Time : 2019-08-15 09:05:08
Điểm: 9/10
Đổ lỗi các cuộc nổ súng lớn lên bệnh lý tâm thần là "thiếu chính xác" và "mang tính chất kỳ thị", nhiều chuyên gia cho biếtnnTổng thống Donald Trump đã mô tả 2 vụ xả súng lớn cuối tuần qua - một ở El Paso, Texas và một ở Dayton, Ohio - là một "vấn nạn bệnh lý tâm thần".nn"Chúng ta phải sửa đổi các bộ luật về sức khỏe tâm thần để xác định chính xác hơn các cá nhân bị rối loạn tâm thần có thể gây ra các hành động bạo lực để đảm bảo những người đó không những được điều trị mà còn cả khi phải chịu sự quản thúc không cần thiết", ông Trump cho biết trong một bài diễn văn công khai vào thứ hai vừa qua. "Chính bệnh lý tâm thần và sự thù hận đã bóp cò, không phải súng".nnSong, các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, bao gồm các đại diện của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) đã và đang kêu gọi không nên quy trách nhiệm các vụ nổ súng lớn vừa qua cho vấn đề bệnh lý tâm thần thay vì các yếu tố tiềm năng khác như lòng thù hận, sự cố chấp và quyền tiếp cận các loại vũ khí sát thương.nnGọi mỗi cuộc xả súng lớn là một vấn đề sức khỏe tâm thần là "thiếu chính xác và mang tính chất kỳ thị", Arthur Evans, giám đốc điều hành APA, cho hay.nnBệnh lý tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người trưởng thành trên khắp nước Mỹ. Theo như Liên minh Bệnh lý Tâm thần Quốc gia (NAMI), cứ 1 người thì có đến 5 người trưởng thành ở Mỹ (46,6 triệu người) trải qua các bệnh lý liên quan đến vấn đề tâm thần trong một năm nhất định.nn"Thực sự là có nhiều lý do khác nhau khiến các cuộc nổ súng xảy ra", Evan cho biết. "Nếu đây là một vấn đề sức khỏe tâm thần và là vấn đề duy nhất xảy ra ở Mỹ, thì cái mà bạn sẽ thấy đại khái là số lượng tương tự các vụ xả súng trên toàn thế giới và chúng tôi đang không thấy điều đó xảy ra".

Nhận xét của giáo viên :

Đổ lỗi các cuộc nổ súng lớn lên bệnh lý tâm thần là "thiếu chính xác" và "mang tính chất kỳ thị", nhiều chuyên gia cho biết

Tổng thống Donald Trump đã mô tả 2 vụ xả súng lớn cuối tuần qua - một ở El Paso, Texas và một ở Dayton, Ohio - là một "vấn nạn bệnh lý tâm thần".

"Chúng ta phải sửa đổi các bộ luật về sức khỏe tâm thần để xác định chính xác hơn các cá nhân bị rối loạn tâm thần có thể gây ra các hành động bạo lực để đảm bảo những người đó không những được điều trị mà còn cả khi phải chịu sự quản thúc không cần thiết bị cưỡng ép giam cầm khi cần thiết", ông Trump cho biết trong một bài diễn văn công khai vào thứ hai vừa qua. "Chính bệnh lý tâm thần và sự thù hận đã bóp cò, không phải súng"./Chính bệnh tâm thần và lòng hận thù là thứ đã gây ra các cuộc xả súng, chứ không phải là những khẩu súng. "

Song, các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, bao gồm các đại diện của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) đã và đang kêu gọi không nên quy trách nhiệm các vụ nổ súng lớn vừa qua cho vấn đề bệnh lý tâm thần thay vì các yếu tố tiềm năng khác như lòng thù hận, sự cố chấp và quyền tiếp cận các loại vũ khí sát thương.

Gọi mỗi cuộc xả súng lớn là một vấn đề sức khỏe tâm thần là "thiếu chính xác và mang tính chất kỳ thị", Arthur Evans, giám đốc điều hành APA, cho hay.

Bệnh lý tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người trưởng thành trên khắp nước Mỹ. Theo như Liên minh Bệnh lý Tâm thần Quốc gia (NAMI), cứ 1 5 người thì có đến 5 1 người trưởng thành ở Mỹ (46,6 triệu người) trải qua các bệnh lý liên quan đến vấn đề tâm thần trong một năm nhất định.

"Thực sự là có nhiều lý do khác nhau khiến các cuộc nổ súng xảy ra", Evan cho biết. "Nếu đây là một vấn đề sức khỏe tâm thần và là vấn đề duy nhất xảy ra ở Mỹ, thì cái mà bạn sẽ thấy đại khái là số lượng tương tự các vụ xả súng trên toàn thế giới và chúng tôi đang không thấy điều đó xảy ra".

Bài dịch khá tốt, bạn tham khảo các lỗi đã sửa nhé.