Time : 2020-03-21 13:11:07
Điểm: 9/10
Lần đầu tiên trong lịch sử, khách tham quan có thể tham gia cuộc thám hiểm xuống điểm sâu nhất của đại dương

Thuở trước, việc chạm được đến điểm cao nhất của Trái đất được cho là một kỳ tích chỉ một vài cá nhân được chọn mới đạt được. Ngày nay, dù nó vẫn còn khá nguy hiểm, thậm chí liên quan đến tính mạng con người, nhưng về khâu hậu cần thì đã dễ dàng để chuẩn bị hơn. Theo số liệu của Hội đồng Leo núi Anh, đã có hơn 4000 nhà thám hiểm đã leo lên đỉnh ngọn núi Everest.Vậy một nhà thám hiểm gan dạ nghiệp dư cùng một khát khao với mọi thứ quý hiếm và hoàn hảo nhất thì nên làm gì. Thám hiểm đi theo chiều ngược lại, tất nhiên, xuống đến Vực thẳm Challenger. Ở độ sâu 10 928 mét (35 853 feet), nơi đây được biết đến rộng rãi là điểm sâu nhất của đại dương.Ở phương Tây, công ty du lịch EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty tư chuyên lặn xuống đáy biển Calanda Oceanic để cung cấp cho những người bình thường một cơ hội để tham gia chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống tận đáy của Rãnh Marianas ở phía Tây Thái Bình Dương.Trải nghiệm này hiếm như thế nào? Theo EYOS, chỉ có bảy người trên Trái đất đã từng tham quan Vực thẳm Challenger. Đạo diễn Hollywood ông James Cameron chỉ là một trong số họ.Sau đây là những điều cần biết: Công ty chỉ mời ba người để tham gia vào chuyến đi này. Nhân viên trong công ty đã nói với CNN Travel rằng họ sẽ cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chi phí. Nhưng có vẻ số tiền ít nhất sẽ là 100 000 đô la, các chuyến lặn đến tàu Titanic những lần trước đã được dự kiến sẽ tiêu tốn của khách du lịch từ 100.000 đến 200.000 đô la mỗi người.

Nhận xét của giáo viên :

Lần đầu tiên trong lịch sử, khách tham quan có thể tham gia cuộc thám hiểm xuống điểm sâu nhất của đại dương

Thuở trước, việc chạm được đến điểm cao nhất của Trái đất được cho là một kỳ tích chỉ một vài cá nhân được chọn xuất chúng mới đạt được. Ngày nay, dù nó vẫn còn khá nguy hiểm, thậm chí liên quan đến tính mạng con người, nhưng về khâu hậu cần thì đã dễ dàng để chuẩn bị hơn. Theo số liệu của Hội đồng Leo núi Anh, đã có hơn 4000 nhà thám hiểm đã leo lên đỉnh ngọn núi Everest.
Vậy một nhà thám hiểm gan dạ nghiệp dư cùng một khát khao với mọi thứ quý hiếm và hoàn hảo nhất phi thường  thì nên làm gì. Thám hiểm đi theo chiều ngược lại, tất nhiên, xuống đến Vực thẳm Challenger. Ở độ sâu 10 928 mét (35 853 feet), nơi đây được biết đến rộng rãi là điểm sâu nhất của đại dương.

Ở phương Tây, công ty du lịch cho tầng lớp thượng lưu/giới nhà giàu EYOS Expeditions đã hợp tác với công ty tư chuyên lặn xuống đáy biển Calanda Oceanic để cung cấp cho những người bình thường một cơ hội để tham gia chuyến thám hiểm sắp tới và lặn xuống tận đáy của Rãnh Marianas ở phía Tây Thái Bình Dương.

Trải nghiệm này hiếm như thế nào? Theo EYOS, chỉ có bảy người trên Trái đất đã từng tham quan Vực thẳm Challenger. Đạo diễn Hollywood ông James Cameron chỉ là một trong số họ.

Sau đây là những điều cần biết Vấn đề khó khăn ở đây là: Công ty chỉ mời ba người để tham gia vào chuyến đi này. Nhân viên trong công ty đã nói với CNN Travel rằng họ sẽ cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và họ sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chi phí. Nhưng có vẻ số tiền ít nhất sẽ là 100 000 đô la, các chuyến lặn đến tàu Titanic những lần trước đã được dự kiến sẽ tiêu tốn của khách du lịch từ 100.000 đến 200.000 đô la mỗi người.

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.