng cảm và ưa thích khám phá với khao khát chinh phục được tất cả những điều hiếm hoi và siêu việt sẽ làm gì? Tất nhiên họ sẽ đi theo hướng ngược lại, đến Challenger Deep/vực Challenger. Nằm ở độ sâu 10.928 mét (35.853 feet), Chanllenger Deep được cho là điểm sâu nhất của các đại dương trên thế giới.

Công ty du lịch hàng đầu thế giới cho tầng lớp thượng lưu/giới nhà giàu EIOS Expeditions đã cùng hợp tác với công ty lặn tư nhân Caladan Oceanic, giúp những người bình thường có cơ hội được tham gia chuyến thám hiểm sắp tới, lặn xuống đáy Rãnh Mariana nằm ở phía tây Thái Bình Dương.

Điều này hiếm đến mức nào? Theo EYOS, chỉ có 7 người trên thế giới đã ghé thăm Chanllenger Deep. Và đạo diễn Hollywood James Cameron là một trong số họ.

Nhưng đây mới là vấn đề: Công ty này chỉ cho ba người tham gia chuyến thám hiểm. Nhân viên công ty này nói với CNN Travel rằng họ cung cấp dịch vụ trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết nào về chi phí. Nhưng chuyến thám hiểm chắc khá an toàn vì Nhưng chắc rằng chi phí ít nhất là 100.000 đô la, trong khi bởi dự kiến mỗi du khách sẽ phải trả từ 100.000 - 200.000 đô la khi lặn tàu ngầm Titanic/ bởi các chuyến lặn đến tàu Titanic được cho là đã tốn của du khách từ 100 nghìn đến 200 nghìn đô mỗi người rồi (thì chi phó cho các chuyến đi đến vực Challenger đương nhiên là sẽ còn cao hơn nữa) .

it's safe to say/assume (that): used to say that you are confident about what you are going to say.


Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.