Butterfly fly away

Bài học VIP
Loading...

"Butterfly Fly Away" is a country duet performed by American actors and recording artists Miley Cyrus and Billy Ray Cyrus. The song was first heard in the 2009 film Hannah Montana: The Movie, in which both Cyruses star, and was subsequently released on the film's soundtrack. An extended version is featured on Billy Ray's eleventh studio album, Back to Tennessee. The song is a soft country ballad with lyrics that describe a child's transition to adulthood. The song received generally favorable reviews and, though not released as a single, achieved notable commercial outcomes in Australia, Canada, Ireland, the United Kingdom, and the United States.

Butterfly fly away” là bài hát thuộc thể loại đồng quê do hai cha con Miley Cyrus và Billy Ray Cyrus thể hiện. Bài hát được thể hiện lần đầu tiên vào năm 2009 trong bộ phim Hanah Montana –The movie. Sau đó, bản hoàn chỉnh có chỉnh sửa thêm lời 2 đã được trình bày trong album thứ 11 của Billy Ray mang tên “ “Back to Tennessee”. Bài hát là bản ballad nhẹ nhàng với lời ca miêu tả về sự trưởng thành của cô bé gái dưới cái nhìn của người cha. Bài hát đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình ở các nước Úc, Canada, Ailen, Anh và Mỹ

Nguồn : Wikipedia

Butterfly fly away


You tucked me in, turned out the light
Kept me safe and sound at night
Little girls depend on things like that
Brushed my teeth and combed my hair
Had to drive me everywhere
You were always there when I looked back
You had to do it all alone
Make a living, make a home
Must have been as hard as it could be
And when I couldn't sleep at night
Scared things wouldn't turn out right
You would hold my hand and sing to me

Caterpillar in the tree
How you wonder who you'll be
Can't go far but you can always dream
Wish you may and wish you might
Don't you worry, hold on tight
I promise you there will come a day
Butterfly fly away


Turned around, and you were there
The two of us made quite a pair
Daddy's little girl is here at last
Looked away, and back again
Suddenly, you was ten
Don't know how it  got so far so fast
And, yet you  still don't understand
It's not anything we'd planned
Kind of makes you think
It meant to be (it's destiny)
I always knew the day would come
You would stop crawling, start to run
Beautiful, as beautiful can be

Caterpillar in the tree
How you wonder who you'll be
Can't go far but you can always dream
Wish you may and wish you might
Don't you worry, hold on tight
I promise you there will come a day
Butterfly fly away

Get your wings, now you can't stay
Take those dreams, and make them all come true
Butterfly, fly away...
You've been waiting for this day
All along, and know just what to do
Butterfly, Butterfly, Butterfly
Butterfly fly away
I hope you find your way
And, all the things you wish for
Love, and care about
Butterfly fly away


Giải thích:

 

Nguồn cảm hứng để Miley và bố Billy cùng song ca “Butterfly fly away” chính là về sự trưởng thành của cô, bố Billy đã từng nói với con gái rằng một chú sâu bướm dù bị bó buộc trong lớp vỏ của mình và chẳng thể di chuyển được nhiều, nhưng nó vẫn luôn có thể ước mơ về một ngày sẽ hóa thành chú bướm thực thụ và vỗ cánh bay để khám phá một thế giới mới. Hình ảnh chú sâu bướm lúc đó đã được ví như là cô bé Miley một thời và ngày nó lớn lên cũng chính là lúc Miley “đủ lông đủ cánh", không còn cần sự bảo bọc chở che của bố và thực sự trở thành một người trưởng thành. “Butterfly fly away” ca ngợi về tình cảm thiêng liêng trong cuộc đời này, đó là tình thương yêu của cha mẹ với con cái - một tình yêu vô điều kiện, bất chấp bao nhiêu khó khăn mưa nắng mà không hề đòi hỏi sự đền đáp Sau này, khi chúng ta đã lớn, chính tình yêu thương cao cả này sẽ là sức mạnh giúp bạn vượt qua giông tố cuộc đời

1.You tucked me in, turned out the light: :Từ “tuck(v)” : chui vào. Nó đi cùng với một số giới từ : tuck away – cất đi, để riêng ra một chỗ / tuck in : đút vào , nhét vào. Ở đây cụm từ tuck me in : ta nên dịch là cha ôm con vào lòng.  Ngoài ra động từ turn đi với những giới từ khác nhau cũng tạo ra những nghĩa khác nhau : turn off – tắt, cắt/ turn on – bật, mở/ turn into- trở thành / turn away : đuổi ra, bỏ đi. Ở đây ta nên dịch nghĩa của từ “turn out” giống với nghĩa của từ turn off : tắt ngọn đèn đi.

2.Kept me safe and sound at night : Thông thường sau động từ ta phải dùng trạng từ, tuy nhiên với một số động từ, sau đó có thể dùng tính từ ( feel, taste, sound, make, keep…). Trong câu hát trên các bạn chú ý cụm tính từ safe and sound để chỉ trạng thái an toàn, không bị thương, không bị tổn hại gì, ví dụ : After three days of searching for them, the hikers were found safe and sound ( Sau 3 ngày tìm kiếm, những người leo núi đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn.

3.Make a living, make a home : make a living và make a home là cụm động từ. Make a living : kiếm sống, make a home : chăm lo cho gia đình. Ý nghĩa trong câu hát trên là người cha đó vừa phải kiếm tiền nuôi gia đình vừa phải chăm lo công việc trong nhà, nói cách khác người đàn ông trong bài hát vừa đóng vai trò là người cha vừa đóng vai trò là người mẹ

4.Must have been as hard as it could be : Cấu trúc “would/ could / must + have + PII” : diễn tả 1 dự đoán về 1 việc có thể xảy ra trong quá khứ (suy đoán), ví dụ : He knows a lot about flying plane. He must have been a pilot when he was young ( Ông ta biết rất nhiều điều về ngành hàng không, ông ta chắc phải là một phi công khi còn trẻ). Tuy nhiên nếu dùng must sự phỏng đoán này mang vẻ chắc chắn hơn 2 từ kia. Trong câu hát trên ta còn bắt gặp so sánh ngang bằng với tính từ hard. Cấu trúc đầy đủ của so sánh ngang bằng với tính từ : S1+ tobe + as + ADJ + as + S2. Trong câu hát trên đứa con gái bé nhỏ đang tự hỏi : Chắc hẳn cha đã rất vất vả khi phải vừa làm cha vừa làm mẹ để cho cô bé một gia đình.

5.You would stop crawling, start to run : Động từ crawl : bò, lê bước. Chúng ta cũng có cấu trúc “ to crawl before somebody “ - luồn cúi ai. Trong câu hát trên các bạn cần chú ý tới cấu trúc với động từ stop. Stop to do sth : Dừng lại để làm gì/ Stop doing sth : Dừng việc gì lại. Cấu trúc với từ start : start doing/ start to do sth : bắt đầu làm gì.

6.Wish you may and wish you might : Một cách sử dụng với từ wish khi ước, chúc ai đó một điều gì : “ wish+ someone + N” , ví dụ I wish you happiness and health. Trong câu hát trên từ may và might ở đây đều là những danh từ : may (n) : thiếu nữ, tuổi thanh xuân/ might(n) : sức mạnh, mạnh mẽ. Ở đây người cha đang mong ước con gái bé nhỏ của ông sẽ thành thiếu nữ và luôn có nghị lực mạnh mẽ.

7.You've been waiting for this day : Trong câu hát trên các bạn chú ý tới động từ chia ở thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn. Trong bài hát, các động từ thường được chia ở thì quá khứ bởi nó diễn tả hành động đã xảy ra. Tuy nhiên trong câu hát này, vì động từ “ wait” là hành động chờ đợi trong quá khứ và kéo dài tới hiện tại và tại thời điểm nói nó vẫn còn xảy ra, do đó chia động từ “wait “ ở thì hiện tại hoàn thành là muốn nhấn mạnh rằng người cha đã mòn mỏi chờ đợi ngày đứa con của mình trưởng thành như thế nào. Cụm động từ “wait for “ : chờ đợi ai, chờ đợi điều gì.

Bài học liên quan:

Cụm động từ

So sánh ngang bằng

Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
Ngày tham gia: 14-05-2016
Bài viết: 140
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 8
hayyyyyyyyyyyyyyyyyy
Gửi lúc: 10:28:04 ngày 15-05-2016
Ngày tham gia: 09-05-2016
Bài viết: 363
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Đang cố gắng
• Điểm học bạ: 12
Dễ thương quá...^-^...!!!
Gửi lúc: 20:23:01 ngày 13-05-2016
***Nhok lạnh***
Ngày tham gia: 24-08-2015
Bài viết: 1369
• Điểm thành tích: 176
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 268
Bài học rất hay, rất bổ ích !!! Em cảm ơn website Tienganh123 nhiều lắm !!!
Gửi lúc: 19:29:02 ngày 10-05-2016
ღActive girlღ
Ngày tham gia: 08-03-2016
Bài viết: 132
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Chăm học
• Điểm học bạ: 54
cũng tàm tạm thôi
Gửi lúc: 08:51:55 ngày 08-05-2016
Ngày tham gia: 26-12-2015
Bài viết: 161
• Điểm thành tích: 0
• Sổ học bạ: Hăng say phát biểu
• Điểm học bạ: 90
Cũng được thôi
Gửi lúc: 09:03:54 ngày 07-05-2016
kevinMạnhrnNguyễn Đức Mạnh
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 1900 63 62 55 (8h30-21h)
Bạn phải đăng nhập mới được đặt câu hỏi hoặc trả lời.
 • Nhungcute02 : Cô ơi sao e cập nhật avar mới thì nó lại hiện ra avar cũ ậy cô. E cảm ơn
 • huongoanh123 : Chap 1,2,3,4 truyện mùa hè sôi động (riêng chap 4 là ngắn hơn cả do lúc nãy mình mắc nên làm lưng chừng, thông cảm nha) Mong các bạn ủng hộ Samiko nghen ;)
 • oanhvirgo03 : có vòng đối đầu đợt 5 rồi mọi người ơi, ghé thăm nha.. trong ghi chép mới của mk ak.
 • tiencuongg : Ôn thi cao học với môn tiếng anh là môn điều kiện thì cần học những phần nào trong Tiếng Anh 123 vậy cô thầy ơi? (Trả lời nhanh dùm em cuối tháng em thi rồi ạ) P/s: Bạn nào biết trả lời giúp mình với nhé! Tks.
 • lehuynhduc96.vn1000 : :D
 • sonesnsd4ever : - "TaengSic đã trở lại ư?" ...
 • ngocanhtran1235 : - Mọi người cẩn thận đó h có phần mềm hack nick Ta123 đó nha cẩn thận bị tụi nó hack nick đó
  • greatbritain : để chống hack nick bạn đổi mật khẩu như sau : trong mật khẩu có các kí tự đặc biệt như @,!,#,$,%,<,&,&.... sẽ không bị hack nick nữa bạn nhé. chào bạn :)

   0  0

  • nguyenthiyennhi2004 : làm sao hack?

   0  0

 • manhchung89 : cô có thể nói rõ hơn về đặt câu hỏi với who, who.. with, what, how many, where đc k
  8  
Nhập địa chỉ Email của bạn :
Sau khi đăng ký bạn hãy mở email
để kích hoạt
Tổng số thành viên: 2.361.936
Thành viên mới nhất:
trongdatdaiichilife.vn3ec6
Đang trực tuyến: 139

Chúc mừng 5 thành viên

VIP, GoldenKid mới nhất:

Giảm: còn 1,180,000đ

Cho học viên đăng ký lớp học:

Ngữ pháp từ vựng cơ bản Tối 18/5

của Trung tâm Offline TiếngAnh123

Áp dụng: cho học viên đăng ký sớm

LH ngay số điện thoại: 043.628.5993 để đăng ký

Giảm: còn 1,095,000đ

Cho học viên đăng ký lớp học:

Giao tiếp cơ bản 1 Tối 24/5

của Trung tâm Offline TiếngAnh123

Áp dụng: cho học viên đăng ký sớm

LH ngay số điện thoại: 043.628.5993 để đăng ký

Giảm: còn 1,180,000đ

Cho học viên đăng ký lớp học:

Giao tiếp cơ bản 2 Tối 25/5

của Trung tâm Offline TiếngAnh123

Áp dụng: cho học viên đăng ký sớm

LH ngay số điện thoại: 043.628.5993 để đăng ký

Giảm: còn 1,400,000đ

Cho học viên đăng ký lớp học:

TOEIC B (550-600+) Tối 25/5

của Trung tâm Offline TiếngAnh123

Áp dụng: cho học viên đăng ký sớm

LH ngay số điện thoại: 043.628.5993 để đăng ký